Yến Chưng Nước Dừa Thanh Mát | Hướng Dẫn Cách Làm

Yến Chưng Nước Dừa Thanh Mát | Hướng Dẫn Cách Làm

Yến sào có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, và yến chưng nước dừa là một trong số đó. Dưới đây là cách chưng yến với nước dừa đơn giản, dễ làm mà bạn có thể thực hiện để mang đến thức uống thơm ngon và bổ dưỡng cho cả nhà.

1. Cách chưng yến với nước dừa tươi

Yến sào chưng nước dừa tươi có nhiều công thức với thành phần nguyên liệu khác nhau. Tùy sở thích, khẩu vị mà bạn có sự chuẩn bị và thực hiện cho phù hợp. Dưới đây là hướng dẫn 2 cách làm yến chưng dừa xiêm đơn giản và dễ thực hiện nhất.

yến chưng nước dừa

1.1 Yến chưng nước dừa đường phèn

Nguyên liệu của món tổ yến chưng nước dừa

  • 10 – 15 gr yến sào nguyên chất.

  • 100 – 120ml nước dừa xiêm.

  • Đường phèn.

Cách chưng yến với nước dừa

  • Ngâm tổ yến nguyên chất trong nước khoảng 15 – 20 phút cho yến mềm, nở.

  • Cho yến đã ngâm vào bát hoặc thố to rồi đổ nước dừa xiêm vào.

  • Đậy nắp bát yến hoặc thố yến rồi đem đi chưng cách thủy trong 20 phút.

  • Khi yến sôi, cho đường phèn vào, tán nhuyễn và chưng thêm 5 phút.

  • Tắt bếp, hoàn thành món yến chưng nước dừa tươi vừa thanh mát, vừa bổ dưỡng.

yến chưng nước dừa

Yến chưng nước dừa có cách làm đơn giản với nhiều công thức khác nhau

1.2 Yến chưng nước cốt dừa thơm béo

Nguyên liệu của món tổ yến chưng nước cốt dừa

  • 10 – 15 gr yến sào nguyên chất.

  • 50 gr nước cốt dừa.

  • 3 chén nước lọc.

  • Đường phèn.

Cách chưng yến với nước cốt dừa

  • Ngâm tổ yến nguyên chất trong nước khoảng 15 – 20 phút cho yến mềm, nở.

  • Cho yến vào bát có nắp đậy rồi thêm nước cốt dừa và 1 chút nước lọc vào.

  • Đậy nắp và chưng cách thủy trong 15 – 20 phút.

  • Cho đường phèn vào khuấy đều cho tan rồi chưng thêm 5 phút.

  • Tắt bếp, hoàn thành món yến chưng nước cốt dừa.

chưng yến với nước dừa tươi

Yến chưng nước cốt dừa béo ngậy, thơm ngon, đậm đà, khiến ai cũng cảm thấy ngon miệng và thú vị

Xem thêm: Cách Làm Yến Chưng Hạt Chia Thơm Ngon, Dễ Làm

2. Giá trị dinh dưỡng của món yến chưng nước dừa

Yến sào giàu protein, axit amin và khoáng chất. Trong khi đó, nước dừa chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác nhau. Vì vậy, chưng yến với nước dừa tươi sẽ mang một món ăn có nhiều công dụng cho sức khỏe và thích hợp với nhiều đối tượng người dùng.

Đặc biệt, yến chưng dừa tươi được coi là “thần dược” của chị em phụ nữ. Bởi trong món ăn này chứa nhiều axit amin proline – thành phần chính của collagen. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn và làm chậm quá trình lão hóa. Nhờ đó, mang đến làn da tươi trẻ và trắng sáng.

Chị em đang trong chế độ siết cân, muốn duy trì vóc dáng thon gọn thì cũng nên bổ sung yến chưng với nước dừa kết hợp với chế độ ăn hợp lý. Món ăn này vừa tạo cảm giác no lâu, vừa có khả năng đốt cháy mỡ thừa, vì vậy, hỗ trợ giảm cân hiệu quả và an toàn.

yến chưng nước dừa tươi

Yến chưng nước dừa là món ăn “đẹp dáng, đẹp da” cho chị em phụ nữ muốn cải thiện nhan sắc

Ngoài ra, vào những ngày hè nắng nóng, có thể nấu nước dừa với yến sào để làm món thức uống thanh mát, giải nhiệt cơ thể cho cả gia đình. Khi nấu, đừng quên cho thêm lá dứa vào để gia tăng hương vị cho thức uống, giảm bớt mùi tanh nồng của tổ yến.

Người đang gặp các vấn đề về sức khỏe, thường xuyên mệt mỏi, suy nhược, căng thẳng, mất ngủ cũng có thể bổ sung yến chưng nước dừa để cải thiện tình trạng. Nhưng lưu ý là bổ sung đúng cách để mau chóng hồi phục, tránh ảnh hưởng đến bệnh tình.

3. Lưu ý khi ăn món yến chưng nước dừa

Cách chưng yến nước dừa thì rất đơn giản, nhưng khi ăn, để đảm bảo an toàn và bổ dưỡng, bạn cần lưu ý:

  • Ăn nóng sẽ rất ngon, nhưng ăn lạnh cũng ngon không kém. Khi muốn ăn lạnh, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi sử dụng. Lưu ý là nước dừa và nước cốt dừa thì không để được lâu, vì vậy, không nên chế biến quá nhiều, tránh sử dụng không hết bỏ đi sẽ rất lãng phí.

  • Không dùng yến chưng nước dừa xiêm quá gần giờ ăn vì có thể tạo cảm giác no bụng, ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn, khiến bạn bỏ bữa và bị đói nhanh chóng.

  • Người bị đầy bụng, khó tiêu; trẻ em dưới 1 tuổi; phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên sử dụng yến sào nói chung và yến chưng nước dừa nói riêng.

  • Bổ sung với liều lượng hợp lý, không nên lạm dụng để tránh gây rối loạn tiêu hóa và những tác dụng phụ không mong muốn.

  • Đảm bảo nguyên liệu sạch, an toàn. Đặc biệt là chọn mua yến ở nơi chất liệu để tránh mua phải yến giả, kém chất lượng, “tiền mất tật mang”.

  • Khi chế biến không nên cho quá nhiều đường phèn khiến món ăn bị ngọt, đánh mất hương vị thơm ngon vốn có của yến và nước dừa.

yến chưng nước dừa

Trên đây là những cách chế biến yến chưng nước dừa để bạn tham khảo. Nhìn chung, món ăn này không quá khó để thực hiện, nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì vậy, bạn đừng quên thực hiện để bồi dưỡng cho các thành viên yêu quý trong gia đình.

Để mua yến sào cao cấp, chất lượng tốt nhất, các bạn hãy liên hệ với Yến Sào Kinh Đô nhé.

Kinh Đô – Yến sào nguyên chất từ thiên nhiên

  • Công ty TNHH Kinh Đô Holdings
  • Trụ sở: 297 Thụy Khuê, Hà Nội
  • Website: https://yensaokinhdo.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/kinhdoyensao/
  • Hotline: 0934594948
  • Email: info@yensaokinhdo.vn

Rate this post