Hướng dẫn 2 cách làm trà sữa bắp (ngô) thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Hướng dẫn 2 cách làm trà sữa bắp (ngô) thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Dành cho những phút giây thư giãn bên gia đình hoặc buổi tụ họp vui vẻ cùng bạn bè, hãy thử thêm vào thực đơn một loại trà sữa mới với hương vị ngọt ngào dễ chịu và hấp dẫn đến không ngờ. Hôm nay, Lam Sơn Food sẽ chia sẻ với bạn hai cách làm trà sữa bắp (ngô), một hương vị mới mẻ mà chắc chắn sẽ làm say lòng bất kỳ ai đã thưởng thức. Hãy cùng vào bếp và bắt đầu thực hiện ngay nhé!

Cách làm trà sữa bắp (ngô) trân châu

Cách làm trà sữa bắp (ngô)

Nguyên liệu (cho 4 ly)

  • 2 trái bắp Mỹ
  • 2 gói trà túi lọc (loại tùy chọn)
  • 100 ml sữa tươi không đường
  • 100 gr bột năng
  • 20 gr bột cacao
  • 60 gr đường
  • Một ít nước đá đông lạnh

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Xay là lọc nước bắp

Sau khi mua bắp Mỹ, bạn hãy rửa sạch chúng rồi tách hạt ra.

Bước tiếp theo, hãy cho hạt bắp vào máy xay sinh tố cùng 500ml nước và xay cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.

Cuối cùng, hãy lọc phần hỗn hợp đã xay qua rây để thu được nước bắp.

  • Bước 2: Pha trà sữa bắp

Đặt nồi lên bếp rồi đổ nước bắp đã lọc vào, thêm 60gr đường khuấy đều. Nấu trên lửa vừa cho đến khi đường hoàn toàn tan.

Sau đó thả vào nồi 2 túi trà theo sở thích của bạn và đun trong khoảng 3 – 5 phút để trà tiết ra hết chất rồi lấy túi trà ra.

Cuối cùng, thêm 100ml sữa tươi không đường vào nồi và khuấy đều. Như vậy bạn đã hoàn thành xong phần trà sữa bắp.

  • Bước 3: Làm trân châu

Trộn 100gr bột năng với 20gr bột cacao trong một tô.

Sau đó từ từ rót nước sôi vào hỗn hợp bột và khuấy đều bằng muỗng cho đến khi bột dính lại, đặc và không bám vào muỗng.

Lưu ý quan trọng: Bạn cần sử dụng nước nóng để nhồi bột để đạt được độ dẻo và không bị chảy hay nứt.

Tiếp theo, nhúm từng miếng bột nhỏ ra và vo tròn thành các viên bột theo kích thước mong muốn của bạn.

Khi luộc trân châu, đun sôi một nồi nước rồi thả trân châu vào luộc ở lửa vừa trong khoảng 10 – 15 phút.

Khi trân châu chín mềm và nổi lên mặt nước, tắt bếp và vớt chúng ra tô nước lạnh để ngăn chúng dính lại với nhau.

Cuối cùng, cho trân châu vào ly thêm vào đó trà sữa bắp và vài viên đá lạnh. Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức thức uống của mình rồi!

Thành phẩm

Trà sữa bắp trân châu là một thức uống hấp dẫn với sự kết hợp giữa vị ngọt của bắp và hương thơm béo ngậy từ sữa cùng một chút chát nhẹ từ trà.

Điểm nhấn đặc biệt của món trà sữa này chính là những viên trân châu mềm dẻo, dai ngon mang lại trải nghiệm thú vị và hấp dẫn không ngờ.

Hãy bắt tay vào bếp ngay và tự tay chuẩn bị món trà sữa đặc biệt này nhé!

Cách làm trà sữa bấp (ngô) milkfoam

Nguyên liệu (cho 1 ly)

  • 10 gram trà đen
  • 100ml sữa bắp
  • 20ml nước đường
  • 30ml bọt sữa milkfoam
  • Một ít bắp rang bơ (dùng làm topping)
  • Một ít sốt caramel (dùng trang trí)
  • 100ml nước sôi
  • Một ít đá viên

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Ủ trà

Đổ 10gr trà đen vào cốc có nắp rồi thêm vào 100ml nước nóng, sau đó đậy nắp và để ủ trà trong khoảng 10 phút.

Khi đã ủ xong 10 phút, hãy dùng rây để lọc lấy nước trà, loại bỏ phần bã.

  • Bước 2: Pha trà sữa bắp

Đổ 100ml sữa bắp cùng với 20ml nước đường vào ly, sau đó khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Tiếp theo, thêm một ít đá viên vào ly sữa bắp này rồi từ từ rót nước trà đen lên trên. Cuối cùng, thêm 30ml bọt sữa milkfoam lên trên cùng.

  • Bước 3: Trang trí

Để tăng thêm vẻ đẹp mắt cho ly trà sữa bắp, hãy nhẹ nhàng rưới sốt caramel lên trên lớp bọt sữa milkfoam.

Tiếp theo, thêm vào một ít bắp rang bơ và rưới thêm một lớp sốt caramel nữa lên trên cùng. Vậy là bạn đã hoàn thành một ly trà sữa bắp thơm ngon!

Thành phẩm

Ly trà sữa bắp milkfoam khi hoàn thiện trở nên vô cùng bắt mắt với màu sắc đẹp đẽ tạo cảm giác hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hương vị của trà sữa này rất đặc biệt, sự pha trộn giữa vị ngọt dịu của sữa bắp và hương thơm nồng của trà đen cùng với lớp milk foam mềm mịn và topping bắp rang độc đáo mang lại một trải nghiệm thú vị. Uống một ngụm là bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự “đắm say” trong từng hương vị.

Cách làm bọt sữa milk foam (macchiato)

Nguyên liệu (cho 1 ly)

  • 80ml whipping cream)
  • 20ml topping cream
  • 20ml sữa tươi không đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 ly hồng trà (hoặc trà lipton)

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Cho nguyên liệu vào lọ thủy tinh

Cho whipping cream, topping cream, sữa tươi và muối vào một lọ thủy tinh sạch.

  • Bước 2: Đánh bông hỗn hợp

Sử dụng cây đánh bọt cà phê và đánh đều tay cho đến khi bạn thấy bọt đạt gấp đôi lượng kem sữa.

Trong trường hợp nhà bạn không có cây đánh bọt cà phê, bạn có thể đậy nắp lại và lắc đều cho đến khi tạo bọt.

  • Bước 3: Quay lò vi sóng

Sau đó, đặt lọ bọt sữa vào lò vi sóng và quay ở công suất trung bình cao trong 30 giây. Sau khi hoàn thành, hãy lấy ra để nguội trong khoảng 10 phút.

Cuối cùng, hãy pha một ly hồng trà hoặc trà sữa và cho lớp bọt sữa lên trên và thưởng thức.

Thành phẩm

Khi thưởng thức cùng với ly hồng trà hoặc trà sữa trong những ngày nắng nóng, vị beo béo và thơm thơm của lớp bọt sữa thật sự tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời!

Bài viết trên là hướng dẫn chi tiết về hai cách làm trà sữa bắp (ngô) thơm ngon và độc đáo mà Lam Sơn Food muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công thứ đồ uống thơm ngon này!

Rate this post