TOP 3 cách làm Tokbokki phô mai Hàn Quốc béo ngậy không thua ngoài hàng, ai ăn cũng khen

TOP 3 cách làm Tokbokki phô mai Hàn Quốc béo ngậy không thua ngoài hàng, ai ăn cũng khen

Bạn là fan của bánh gạo nước sốt ngọt cay, phủ bên trên là lớp phô mai béo ngậy hay yêu thích những miếng Tok chiên giòn áo lớp bột phô mai mặn mặn nhai thỏa thích? Yêu thích món đặc sản xứ Hàn thì đừng bỏ lỡ công thức cách làm Tokbokki phô mai thơm ngon hấp dẫn của VinID nhé.

1. Cách làm Tokbokki phô mai gói có sẵn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 700 – 800 gram bánh gạo
  • 200 gram chả cá miếng
  • 2 quả trứng gà
  • Tương cà chua
  • 100gram phô mai
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 4 tép tỏi
  • 3 củ hành tím
  • Một vài nhánh hành lá
  • Dầu ăn
  • Dầu mè
  • Các gia vị nấu ăn: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm.
  • Tương ớt của Hàn Quốc (hoặc tương ớt Việt Nam có sẵn)

Clip hướng dẫn làm Tokbokki chi tiết quy trình (Nguồn: Savoury Days Kitchen)

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Luộc sơ bánh gạo trước khi đem xào để bánh không bị gãy vỡ
Luộc sơ bánh gạo trước khi đem xào để bánh không bị gãy vỡ
  • Bánh gạo đổ vào nồi nước sôi, luộc trong 8 phút để không bị vỡ khi xào.
  • Trứng gà luộc trong 6 phút (nếu bạn không thích lòng đỏ hơi sệt thì luộc trong 8 phút) rồi bóc vỏ, cắt đôi.
  • Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái nhỏ.
  • Hành tím và tỏi băm nhuyễn.
  • Hành tây bỏ đầu củ hành, thái dọc thành các lát mỏng.

Bước 3: Làm sốt Tokbokki

Trộn hỗn hợp gia vị, tạo thành nước sốt Tokbokki gồm:

  • 2 thìa đường
  • 2 thìa tương cà
  • 4 thìa tương ớt Hàn Quốc (nếu không có thì thay thế 2 muỗng tương ớt Việt)
  • 2 thìa nước mắm
  • 80ml nước lọc.

Trộn nước sốt đến khi sệt lại.

Bước 4: Chiên Tokbokki cùng phô mai

  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bật lửa lớn, phi thơm hành tím cùng tỏi băm.
  • Đổ vào hỗn hợp sốt Tokbokki đã pha ở bước 3 vào chảo, đảo đều trong 3 phút.
  • Cho cà rốt và hành tây vào xào trong 4 phút, rồi bỏ bánh gạo và chả cá xào cùng.
  • Khi thấy bánh gạo vàng đều, thì thêm phô mai và trứng luộc, trộn đều, xào thêm 2 phút.
  • Nếu thấy phô mai đã tan chảy hết thì bạn rắc chút hành lá và có thể tắt bếp.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức Tokbokki phô mai

Ngoài những topping đã gợi ý, bạn có thể kết hợp xúc xích hay rong biển để thêm ngon
Ngoài những topping đã gợi ý, bạn có thể kết hợp xúc xích hay rong biển để thêm ngon

Tokbokki phô mai sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức trực tiếp trên chảo vì sẽ giữ cho bánh gạo nóng lâu hơn. Những miếng bánh gạo được xào mềm dẻo, kết hợp với vị béo của phô mai thật ngon đúng bài.

Ngoài bánh gạo và chả cá, bạn có thể xào cùng gà nếu yêu thích hoặc kết hợp nhiều loại topping khác như xúc xích, khoai tây hoặc rong biển cũng rất thú vị đấy.

2. Cách làm Tokbokki phô mai với bột gạo và bột nếp

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100 gram bột nếp
  • 50 gram bột gạo
  • 100 gram cá viên
  • 2 thanh phô mai (bạn có thể chọn phô mai cục hoặc phô mai que)
  • 6 quả trứng cút
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Ớt bột
  • Tương cà
  • Dầu mè
  • 230ml nước lọc
  • 3 tép tỏi
  • Nửa củ hành tây
  • Một ít hành lá
  • Gia vị: nước mắm, đường.
Phô mai Mozzarella từ Ý là gợi ý chuẩn cho món Tokbokki phô mai kéo sợi
Phô mai Mozzarella từ Ý là gợi ý chuẩn cho món Tokbokki phô mai kéo sợi

Mẹo để Tokbokki phô mai đẹp mắt, kéo sợi:

  • Bạn có thể dùng phô mai 100gr phô mai Mozzarella, khi chảy ra tạo ra những sợi dai, kết dính giúp món ăn hấp dẫn.

Clip hướng dẫn chi tiết cách nặn và nấu Tokbokki phô mai (Nguồn: Nino’s Home)

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

  • Hành tây rửa sạch, bỏ vỏ và hai đầu rễ, thái hạt lựu.
  • Các tép tỏi băm nguyễn.
  • Hành lá rửa sạch, bỏ rễ và cắt xéo.
  • Thanh hoặc viên phô mai cắt thành các miếng nhỏ (nếu cảm thấy dao khó cắt, bạn có thể hơ lửa dao trên lửa một chút).
  • Trứng cút luộc nhanh rồi bóc vỏ.

