2 cách nấu lẩu ếch măng chua cay và lẩu ếch sa tế thơm ngon

2 cách nấu lẩu ếch măng chua cay và lẩu ếch sa tế thơm ngon

Lẩu ếch thơm ngon sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những ngày mưa se lạnh của mùa đông. Tự tay chuẩn bị từng nguyên liệu và nấu, cùng thưởng thức món ngon cùng bạn bè, gia đình sẽ là trải nghiệm tuyệt vời vào ngày cuối tuần đấy. Hôm nay, Tinh Hoa Quê Nhà tiết lộ cho bạn 2 cách nấu lẩu ếch thơm ngon cho bạn thỏa thích lựa chọn món mình yêu thích.

Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng cay

  • Thịt ếch: 1kg
  • Măng chua: 1,5kg
  • Hoa chuối: 1 cái 500g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ngô: 2 bắp
  • Cà chua: 150g
  • Nghệ: 1 củ 20g
  • Xả: 2 cây, ớt 1 quả
  • 50g hành tỏi khô
  • Nấm hương: 30g
  • Váng đậu chiên: 40g
  • Các loại rau: hành lá, lá lốt, tía tô, gốc mùi.

Các bước nấu lẩu ếch măng cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu ếch măng cay

Ếch lột sạch da, bỏ ruột, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Chặt thịt ếch miếng vừa ănChặt thịt ếch miếng vừa ăn

Măng chua chọn loại măng củ, thái miếng mỏng vừa ăn, đem chần cùng với nước sôi cho măng bớt chua.

Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào chậu nước pha giấm và muối loãng, ngâm 20 phút cho ra hết nhựa sau đó vớt lên rửa sạch lại với nước để ráo.

Hoa chuối thái mỏng ngâm nước muối chanhHoa chuối thái mỏng ngâm nước muối chanh

Cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn không mỏng quá.

Nấm hương rửa sạch, ngâm với nước ấm.

Ngô cắt khoanh, sau đó bổ đôi.

Cà chua rửa sạch thái múi cau.

Nghệ rửa sạch đập dập.

Sả bóc bỏ phần già, đập dập cắt khúc.

Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.

Các loại rau rửa sạch để ráo. Hành lá thái khúc, lá lốt tía tô thái sợi.

Bước 2: Ướp thịt ếch

Cho thịt ếch vào bát, cho nghệ đập dập và 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa dầu hào, sau đó trộn đều lên ướp thịt ếch 15 phút cho ngấm.

Bước 3: Thịt ếch xào măng

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho thịt ếch vào chao cho thịt chín khoảng 70% các bạn vớt thịt ếch ra.

Để lại trong chảo 1 chút dầu ăn, cho hành tỏi băm vào phi thơm, cho 1 thìa canh nước mắm vào hành tỏi phi, tiếp theo cho thịt ếch vào đảo cùng, cho tiếp măng vào đảo cùng thịt ếch.

Xào thịt ếch cùng với gia vị Xào thịt ếch cùng với gia vị

Nêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt và 1 chút nghệ đập dập vào đảo đều cho ếch có màu đẹp. Cho thêm vài lát ớt, 1 chút lá lốt, 1 chút hành, 1 chút tía tô đảo đều cho các loại rau chín các bạn tắt bếp cho thịt ếch xào măng ra đĩa.

Bước 4: Nấu lẩu ếch măng cay

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tỏi băm, gốc mùi, xả, ớt vào phi thơm. Cho thêm 1 thìa canh nước mắm, cho 1 nửa cà chua vào đảo đều cho cà chua chín mềm.

Nấu nước dùng lẩu ếchNấu nước dùng lẩu ếch

Sau đó các bạn cho 1,5 lít nước lọc ( Để nồi lẩu ngon hơn các bạn có thể dùng nước hầm xương nhé) đun sôi.

