Cách làm sữa tươi trân châu đường đen tuyệt ngon tại nhà

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen tuyệt ngon tại nhà

Sữa tươi trân châu đường đen là món đồ uống được yêu thích nhiều nhất hiện nay trên thị trường ở những thành phố lớn như: Hà Nội, Sài Gòn, …. Để học cách làm sữa tươi trân châu đường đen ngon ngất ngây tại nhà với công thức làm sữa tươi trân châu đường đen siêu nhanh và đơn giản được các chuyên gia tư vấn Siêu thị điện máy HC vào bếp thực hiện và chia sẻ cho mọi người biết đến cách nấu sữa tươi trân châu đường đen nhé.

1. Nguyên liệu làm sữa tươi trân châu đường đen

– 140 gr bột năng.

– 20 gr bột gạo.

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen dùng các nguyên liệu cần có

– 300 gr đường nâu (Hoặc tùy thuộc vào khẩu vị ăn ngọt hay không mà các bạn điều chỉnh lượng đường nâu cho vào).

– 5 gr bột cacao.

Cách nấu sữa tươi trân châu đường đen không thể thiếu sữa tươi

– 200 ml sữa tươi có đường.

– Nước lọc.

– Bát tô, rây lọc, bếp hồng ngoại, đũa, dao, muôi, ….

2. Hướng dẫn chi tiết làm sữa tươi trân châu đường đen

Bước 1: Trộn và nhào bột sữa tươi trân châu đường nâu

Bạn lấy 1 bát tô cỡ lớn và cho vào 140 gr bột năng, 20 gr bột gạo, cho vào nồi 100 gr đường nâu, 5 gr bột cacao dùng đũa trộn đều hoặc bạn đeo bao tay vào để bảo đảm an toàn thực phẩm sau đó dùng 2 bàn tay trọn đều.

Tiếp đến, cho vào nồi 150 ml nước lọc. Sau đó, đặt nồi nước hỗn hợp lên bếp hồng ngoại để đun sôi.

Khi nước đã sôi già bạn tắt bếp đi và dùng muôi múc nước đã đun sôi hỗn hợp đổ từ từ vào bát tô hỗn hợp bột dùng đũa trộn đều.

Khi hỗn hợp bột nhào đã nhuyễn và kết dính lại với nhau lại với nhau thành khối hình trụ, bạn để thêm tầm 10 – 15’ và bọc lên trên mặt bát bột bằng 1 miếng màng bọc thực phẩm để cho hỗn hợp nhuyễn mịn hẳn và quyện lại với nhau, rồi sau đó mới mang bột trân châu đường đen đi nặn.

Công thức sữa tươi trân châu đường đen khi thực hiện nặn trân châu đường đen

Bước 2: Nặn hạt trân châu đường đen

Bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng lên bàn nặn bột để chống dính. Sau đó, đổ toàn bộ phần bột trân châu đường đen đã nhào sẵn ra bàn nặn bột để bắt đầu thực hiện cách làm sữa tươi trân châu đường nâu khi nặn các viên trân châu.

Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 0.5 – 1 cm.

Rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy ý rồi bạn vo viên thành những viên tròn bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong khi nặn những viên trân châu đường đen bạn phủ 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu mới nặn xong để cho các hạt không dính lại với với nhau.

Sau khi, bạn nặn xong những hạt trân châu đường đen. Đổ toàn bột hạt trân châu đường đen đã phủ lớp bột năng qua rây lọc để loại bỏ phần bột năng còn dư thừa đi.

Bước 3: Luộc hạt trân châu đường đen

Bạn đổ 1l nước lọc vào nồi rồi bật bếp từ lên đun sôi ở nhiệt độ to, khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt trân châu đường đen sống vào nồi, dùng đũa khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt trân châu đường đen chuyển sang màu đen và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt trân châu đường đen chín và nở đều.

>> Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết làm sữa tươi kem trứng trân châu đường đen ngon ngất ngây, ăn là nghiện.

Chia sẻ topping các loại thạch trong trà sữa HOT nhất hiện nay.

Cách làm sữa tươi trân châu đường nâu khi nấu trân châu đường đen

Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu đường đen từ trong nồi ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 2 – 5 phút. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu đường đen ra 1 bát tô khác.

Bước 4: Nấu đường đen để cho vào trân châu đường đen

Cho vào nồi 200 gr đường nâu (nếu các bạn muốn vị ngọt hơn thì các bạn tăng lượng đường nâu lên) cùng 200ml nước lọc rồi đặt bếp lên đun sôi và dùng đũa khuấy đều (liên tục khuấy đều) cho đường đen tan trong nước. Khi đường đen sôi được 5’ đổ hạt trân châu đường đen ở trong bát tô vào và dùng đũa đảo đều tránh tình trạng bị cháy đáy nồi, bạn đun cho đến khi nước đường đen bán đều vào những hạt trân châu đường đen hay tức là còn sền sệt nước thì bạn tắt bếp đi và để nguội. Vậy là chúng tôi đã thực hiện xong làm trân châu đường đen trong công thức sữa tươi trân châu đường đen.

– Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức

Sữa tươi trân châu đường nâu cùng thưởng thức ngay nhé

Bạn lấy 1 ly thủy tinh dùng muôi múc hạt trân châu đường đen, 1 vài viên đá cho vào ly thủy tinh. Rồi bạn đổ sữa tươi có đường vào ly thủy tinh rồi các bạn thưởng thức nhé.

3. Chú ý khi dùng sữa tươi trân châu đường đen

– Sữa tươi trân châu đường đen bạn uống lạnh mới ngon và đúng vị được, nếu bạn không muốn cho đá viên vào khi uống bạn có thể để sữa tươi có đường vào ngăn mát của tủ lạnh tầm 2 tiếng nhé vừa để làm mát và vừa bảo quản được sữa tươi.

– Trân châu đường đen chín bạn không dùng hết bạn để bảo quản tủ lạnh tầm 2 – 3 ngày, khi mang ra sử dụng để tránh bị cứng các viên trân châu đường đen các bạn đem đi luộc lại nhé.

– Cách làm sữa tươi trân châu đường đen bằng đường trắng bạn làm tương tự chỉ thay đường trắng bằng đường nâu.

Như vậy trên đây là cách thực hiện làm sữa tươi trân châu đường đen rất đơn giản. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Rate this post