Top 10 ngũ cốc cho bà bầu cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong giai đoạn thai kỳ.

Table of Contents

Giai đoạn mang thai chính là lúc mẹ cần được bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Ngoài sữa ra thì ngũ cốc cho mẹ bầu cũng là loại thực phẩm được nhiều mẹ quan tâm nhất. Cùng tham khảo ngay các loại ngũ cốc yến mạch cho mẹ bầu tốt nhất dưới đây nhé!

1Lợi ích của ngũ cốc đối với mẹ bầu

1.1 Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

Phần lớn trong các loại ngũ cốc đều có chứa chất béo không hòa tan. Thành phần này cung cấp đủ chất béo cho thai nhi phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra, loại chất béo này sẽ giúp giảm lượng cholesterol gây hại, từ đó giảm nguy mắc tim mạch tối đa.

1.2 Hạn chế tình trạng táo bón

Trong những tháng thai kỳ, các mẹ thường xuyên gặp phải tình trạng táo bón vì hệ tiêu hóa hoạt động kém. Trong ngũ cốc có chứa hàm lượng chất xơ cao nên có thể giúp đường ruột hoạt động trơn tru hơn, hạn chế việc bị táo bón.

Bên cạnh đó, dùng ngũ cốc trong một thời gian dài sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa các vấn đề xảy ra ở đường ruột. Nếu mẹ bầu bổ sung được 24g ngũ cốc mỗi ngày sẽ giúp phòng ngừa nguy cơ bị tiền sản giật.

1.3 Bổ sung máu cho cơ thể

Thiếu máu làm cho mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, uể oải và có thể làm cho thai nhi bị biến dạng. Nên trong lúc thai kỳ mẹ nên bổ sung đầy đủ sắt. Hàm lượng chất sắt có trong các loại ngũ cốc sẽ giúp sản sinh các Hoocmon trong hồng cầu và phòng ngừa các tình trạng bị thiếu máu.

1.4 Ngăn ngừa nguy cơ sinh non

Hầu như các trường hợp bị sinh non là do thiếu hoạt chất axit folic (vitamin B9), mà ngũ cốc là một trong số những thực phẩm có thể cung cấp được chất này cho cơ thể. Vì vậy, bổ sung ngũ cốc sẽ giúp mẹ ngăn ngừa được tình trạng sinh non, sảy thai, bảo vệ thai nhi khỏi dị tật bẩm sinh hoặc các vấn đề thần kinh.

1.5 Cải thiện làn da

Khi mang thai các mẹ thường bị nám da, sạm da, nổi mụn do sự thay đổi của Hoocmon và rối loạn nội tiết tố. Trong ngũ cốc giàu hàm lượng canxi và các vitamin, đặc biệt là vitamin E có công dụng làm đẹp da, tăng cường độ đàn hồi giúp da luôn căng bóng, mịn màng.

1.6 Giảm lượng cholesterol xấu

Hàm lượng chất béo có trong ngũ cốc là loại chất béo tốt, rất cần thiết cho mẹ trong quá trình mang thai. Với tâm lý bồi dưỡng càng nhiều càng tốt nên giai đoạn thai kỳ có rất nhiều mẹ ăn uống thả ga với đủ loại thức ăn khác nhau. Lâu dần dẫn đến tình trạng máu nhiễm mỡ, tiểu đường, thừa cân,…

Chính vì thế, để thay cho những loại chất béo từ động vật thì mẹ có thể bổ sung thêm chất béo từ ngũ cốc. Như vậy, sẽ đảm bảo cung cấp được chất béo tốt cho thai nhi, vừa cung cấp cholesterol không gây hại cho cơ thể.

Bổ sung chất béo trong ngũ cốc giúp giảm lượng cholesterol xấu

1.7 Tránh tăng cân

Ăn ngũ cốc giúp mẹ bầu có cảm giác nhanh no và no lâu hơn. Vì vậy sẽ hạn chế nạp nhiều thức ăn vào cơ thể, phòng ngừa hiện tượng tăng cân, thừa cân mà vẫn cung cấp đầy đủ những chất cần thiết cho thai nhi nhờ có các loại vitamin tổng hợp cho bé có trong ngũ cốc.

