Mẹ bỏ túi 6 cách làm pudding yến mạch đơn giản cho bé ăn dặm

Pudding yến mạch là món ăn giúp bổ sung kẽm cho bé rất tốt nên được nhiều mẹ làm như một món ăn vặt cho bé. Hãy cùng chuyên mục Mẹ bỉm quanh ta của AVAKids tham khảo ngay 6 cách làm pudding yến mạch đơn giản cho bé ăn dặm trong bài viết này nhé!

1Thành phần dinh dưỡng có trong yến mạch

Trước khi đến với các cách làm pudding yến mạch, mời mẹ cùng tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của ngũ cốc yến mạch. Trong 100 gr yến mạch có chứa các thành phần dinh dưỡng như sau:

  • 390 kcal năng lượng
  • 8% nước
  • 16,9 gr protein
  • 66,3 gr cacbohidrat
  • 10,6 gr chất xơ
  • 6,9 gr chất béo
  • Ngoài ra, yến mạch có khả năng thải độc cơ thể hiệu quả rất tốt cho gan.

Yến mạch nguyên chất cán dẹt Quaker 600g (dành cho trẻ từ 1 tuổi)

2Gợi ý 6 cách làm pudding yến mạch đơn giản cho bé ăn dặm

Cách làm pudding yến mạch bí đỏ phô mai

Cách làm pudding yến mạch bí đỏ phô mai như sau:

  • Bước 1: Ngâm nước yến mạch trong khoảng 20 phút rồi vớt ra và rửa từ 2 – 3 lần cho đỡ nhớt.
  • Bước 2: Gọt vỏ và hấp chín bí đỏ.
  • Bước 3: Cho yến mạch, bí đỏ, sữa tươi vào cối để xay mịn rồi lọc bỏ bã, lấy phần nước.
  • Bước 4: Nấu hỗn hợp vừa rồi với lửa nhỏ từ 7 – 8 phút cho sệt lại. Mẹ nhớ khuấy đều tay ở bước này để tránh bị cháy khét nhé!
  • Bước 5: Cho phô mai vào nồi rồi đánh tan.
  • Bước 6: Phết dầu vào khuôn rồi đổ hỗn hợp vừa nấu vào. Sau đó, đặt khuôn vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ là hoàn thành.

Yến mạch, bí đỏ, phô mai đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Do đó, pudding yến mạch bí đỏ phô mai là món bánh ăn dặm được nhiều mẹ bỉm lựa chọn nấu cho trẻ từ 6 tháng tuổi. Thành phẩm pudding yến mạch bí đỏ phô mai sở hữu mùi thơm của sữa, phô mai, béo và ngọt nhẹ nên bé rất thích ăn.

Pudding yến mạch bí đỏ phô mai thơm béo

Cách làm pudding chuối yến mạch

Cách làm pudding chuối yến mạch như sau:

  • Bước 1: Ngâm yến mạch vào nước trong khoảng 20 phút rồi vớt ra, rửa từ 2 – 3 lần cho đỡ nhớt.
  • Bước 2: Xay yến mạch với 80 ml nước rồi lọc qua rây, bỏ phần bã lấy phần nước.
  • Bước 3: Cho 20 ml sữa vào 50 gr chuối xay mịn, lọc qua ray bỏ bã lấy phần nước.
  • Bước 4: Cho yến mạch vào nồi rồi đặt lên bếp khuấy với lửa nhỏ khoảng 3 phút, tiếp tục cho chuối vào khuấy thêm 1 phút rồi tắt bếp.
  • Bước 5: Để nguội, đổ hỗn hợp vào khuôn và đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 – 2 tiếng.

Thành phẩm sở hữu mùi thơm mềm, ngọt nhẹ, bé ngậm vào tan ngay trong miệng. Đây cũng là 1 món ăn dặm dễ làm và bổ dưỡng, thích hợp bổ sung vào bữa phụ cho bé 6 tháng tuổi trở lên.

Pudding chuối yến mạch thơm mềm, ngọt nhẹ

Cách làm pudding yến mạch sốt trái cây

Cách làm pudding yến mạch sốt trái cây như sau:

  • Bước 1: Ngâm yến mạch với nước trong 30 phút. Trong quá trình ngâm, mẹ cần thay nước từ 2 – 3 lần cho hết nhớt.
  • Bước 2: Đổ bỏ phần nước rồi đem yến mạch xay mịn với 150 ml nước.
  • Bước 3: Lọc yến mạch vừa xay qua rây. Sau đó, cho nước yến mạch vừa lọc vào nồi, nấu trên lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
  • Bước 4: Tắt bếp, đổ yến mạch ra khuôn, đợi khoảng 20 phút cho nguội rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng.
  • Bước 5: Cắt nhỏ đu đủ cho vào rây. Tiếp đến, dùng muỗng tán mịn rồi bỏ vào chén. Thực hiện tương tự với dưa hấu và xoài.
  • Bước 6: Lấy pudding ra đĩa và rưới nước sốt trái cây lên trên là hoàn tất món ăn thơm ngon hấp dẫn này rồi đấy!

