Sườn non sốt cam – Đậm đà hương vị cam hấp dẫn

Sườn non sốt cam – Đậm đà hương vị cam hấp dẫn

Sườn non sốt cam kết hợp giữa những cọng sườn non tươi ngon và nước sốt làm từ nước ép cam chua ngọt thơm ngon. Hãy cùng Angst-Trường Vinh vào bếp thực hiện ngay món ăn này cho bữa cơm gia đình hôm nay nhé!

Cách lựa chọn Sườn non và cam tươi ngon để chế biến món sốt thơm ngon hơn

Cách chọn sườn non heo ngon

  • Sườn non khi chọn cần lưu chọn sườn non tươi có màu hồng, thịt có độ đàn hồi khi nhấn vào và không có mùi hôi thiu.
  • Nên chọn miếng sườn có xương dẹp, nhỏ thường sẽ có ít xương và nhiều thịt. Chọn sườn non để sốt cam nên chọn loại sườn có nạc, ít hoặc không có mỡ, có sụn khi ăn sẽ ngon hơn.
  • Nếu bạn mua ở các chợ truyền thống thì nên đi vào sáng sớm để mua được những miếng tươi ngon nhất. Khi đi vào buổi trưa thịt sẽ không còn đảm bảo và dễ bị ôi thiu. Ngoài ra, bạn có thể mua ở các siêu thị thịt luôn được bảo quản ở nhiệt độ lạnh giúp thịt giữ được độ tươi ngon.
  • Ngoài ra, sườn non xông khói cũng là lựa chọn tốt cho bạn nếu không muốn tốn nhiều thời gian để sơ chế. Có thể dùng ngay và cũng có thể dễ dàng mua chúng ở các siêu thị.

Sườn non tươi ngon cho món sốt cam

Lựa chọn sườn non tươi ngon cho món sốt cam

Cách chọn mua cam tươi mọng nước

  • Chế biến món ăn này bạn nên lựa chọn loại cam vàng sẽ đem lại hương vị thơm ngon hơn cho món ăn.
  • Khi chọn cam bạn nên chọn những quả có vỏ tươi, bóng, có màu vàng tươi và khi bóp nhẹ tiết ra tinh dầu.
  • Cam tươi sẽ còn núm cuống, bám chặt vào quả cam. Quả cam tròn vừa, cầm chắc tay, vỏ mỏng thường là cam mọng nước.

Cách chọn cam vàng ngon cho món sốt cùng sườn non

Cách chọn cam tươi mọng nước

Nguyên liệu chế biến món Sườn non sốt cam

Để chế biến món ăn này cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Sườn non heo: 500gr
  • Nước cam: 100ml
  • Tỏi băm: 2 tép
  • Hành tím băm: 1 củ
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Mè rang
  • Bột chiên giòn: 30gr
  • Bột bắp: 5gr
  • Gia vị: hạt nêm, nước tương, tiêu, dầu ăn

Các bước chế biến món ăn Sườn non sốt cam

Sơ chế và ướp sườn non

Sườn non sau khi mua về bạn rửa sạch qua nước, cắt thành các miếng vừa ăn. Mang sườn chần sơ qua nước sôi để làm sạch các bụi bẩn còn bám bên ngoài. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Cho các gia vị theo công thức: 1 muỗng canh nước tương, bột bắp, hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu vào sườn non đã để ráo nước. Tất cả trộn đều cho gia vị thấm đều và ướp trong 20 phút.

Ướp sườn non cùng các loại gia vị

Ướp sườn non cùng các loại gia vị

Chiên sườn non

Bắt chảo lên bếp làm nóng và cho khoảng 100ml dầu ăn vào chảo đến khi dầu nóng. Sườn non sau khi ướp thấm gia vị lăn qua bột chiên giòn và cho vào dầu chiên đến khi vàng đều. Sau đó vớt sườn ra cho lên giấy thấm dầu cho ráo dầu.

Sốt cam sườn non

Chảo chiên sườn sau khi chiên xong, đổ hết dầu ra ngoài và tiếp tục cho chảo lên bếp làm nóng. Tiếp theo cho nước cam đã chuẩn bị và 2 muỗng mật ong vào chảo. Đun sôi và cho sườn đã chiên vào đảo đều đến khi nước sốt sánh lại vào áo quanh sườn non.

Thành phẩm

Cho sườn non ra đĩa, rắc mè rang lên trên và có thể trang trí thêm ít ngò để thêm bắt mắt. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món sườn non sốt cam vô cùng thơm ngon. Món ăn vừa dậy mùi thơm của sườn, hương vị chua ngọt của cam sẽ làm bạn bữa cơm của bạn thêm phần hấp dẫn và rất hao cơm đấy nhé !

Món sườn non sốt cam đậm đà hương vị

Sườn non sốt cam đậm đà hương vị

Cách làm món ăn này rất đơn giản phải không nào các bạn ? Món ăn này sẽ rất phù hợp cho bữa cơm hàng ngày nên không cần phải ngại gì mà hãy vào bếp ngay để thực hiện món ăn này cho gia đình nhé.

Các cách chế biến nhiều món ngon tại đây :

  • Sườn non sốt cà chua – Đậm đà vị ngon khó cưỡng
  • Cá hồi sốt chanh leo – Món Âu dễ làm tại nhà

Rate this post