2Ngũ cốc cho mẹ bầu nên có những thành phần nào?

  • Các loại đậu: Phần lớn các loại đậu đều là những thực phẩm lành tính, có tác dụng mát gan, thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa ung thư, phòng chống oxy cho cơ thể. Các loại đậu giúp mẹ được bổ sung thêm hàm lượng chất béo tốt, giúp mẹ và thai nhi phát triển khỏe mạnh.
  • Gạo lứt: Trong gạo lứt có chứa nhiều vitamin, protein, photpho, kẽm, sắt,… rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi, đặc biệt là những mẹ đang bị tiểu đường. Thông thường, mẹ bầu chỉ nên ăn 2 – 3 lần/ tuần và có thể chế biến thành nhiều món như sữa gạo lứt, cháo gạo lứt.
  • Yến mạch: Yến mạch rất giàu chất xơ, cung cấp nhiều khoáng chất tốt như kali, canxi, selen và bổ sung các chất khác như vitamin B1, vitamin E, protein,… giúp mẹ ăn uống được ngon miệng hơn và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
  • Mè đen: Loại thực phẩm này giúp kích thích sự hoạt động của nhuận tràng, tăng cường canxi và nâng cao hệ miễn dịch, giúp mẹ cải thiện tình trạng căng thẳng, suy yếu.

Ngũ cốc được làm từ gạo lứt cũng rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi

  • Macca: Trong thành phần có chứa hàm lượng protein, selen, vitamin,… giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.
  • Óc chó: Trong quả óc chó có chứa hàm lượng omega 3, kích thích hoạt động của tế bào não và thị lực của thai nhi. Arginine giúp thư giãn các mạch máu, giảm nguy cơ tăng huyết áp khi mang thai và kiểm soát mức cholesterol hiệu quả.
  • Hạnh nhân: Có chứa hàm lượng protein lớn, giúp phát triển cơ bắp thai nhi, đồng thời tăng cường sức mạnh cho mẹ trong suốt thai kỳ. Ngoài ra còn chứa hàng loạt các hoạt chất tốt như mangan, magie, riboflavin, folate,… giúp bé bổ sung được đầy đủ dưỡng chất để phát triển.

Thành phần có trong ngũ cốc

3Cách chọn ngũ cốc phù hợp cho mẹ bầu

3.1 Đối với mẹ bầu tiểu đường thai kỳ

Đối với những mẹ bầu đang bị tiểu đường thai kỳ nên tránh các loại ngũ cốc có chứa đường Glucose, tuyệt đối không chọn những loại có thành phần đã được lai tạo hoặc thêm vào chất bảo quản. Tốt nhất, hãy chọn các loại hạt ngũ cốc từ hạt nguyên chất, có vị ngọt nguyên bản, tự nhiên hoặc có thêm trái cây.

3.2 Đối với mẹ bầu dễ bị táo bón

Các loại ngũ cốc có chứa nhiều chất xơ và trái cây sẽ thích hợp với những mẹ bầu đang bị táo bón. Các thành phần trên sẽ giúp cải thiện tình trạng táo bón bằng cách kích thích nhu động ruột hoạt động giúp đi ngoài dễ dàng hơn.

Bạn có thể kết hợp dùng ngũ cốc cùng với sữa chua hoặc sữa tươi để có thêm chất dinh dưỡng. Lưu ý là chỉ nên dùng sữa tươi hoặc sữa chua ít đường, không đường để bảo đảm sức khỏe.

Ngũ cốc giàu chất xơ thích hợp với mẹ bầu bị táo bón

3.3 Đối với mẹ bầu thể trạng bình thường

Nếu thể trạng mẹ bầu bình thường trong lúc mang thai thì mẹ có thể lựa chọn ngũ cốc theo sở thích cá nhân của mình. Nhưng cần đảm bảo sản phẩm có thể cung cấp được chất dinh dưỡng, xuất xứ rõ ràng, hợp khẩu vị và không làm tăng cân là được.