Bước 3: Nặn Tokbokki

  • Cho bột nếp và bột gạo trong tô lớn rồi trộn đều.
  • Thêm nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng dầu mè và tiếp tục trộn đều.
  • Đổ vào 180ml nước nóng từ từ, khuấy đều tay.
  • Đeo găng tay và nhồi bột đều và mịn.
  • Cho bột ra một cái đĩa có lót giấy nến hoặc có phết một lớp dầu mè mỏng bên dưới.
  • Hấp cách thủy bằng nồi cơm điện, cho nước xâm xấp bên dưới, kê đĩa lên cao hấp trong 15 phút.
Cắt Tok thành các miếng bánh gạo dài 2-3 cm là vừa ăn
Cắt Tok thành các miếng bánh gạo dài 2-3 cm là vừa ăn
  • Phết ít dầu mè lên thớt và dao để cắt bột (Nếu bạn có miếng lót silicon dùng để làm bánh thì có thể thay thế).
  • Cắt bột làm đôi, lăn thành khối trụ tròn.
  • Tiếp tục chia bột và lăn thành các miếng bánh gạo dài khoảng 2-3cm, dài bằng nhau.

Bước 4: Pha sốt Tokbokki

Cho vào chén gia vị và khuấy đều :

  • 1/3 muỗng đường
  • 1 muỗng ớt bột
  • 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc
  • 2 muỗng tương cà
  • 1 muỗng dầu mè
  • Nửa muỗng nước mắm
  • 50ml nước lọc

Tùy khẩu vị mà bạn tùy chỉnh gia vị.

Bước 5: Nấu Tokbokki phô mai

  • Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm, rồi đến hành tây.
  • Thêm nước sốt vào chảo, khi sốt sôi, thả cá viên.
  • Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
  • Đổ bánh gạo, trộn đều tay cho Tokbokki trộn đều sốt.
  • Thêm phô mai lên trên, đậy nắp chảo để phô mai chảy đều ra.
  • Sau khi phô mai chảy đều, rải lên trên trứng cút và hành lá.

Bước 6: Trang trí và thưởng thức bánh gạo phô mai

Rủ rê bạn bè ngày cuối tuần thưởng thức Tokbokki chính tay bạn làm sẽ thật tuyệt
Rủ rê bạn bè ngày cuối tuần thưởng thức Tokbokki chính tay bạn làm sẽ thật tuyệt

Lấy chảo Tokbokki phô mai đầy hấp dẫn và mời bạn bè cùng thưởng thức nào. Màu đỏ của sốt kết hợp màu vàng của bánh gạo cùng màu trắng ngà của phô mai, nhìn thôi là thấy ngon rụng rời.

Cắn miếng Tok mềm dẻo, thấm nước sốt ngọt cay, phủ bên trên là lớp phô mai kéo sợi béo ngậy và cùng bạn bè trò chuyện rôm rả thật vui đúng không.

3. Cách làm Tokbokki phô mai lắc giòn ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 gói bánh gạo Tokbokki (gói khoảng 500 gram)
  • 30 gram bột phô mai
  • Tương ớt
  • Tương cà
  • Dầu ăn

Clip hướng dẫn làm phô mai lắc nhanh chóng, đơn giản (Nguồn: Feedy VN)

Bước 2: Luộc Tok

Công đoạn luộc Tok rất quan trọng để bánh giữ được độ dẻo khi chiên
Công đoạn luộc Tok rất quan trọng để bánh giữ được độ dẻo khi chiên
  • Nếu bánh gạo bị đông, bạn hãy rã đông rồi nấu nồi nước.
  • Khi nồi nước sôi, bạn luộc Tokbokki trong 5 phút rồi vớt ra.
  • Thả Tokbokki vào nước lạnh ngâm trong 2 phút, dùng thìa canh đảo để bánh không bị dính.

Bước 3: Chiên Tok

  • Chiên bánh Tok trong chảo dầu nóng (bạn nên chiên ngập dầu để bánh giòn đều).
  • Khi thấy bánh đã chín vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Lắc Tokbokki và phô mai

  • Cho bánh gạo vào một tô lớn, đổ bột phô mai vào cùng.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc trên miệng tô rồi lắc đều tay Tokbokki và phô mai.
  • Chuẩn bị tương cà và tương ớt để chấm cùng.

Bước 5: Thưởng thức bánh gạo lắc phô mai

Món bánh gạo lắc phô mai chắc chắn sẽ “hớp hồn” các bạn mê ăn vặt
Món bánh gạo lắc phô mai chắc chắn sẽ “hớp hồn” các bạn mê ăn vặt

Xếp phô mai lắc lên trên đĩa cho đẹp mắt. Những miếng bánh gạo dẻo với lớp vỏ giòn ngọt, bọc lớp phô mai mặn mặn, beo béo chắc chắn những tín đồ mê ăn vặt không thể chối từ. Bạn có thể chấm cùng tương ớt và tương cà sẽ không lo vị ngấy đâu nhé. Với cách làm đơn giản của VinID cung cấp, hãy rủ rê hội bạn cùng làm và thưởng thức nhé.

Hy vọng với hướng dẫn cách làm Tokbokki phô mai trên sẽ giúp bạn có món ngon chiêu đãi cả nhà. Muốn làm ngay thì nay đã có sẵn nguyên liệu cho bạn làm bánh gạo Hàn Quốc tại ứng dụng đi chợ online VinID. Cùng mua nguyên liệu và ‘’lăn’’ vào bếp nào!

Banner CTA Đi chợ online

>>> Hướng dẫn cách nấu lẩu Tokbokki cực dễ <<<

Rate this post