Cho thêm 30ml nước ngâm nấm hương cho thơm, nêm 2 thìa hạt nêm, 1,5 thìa bột ngọt, đường vàng , 1,5 thìa nước mắm, 2 quả nước cốt chanh khuấy đều sao cho gia vị tan ra vừa miệng.

Thưởng thức lẩu ếch măng cay

Xếp ngô, cà rốt, váng đậu chiên, nấm hương, cà chua vào nồi, rắc thêm rau lá lốt và tía tô, đổ nước lẩu vào nồi. Như vậy là nồi lẩu ếch măng cay đã xong và có thể thưởng thức luôn được. thịt ếch đậm đà, nước lẩu chua chua cay cay, rất phù hợp với thời tiết se lạnh.

Nguyên liệu nấu lẩu ếch sa tế chua cay

  • Thịt ếch: 900g
  • Nấm rơm: 250g
  • Cà chua: 300g
  • ½ quả dứa
  • Đậu bắp: 250g
  • Hành, tỏi: 200g
  • Xả: 4 cây
  • Quất: 50g
  • Ớt: 1 quả
  • Rau thơm: Ngò gai
  • Rau ăn kèm: Rau muống, rau mồng tơi

Các bước nấu lẩu ếch sa tế chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu ếch sa tế chua cay

Thịt ếch làm sạch, bóp cùng với rượu để loại bỏ mùi tanh, sau đó rửa sạch lại với nước, cắt thành miếng vừa ăn.

Làm sạch thịt ếch với rượu trắngLàm sạch thịt ếch với rượu trắng

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm nước muối loãng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch để ráo.

Xả 2 cây thái mỏng băm nhuyễn. 2 cây đập dập cắt khúc

Hành tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn.

Rau ăn kèm rửa sạch với nước, để ráo

Dứa thái mỏng băm nhuyễn.

Quất bóp lấy nước cốt

Ớt thái lát

Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt ếch

Cho thịt ếch vào bát, cho thêm 1 thìa canh sa tế trộn đều, ướp thịt ếch khoảng 15 phút cho ngấm.

Ướp thịt ếch cùng với sa tếƯớp thịt ếch cùng với sa tế

Bước 3: Nấu lẩu ếch sa tế chua cay

Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho sả băm, hành tỏi, xả khúc vào phi thơm. Cho 1 nửa cà chua vào đảo đều cho mềm, cho dứa vào đảo cùng, tiếp theo cho thịt ếch vào đảo cho săn, cho luôn nấm rơm vào đảo cùng 3 phút.

Nấu lẩu ếch sa tế chua cayNấu lẩu ếch sa tế chua cay

Cho 1,5 lít nước sôi vào đun cho nồi lẩu ếch sa tế sôi, cho vào nồi 5 thìa cà phê nước cốt quả quất, 5 thìa cà phê đường khuấy đều đun thêm 2 phút nữa các bạn cho phần cà chua còn lại và đậu bắp vào nồi lẩu ếch nữa là đã xong nồi lẩu ếch sa tế chua cay.

Thưởng thức lẩu ếch sa tế chua cay

Cho nồi lên bếp ga mini, bật lửa nhỏ liu riu cho nồi lẩu ếch sa tế sôi lăn tăn, cho thêm rau ngò gai và ớt thái lát.

Khi ăn cho thêm rau muống và rau cải nữa thì tuyệt vời, thịt ếch có vị cay cay và thơm của sa tế, nước lẩu thì chua chua cay cay, mùi thơm của quất và dứa tạo nên hương vị của nồi lẩu ếch sa tế rất đặc biệt.

Thưởng thức lẩu ếch sa tế chua cayThưởng thức lẩu ếch sa tế chua cay

Khi đã quá nhàm chán với ếch xào lăn các bạn hãy thử nấu lẩu ếch sa tế chua cay trong tiết trời se lạnh của mùa đông này nhé, chúc các bạn thành công!

*Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Chef Tám Râu và GIA ĐÌNH MIỀN TÂY

Rate this post