4Top 10 ngũ cốc cho mẹ bầu được ưa chuộng nhất hiện nay

4.1 Ngũ cốc mẹ bầu Anpaso

Ngũ cốc Anpaso đã đạt chứng chỉ FDA, với công nghệ sản xuất hiện đại tạo nên hạt ngũ cốc thơm lừng, béo ngậy mà không bị khét và vẫn giữ trọn nguồn dinh dưỡng, giúp loại bỏ chứng táo bón, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong thai kỳ và giúp mẹ có sữa non sớm sau sinh.

Đặc điểm nổi bật

  • Bột ngũ cốc đầu tiên đạt chứng chỉ FDA.
  • Hương vị và chất lượng sản phẩm: Công thức tối ưu với tỷ lệ các hạt cao cấp (Macca, Óc chó, Hạnh nhân, hạt Điều sữa, hạt Sacha Inchi) lên tới 41%.
  • Bí quyết rang sấy đủ lửa tạo nên hương vị thơm ngậy, bùi béo, đậm đà. Các chỉ số dinh dưỡng cao nhất thị trường.
  • Sản phẩm gồm 5 không: Không hương liệu, không chất phụ gia, không chất bảo quản, không đường và không chất béo vi lượng.
  • Sản phẩm 100% tự nhiên nguyên chất, thân thiện và an toàn, dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Ngũ cốc mang lại nguồn dưỡng chất dồi dào, giải quyết cơn đói và nghén của mẹ bầu, hỗ trợ mẹ và bé đều phát triển khỏe mạnh.
  • Hàm lượng DHA, omega 3-6-9 và axit folic có trong các loại hạt giúp bé phát triển tốt cả thể chất và trí tuệ, đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Ngũ cốc mẹ bầu Anpaso hũ 500g

4.2 Ngũ cốc cho mẹ bầu Min Min

Sản phẩm ngũ cốc Minmin được sản xuất và phân phối bởi Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Dinh Dưỡng Min Min Việt Nam. Nhờ sản xuất từ các loại hạt organic được tuyển chọn kỹ càng trong nước và ngoài nước cùng quy trình sản xuất khép kín hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngũ cốc MinMin đã vinh dự đạt danh hiệu Top 10 thương hiệu vàng vì sức khỏe người Việt năm 2019.

Đặc điểm nổi bật

  • Các loại đậu sử dụng trong sản phẩm đều là đậu truyền thống, không bị biến đổi gen nên vẫn giữ nguyên được dinh dưỡng vốn có của sản phẩm.
  • Thành phần ngũ cốc có chứa chất xơ, sắt rất có lợi cho phụ nữ mang thai trong việc giảm tình trạng táo bón và nguy cơ thiếu máu thai kỳ.
  • Với 18 loại đậu và omega 3 được bổ sung thêm vào thành phần giúp thai nhi phát triển được toàn diện hơn từ trí não đến thể chất.

Ngũ cốc cho mẹ bầu Min Min

4.3 Bột ngũ cốc Damtuh

Được thành lập từ năm 1983 ở Seoul, Damtuh là thương hiệu chuyên sản xuất các loại trà truyền thống chất lượng cao của Hàn Quốc. Tuy nhiên khi cho ra mắt sản phẩm bột ngũ cốc thương hiệu này cũng được người tiêu dùng đón nhận và phản hồi ích cực về chất lượng sản phẩm. Hiện nay bột ngũ cốc Damtuh rất được ưa chuộng tại Châu Á, trong đó có cả Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật

  • Bột ngũ cốc Damtuh có thành phần là các hạt ngũ cốc còn nguyên xơ giúp tăng lượng sữa non và sữa mẹ trong những tháng cuối của thai kỳ được dồi dào hơn.
  • Sản phẩm được bổ sung omega 3, giúp bé phát triển trí não ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
  • Đặc biệt, sản phẩm cam kết không có chất bảo quản, nên mẹ có thể yên tâm sử dụng vào những tháng cuối thai kỳ hoặc mẹ bầu có vấn đề tiểu đường vẫn có thể dùng hằng ngày.