Pudding yến mạch sốt trái cây giàu dinh dưỡng, thơm ngon

Cách làm pudding yến mạch rau củ

Cách làm pudding yến mạch rau củ như sau:

  • Bước 1: Ngâm yến mạch vào nước trong 30 phút. Trong quá trình ngâm cần thay nước từ 1 – 2 lần để yến mạch sạch nhớt.
  • Bước 2: Chắt bỏ phần nước rồi đem xay nhuyễn cùng với 200 ml nước và 10 gr bột rau củ.
  • Bước 3: Lọc hỗn hợp vừa xay bỏ bã, lấy phần nước. Tiếp tục cho hỗn hợp vừa lọc vào nồi đun lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp vừa nấu vào khuôn đã phết dầu, để nguội trong khoảng 20 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng.
  • Bước 5: Gọt vỏ và cắt nhỏ các loại trái cây đã chuẩn bị rồi mang đi xay mịn. Tiếp tục lọc qua rây để lấy phần nước sốt rồi cho vào hũ nhỏ đặt vào tủ lạnh.
  • Bước 6: Lấy pudding ra đĩa, rưới nước sốt lên trên rồi cho bé thưởng thức. Thành phẩm pudding yến mạch rau củ rất thơm ngon, mềm mịn, bổ dưỡng và kích thích vị giác của bé.

Pudding yến mạch rau củ mềm mịn, kích thích vị giác bé yêu

Cách làm pudding yến mạch hoa đậu biếc

Cách làm pudding yến mạch hoa đậu biếc như sau:

  • Bước 1: Ngâm hoa đậu biếc với 1 muỗng canh nước nóng trong 10 phút.
  • Bước 2: Yến mạch ngâm nước trong 30 phút, quá trình ngâm thay nước 1 – 2 lần cho sạch nhớt.
  • Bước 3: Chắt bỏ phần nước ngâm yến mạch rồi mang đi xay nhuyễn cùng với 150 ml nước và phần nước ngâm hoa đậu biếc.
  • Bước 4: Lọc yến mạch vừa xay qua rây, cho phần nước yến mạch vừa lọc vào nồi nấu trên lửa nhỏ và khuấy đều ta cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
  • Bước 5: Quét dầu oliu vào khuôn đựng rồi cho hỗn hợp vừa nấu vào khuôn, đợi tầm 20 phút cho nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng.
  • Bước 6: Cắt nhỏ và tán nhuyễn kiwi rồi lọc qua rây để lấy phần nước sốt.
  • Bước 7: Lấy pudding ra đĩa, rưới phần nước sốt lên trên và cho bé thưởng thức.

Thành phẩm pudding yến mạch hoa đậu biếc sở hữu màu sắc bắt mắt, vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác. Đặc biệt, đây là món ăn rất giàu dinh dưỡng và thu hút trẻ em. Mẹ có thể bổ sung món này vào bữa phụ cho bé 8 tháng.

Pudding yến mạch hoa đậu biếc chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn

Cách làm pudding hạt chia yến mạch

Cách làm pudding yến mạch với hạt chia cực kỳ đơn giản như sau:

  • Bước 1: Ngâm yến mạch với nước trong khoảng 20 phút rồi chắt bỏ phần nước, quá trình ngâm cần thay nước 1 – 2 lần cho hết nhớt.
  • Bước 2: Cho yến mạch, hạt chia, sữa hạnh nhân vào cốc và khuấy đều rồi rắc hoa quả cắt nhỏ lên trên.
  • Bước 3: Cho vào tủ lạnh trong khoảng 4 – 5 tiếng rồi lấy ra cho thêm hoa quả lên trên là có thể cho bé sử dụng.

Thành phẩm pudding hạt chia yến mạch rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, đồng thời hương vị cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn, thích hợp sử dụng cho bé ăn dặm.

Pudding hạt chia yến mạch giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất

3Đôi lời từ AVAKids

Trên đây là gợi ý của AVAKids về 6 cách làm pudding yến mạch đơn giản cho bé ăn dặm mà mẹ bỉm nên bỏ túi. Hy vọng thông tin trên hữu ích, giúp mẹ bỉm có thể vào bếp và thực hiện các món ngon cho bé.

Ngoài ra, mẹ có thể bổ sung các loại bột em bé như bột ăn dặm cho trẻ vinamilk, bột ăn dặm ridielac gạo sữa, bột ăn dặm heinz vị súp lơ phô mai, bột ăn dặm heinz súp lơ bông cải để bổ sung vào bữa ăn dặm giúp bé đầy đủ dinh dưỡng hơn.

Bích Lựu tổng hợp

Kiểm duyệt bởi Trúc Lâm

Rate this post