Cách làm trà sữa hoa đậu biếc độc, lạ hot hiện nay

Cách làm trà sữa hoa đậu biếc độc, lạ hot hiện nay

Trà sữa hoa đậu biếc trong những năm trở lại đây đã gây sốt trên thị trường bởi sự mới mẻ về màu sắc bên ngoài rất thu hút mọi khách hàng và khi thưởng thức thì cho các bạn trải nghiệm với 1 hương vị rất mới lạ khi lần đầu tiên bạn uống và sẽ không quên khi oder lại ly trà sữa đậu biếc trong những lần tiếp theo. Hãy cùng vào bếp với các chuyên gia Siêu thị điện máy HC thực hiện và chia sẻ cách làm trà sữa hoa đậu biếc đến với các bạn nhé.

1. Kinh nghiệm lựa chọn hoa đậu biếc làm trà sữa đậu biếc

Các bạn có thể lựa chọn sử dụng hoa đậu biếc tươi hoặc khô cho món đồ ăn thức uống bạn định làm.

– Đối với các bạn khi lựa chọn hoa đậu biếc tươi khi mua bạn chọn những hoa hoa đậu biếc vẫn còn tươi nguyên vẹn, không bị dập nát hoặc khô háo.

– Đối với các bạn khi lựa chọn hoa đậu biếc khô khi mua bạn chọn những nơi bán uy tín như siêu thị hoặc đặt web trung tâm thương mại và nhìn trên bao bì của gói đóng có ghi rõ ràng và các thông số nhé.

2. Nguyên liệu cần để làm trà sữa hoa đậu biếc

– 1 gói túi trà đen.

– 2 gr hoa đậu biếc khô (Có thể thay bằng hoa đậu biếc tươi).

– 30 ml sữa đặc.

– 110 ml sữa béo whipping cream.

Cách làm trà sữa hoa đậu biếc gồm có các nguyên liệu sau

– Topping có sẵn: trân châu đường đen hoặc trân châu trắng hoặc thạch.

– Nước lọc.

– Đá viên.

– Ly thủy tinh, muôi, kẹp gắp thức ăn, ….

3. Công thức trà sữa hoa đậu biếc chi tiết đơn giản

Bước 1: Đun nước sôi

Bạn đổ nước lọc vào đầy ấm siêu tốc 1.5l sau đó cắm điện và ấn nút đun sôi. Bạn chờ cho đến khi nước đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C.

Bước 2: Pha và ủ nước hoa đậu biếc

Lấy 1 chiếc ly thủy tinh cho vào 2 gr hoa đậu biếc khô và bạn đổ 60 ml nước đun sôi 100 độ C, dùng muôi khuấy đều hoa đậu biếc khô với nước đun sôi rồi bạn đậy nắp lại ủ trong vòng 15′.

Cách nấu trà sữa hoa đậu biếc ủ nước hoa đậu biếc

Khi ủ nước hoa đậu biếc được thời gian 15’, bạn dùng kẹp gắp thức ăn để gắp hết bã hoa đậu biếc ra và các bạn thu được nước hoa đậu biếc.

Bước 3: Pha và ủ trà đen

Lấy 1 chiếc ly thủy tinh khác và cho vào 1 gói túi trà đen với 60 ml nước đun sôi 100 độ C, rồi dùng muôi khuấy đều túi đậy trà đen với nước đun sôi. Sau đó, đậy nắp ủ trong vòng 5′.

Cách pha trà sữa hoa đậu biếc khi ủ trà đen

>> Tham khảo:

Bí quyết học cách làm trân châu đậu biếc đúng chuẩn vị tại nhà.

Mách các bạn cách làm trà tắc trân châu pha chế đúng chuẩn hương vị.

Tiếp đến, bạn dùng kẹp gắp thức ăn để gắp túi trà đen ra và trong ly thủy tinh chỉ còn nước cốt trà đen.

Bước 4: Cách pha trà sữa hoa đậu biếc đơn giản nhất

Cách làm trà sữa đậu biếc các bạn thực hiện như sau: Bạn tiếp tục lấy ly thủy tinh đã đựng sẵn nước cốt trà đen (đã làm ở bước 3) cho vào cùng 30 ml sữa đặc + 10 ml sữa béo whipping cream dùng muôi khuấy đều tầm 2 – 3′ cho hỗn hợp tan.

Công thức trà sữa hoa đậu biếc chi tiết

Sau đó, bạn tiếp tục cho đá viên (tùy ý) + topping + 40 ml nước cốt hoa đậu biếc (đã làm ở bước 2) + 100 ml sữa béo whipping cream. Vậy cuối cùng các bạn đã hoàn tất được trà sữa trân châu hoa đậu biếc.

Bước 5: Thưởng thức

Bạn đã được ly trà sữa hoa đậu biếc cực thơm ngon hấp dẫn và bạn trang trí thêm một ít lá hoa đậu biếc khô lên trên mặt ly và cắm ống hút vào rồi thưởng thức thôi nào.

Trà sữa hoa đậu biếc thơm ngon cùng với topping

Đối với cách làm trà sữa hoa đậu biếc tươi thì nguyên liệu và các bước các bạn thực hiện tương tự như với việc làm hoa đậu biếc khô.

4. Công dụng hoa đậu biếc đối với sức khỏe

Khi sử dụng hoa đậu biếc bạn không nên bỏ qua những lợi ích sau:

– Ngăn ngừa sự lão hóa: Trong hoa đậu biếc chứa nhiều chất chống oxy hóa, rất tốt cho da và tóc. Hợp chất anthocyanin giúp bạn giữ vững nét thanh xuân bằng cách tăng cường lưu lượng máu cho da đầu và củng cố nang tóc.

– Giảm đau và hạ sốt nhanh: Chỉ cần sử dụng một lượng từ 200 – 400mg hoa đậu biếc là bạn có thể giảm nhiệt độ cơ thể khi bị sốt sau 5 giờ liên tục.

Chia sẻ công dụng hoa đậu biếc

– Bảo vệ mắt: Các quan điểm về sử dụng thực phẩm đỏ tốt cho mắt, giúp sáng mắt thì nay trà hoa đậu biếc cũng giúp bạn tránh các tình trạng tổn thương võng mạc, giảm triệu chứng mắt bị mờ. Chính vì trong hoa đậu biếc chứa hợp chất proanthocyanidin làm tăng cường lưu lượng máu đến mao mạch của mắt.

– Giảm căng thẳng và stress mỗi khi bạn gặp khó khăn trong mọi trường hợp.

– Cải thiện tim mạch: Hoa đậu biếc ngoài việc những hoạt chất chống oxy hóa còn mang lại nhiều lợi ích cho tim như góp phần giảm lượng cholesterol có trong huyết thanh, hàm lượng triglyceride cũng được giảm đáng kể.

Trên đây là cách nấu trà sữa hoa đậu biếc siêu nhanh và đơn giản hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn thực hiện vào những ngày hè nắng nóng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Rate this post