Bột ngũ cốc Damtuh

4.4 Ngũ cốc dinh dưỡng Zera

Ngũ Cốc Zera là một trong những thương hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng của Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dich Vụ Zera Việt Nam. Zera luôn góp mặt trong bảng xếp hạng loại ngũ cốc dinh dưỡng được nhiều mẹ bầu tin dùng, giúp đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp thai nhi phát triển toàn diện.

Đặc điểm nổi bật

  • Thành phần sản phẩm tuyển chọn từ 15 loại đậu chứa nhiều dưỡng chất nhất như hạt óc chó Mỹ Chandler, yến mạch Quaker Otas, hạt sen, hạt điều, mè đen, mè vàng, đậu xanh hạt tiêu, đậu đỏ hạt nhỏ, gạo lứt huyết rồng, đậu đen xanh lòng, đậu ngự đỏ, đậu ván, hạt Macca Úc, hạt điều.
  • Thành phần sắt, canxi, axit folic, cao gấp 3 – 5 lần so với sữa bầunên mẹ thay thế hoàn toàn sữa bầu mà vẫn đáp ứng đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu, giảm mệt mỏi, đau nhức lưng, giảm các triệu chứng hoa mắt chóng mặt thường gặp ở mẹ bầu.
  • Omega3 cao gấp 5 – 7 lần sữa hỗ trợ và tăng cường trí não giúp con thông minh ngay từ trong bụng mẹ, giúp mẹ không bị sạm nám, sạm khi thay đổi nội tiết tố.

Ngũ cốc dinh dưỡng Zera

4.5 Ngũ cốc Organic 6 loại hạt Bob’s Red Mill

Bob’s Red Mill là một thương hiệu thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt được bán bởi công ty Bob’s Red Mill có trụ sở tại Pauaukie, Oregon, Hoa Kỳ, được thành lập năm 1978. Bob’s Red Mill luôn cam kết tạo ra nguồn thực phẩm không gluten, sạch, nguyên hạt và tốt cho sức khỏe của người dùng cùng hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Đặc điểm nổi bật

  • Sản phẩm giàu chất xơ, có lợi cho hệ tiêu hóa hoạt động được hiệu quả hơn. Ngoài ra, vitamin nhóm B được bổ sung với hàm lượng cao giúp tăng cường quá trình sinh sản năng lượng của cơ thể.
  • Đặc biệt, thành phần sản phẩm đều được trồng hữu cơ, không thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và đạt chứng nhận organic nên mẹ yên tâm sử dụng.
  • Bột ngũ cốc vẫn giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng cao nhờ sử dụng cối đá truyền thống để làm ra thành phẩm.

Ngũ cốc Organic 6 loại hạt Bob’s Red Mill

4.6 Ngũ cốc mẹ bầu Nestle NesVita

Ngũ cốc NesVita là một trong những thương hiệu của tập đoàn toàn cầu Nestle danh tiếng với hơn 200 thương hiệu con khác nhau hiện diện tại 186 quốc gia trên thế giới. Hiện nay ngũ cốc NesVita có 3 dòng sản phẩm an toàn khi sử dụng cho mẹ bầu gồm NesVita nguyên bản, NesVita ít đường và NesVita đậu nành hạt chia.

Đặc điểm nổi bật

  • Thành phần sản phẩm được làm từ ngũ cốc nguyên cám chứa nhiều chất xơ có tác dụng chống oxy hóa, giảm cholesterol và giúp duy trì cân nặng.
  • Sản phẩm được bổ sung lượng đường vừa đủ, không làm mất hương vị tự nhiên của các loại hạt.
  • Nguồn nguyên liệu đều được trồng, thu hoạch và bảo quản dưới những quy trình khắt khe giúp lựa chọn những nguyên liệu tự nhiên nhất, không bị biến đổi gen để làm thành phẩm.

