Thực phẩm nên có trong bữa ăn dinh dưỡng cho bà bầu

làm một loại trái cây đặc biệt vì nó có chứa rất nhiều acid béo không no, chất xơ, vitamin B (đặc biệt là folate), vitamin K, vitamin E, vitamin C, kali, đồng…Chất béo không no, folate và kali là thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đặc biệt là với những bà bầu.

Các chất béo lành mạnh có trong quả bơ sẽ giúp cho quá trình xây dựng da, não và các mô của thai nhi còn folate có thể giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh. Còn kali có tác dụng giảm triệu chứng chuột rút ở chân – là tác dụng phụ trong quá trình thai kỳ với một số phụ nữ.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu có vai trò rất lớn đến sự phát triển của thai nhi, vì thế khi mang thai mẹ bầu cần duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh việc dung nạp quá ít hay quá nhiều đều không tốt cho sức khỏe.

Trong suốt thời gian mang thai, sản phụ và thai nhi cần được theo dõi và chăm sóc đầy đủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc bản thân và thai nhi khoa học, hay phải duy trì chế độ dinh dưỡng như thế nào để thai nhi phát triển khỏe mạnh, nhất là những người mang thai lần đầu.

Nhận thấy được tầm quan trọng đó, hiện nay Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã và đang tiếp tục triển khai dịch vụ thai sản trọn gói, dịch vụ này ra đời như một giải pháp giúp mẹ bầu an tâm vì đã có sự đồng hành của đội ngũ y bác sĩ trong suốt thai kỳ từ việc chăm sóc, theo dõi, khám toàn diện, siêu âm xét nghiệm và tư vấn sức khỏe dinh dưỡng cho bà bầu như thế nào để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Mẹ bầu có thể yên tâm, thoải mái nghỉ dưỡng trong suốt thai kỳ, không phải lo lắng về việc lỡ hẹn đi khám và đặt lịch khám. Đặc biệt, các gói thai sản còn đi kèm với nhiều chương trình quà tặng, lớp học tiền sản miễn phí. Khi đi sinh mẹ bầu cũng không cần chuẩn bị quá nhiều đồ đạc vì Vinmec đã chuẩn bị sẵn đồ dùng thiết yếu cho mẹ và con trong quá trình sinh đẻ và dưỡng sức tại bệnh viện.

Hiện nay, để nâng cao chất lượng dịch vụ, Vinmec còn trang bị hệ thống máy siêu âm, trang thiết bị y tế hiện đại, cùng với kinh nghiệm của các bác sĩ sẽ tầm soát, phát hiện sớm các vấn đề và bệnh lý sản khoa, các dị tật thai nhi từ sớm (nếu có) để có hướng thăm khám và điều trị kịp thời.

Rate this post