Ngũ cốc mẹ bầu Nestle

4.7 Ngũ cốc hoa quả Hahne Muesli Bircher

Hahne là thương hiệu xuất xứ từ Đức vào năm 1848, khởi đầu từ một nhà máy sản xuất ngũ cốc yến mạch nhỏ và giờ đây đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu tại Châu Âu được cả thế giới tin dùng. Các sản phẩm ngũ cốc của Hahne vô cùng đa dạng, với nguồn nguyên liệu đầu vào được chọn lựa kỹ càng, không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón nhân tạo trong quá trình trồng trọt.

Đặc điểm nổi bật

  • Sản phẩm rất giàu hàm lượng sắt, phù hợp với những mẹ bầu sử dụng để bổ sung, phòng tránh thiếu máu và các tình trạng như chóng mặt, uể oải trong người.
  • Hàm lượng chất xơ cao, phù hợp với những mẹ bầu thường xuyên bị táo bón trong khi mang thai, ngoài ra chất xơ còn giúp kiểm soát được cholesterol trong máu.
  • Đặc biệt, chất béo trong sản phẩm rất thấp, vì vậy mẹ có thể yên tâm sử dụng hằng ngày mà không lo tăng cân.

Ngũ cốc hoa quả Hahne Muesli Bircher

4.8 Ngũ cốc cho mẹ bầu Queen Nature

Queen Nature là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm Organic cho mẹ và bé tại thị trường Việt Nam đang được các mẹ rất quan tâm. Queen Nature đã cam kết các sản phẩm ngũ cốc đều được sản xuất từ các hạt nhập khẩu, đạt tiêu chuẩn quốc tế, không biến đổi gen, không chất điều vị, chất tạo màu, tạo mùi hay chất bảo quản, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe mẹ bầu trong suốt thai kỳ.

Đặc điểm nổi bật

  • Thành phần ngũ cốc có chứa 30 loại hạt dinh dưỡng khác nhau, hỗ trợ mẹ bầu và thai nhi phát triển những tháng cuối thai kỳ.
  • Những dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe được bổ sung trong thành phần bao gồm DHA, canxi, Sắt, Omega 3 cho mẹ. Sản phẩm này còn hỗ trợ được cho những mẹ có vấn đề về tiêu đường hay tiền sản giật, hỗ trợ kiểm soát cân nặng và giảm táo bón.

Ngũ cốc mẹ bầu Queen Nature

4.9 Ngũ cốc dinh dưỡng thai kỳ Gold Mama

Ngũ cốc dinh dưỡng thai kỳ Gold Mama xuất xứ từ Việt Nam, đây là sản phẩm của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Mộc Hương. Sản phẩm đã được kiểm định rõ ràng, có mã vạch của tổng cục đo lường chất lượng GS1 nên các mẹ có thể an tâm sử dụng cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Đặc điểm nổi bật

  • Sản phẩm được chế biến từ 24 loại hạt organic nhập khẩu và kết hợp cùng bột tảo xoắn Spirulina của Nhật, tạo ra thành phẩm giàu chất xơ, magie, omega3, sắt, canxi, lysine.
  • Ngũ cốc giàu các chất tốt cho sức khỏe mẹ bầu như kẽm, khoáng chất cần thiết nhằm giảm thiểu nguy cơ sinh non, sinh con thiếu cân và nguy cơ chuyển dạ kéo dài.
  • Bột ngũ cốc đã được nghiền mịn, giúp mẹ dễ dàng uống mà không lo bị khé cổ, đặc biệt là những mẹ bị nghén trong thai kỳ.

Ngũ cốc dinh dưỡng thai kỳ Gold Mama

4.10 Ngũ cốc mẹ bầu Preg Life

Ngũ cốc mẹ bầu Preg Life là sản phẩm mới nhất của thương hiệu Ngũ cốc Long Liên nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đa dạng và đầy đủ cho mẹ bầu mà không lo tăng cân. Mặc dù là thương hiệu non trẻ nhưng Preg Life có vùng trồng riêng, đảm bảo những yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm, ứng dụng công nghệ cao mong muốn mang lại sản phẩm ngũ cốc chất lượng nhất cho mẹ bầu.

Đặc điểm nổi bật

  • Ngũ cốc mẹ bầu Preg Life có thể kiểm soát tốt lượng đường, nên những mẹ bầu đang bị tiểu đường thai kỳ vẫn có thể sử dụng được.
  • Được kết hợp bởi 14 loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu và các loại hạt trong nước, sản phẩm cung cấp được dồi dào nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như canxi, chất xơ và các loại axit béo,…

Ngũ cốc mẹ bầu Preg Life

5mẹ bầu nên dùng ngũ cốc vào thời gian nào

Trong tất cả các giai đoạn của thai kỳ (3 tháng đầu, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối mỗi giai đoạn mẹ nên tập trung bổ sung những loại hạt khác nhau), mỗi ngày nên mẹ bầu nên ăn ngũ cốc vào 2 bữa:

Bữa ăn sáng: thời điểm tốt nhất từ 7 – 8 giờ

Sử dụng ngũ cốc để làm bữa ăn sáng rất tốt cho sức khỏe cho mẹ bầu và cả những thành viên khác trong gia đình. mẹ bầu ăn sáng bằng ngũ cốc giúp chuyển hóa được chất dinh dưỡng đến thai nhi được nhanh chóng.

Bữa ăn phụ: lúc 9 -10 giờ, 15 – 16 giờ hoặc 20 – 21 giờ, sau bữa chính 2 – 3 giờ

Mẹ bầu có thể sử dụng ngũ cốc để ăn vào các bữa phụ cũng rất tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như ăn sáng xong sau khoảng 60 phút, ăn vào bưởi xế chiều hoặc ăn nhẹ trước khi vào giấc ngủ khoảng 60 phút.

Có thể dùng để ăn vặt:

Thời điểm thèm ăn khi chưa đến bữa ăn chính thì mẹ bầu có thể dùng ngũ cốc như một loại snack ăn vặt và nên ăn trước bữa chính 60 phút. Ngũ cốc không chứa nhiều chất béo, vì vậy việc mẹ không lo tăng cân hay đầy hơi đâu nhé!

6Những lưu ý khi dùng ngũ cốc cho mẹ bầu

  • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ngũ cốc với những thành phần, hương vị, giá cả,… rất khác nhau. Tuy nhiên, đối với mẹ bầu thì nên lựa chọn những loại ngũ cốc nguyên chất đóng gói sẵn, không chứa đường và các loại hương liệu tổng hợp, như vậy sẽ đảm bảo sức khỏe của mẹ hơn.
  • Ngũ cốc thường được làm từ những loại thực phẩm tự nhiên, vì vậy bản chất nó không giống thuốc, nên không thể nhìn thấy hiệu quả ngay lập tức. Mẹ bầu cần kiên trì sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất nhé.
  • Trường hợp nếu mẹ đang bị nghén trong thai kỳ thì khi sử dụng ngũ cốc, mẹ nên pha loãng ra để có thể dễ uống.
  • Đối với những loại ngũ cốc dạng bột thì mẹ nên pha với nước ấm, không pha với nước nóng hoặc lạnh vì nóng có thể làm ngũ cốc vón cục và nước lạnh thì bột không dậy mùi thơm tự nhiên.
  • Sữa bầu và ngũ cốc đều tốt cho cơ thể của mẹ, tuy nhiên nếu mẹ đang bị nghén và khó uống được sữa bầu thì nên sử dụng ngũ cốc dạng bột vào bữa phụ để thay thế.
  • Ngũ cốc rất tốt cho cơ thể của mẹ bầu, nhưng trong giai đoạn thai kỳ mẹ không nên phụ thuộc hoàn toàn vào ngũ cốc mà nên kết hợp ăn uống đầy đủ chất để mẹ và thai nhi đều được phát triển.
  • Khi chọn mua ngũ cốc, mẹ nên chọn những sản phẩm của các thương hiệu lớn, uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng sức khỏe.

Ngũ cốc là thực phẩm hỗ trợ tốt cho mẹ bầu trong thai kỳ. Với những thông tin trên hy vọng bạn có thể lựa chọn được loại ngũ cốc phù hợp để sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ tổng đài 1900.866.874 (7:30 – 22:00) để AVAKids giải đáp giúp bạn nhé!

Rate this post