Mách bạn 2 cách làm mứt đào chua ngọt, ăn thích mê

Mách bạn 2 cách làm mứt đào chua ngọt, ăn thích mê

Khi nói đến các loại mứt ngon thì không thể nào thiếu mứt đào trong danh sách này. Với cách làm đơn giản và hương vị chua ngọt, màu sắc bắt mắt có khiến các bạn say mê. Cùng VinID vào bếp trổ tài với 2 cách làm mứt đào siêu cấp này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg đào tươi
  • 100g đường cát trắng
  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • 1 muỗng muối
Nguyên liệu chính làm mứt đào chua ngọt
Nguyên liệu chính làm mứt đào chua ngọt

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế đào

  • Đào gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
Đào cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn
Đào cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2: Xay đào

  • Xay nhuyễn đào bằng máy xay sinh tố.
Xay nhuyễn đào bằng máy xay sinh tố để làm mứt
Xay nhuyễn đào bằng máy xay sinh tố để làm mứt

Bước 3: Sên mứt đào

  • Cho đào đã xay nhuyễn vào nồi cùng 100g đường bắt lên bếp sên với lửa nhỏ 3 tiếng, nhớ thường xuyên khuấy đều để đào không bị khét.
  • Khi thấy hỗn hợp sánh, sệt lại là được.
Sên đào với nồi đến khi đào sánh sệt lại
Sên đào với nồi đến khi đào sánh sệt lại

Bước 4: Thành phẩm

  • Cho mứt đào ra hũ, dùng để pha trà hoặc ăn với bánh mì đảm bảo bạn sẽ chết mê, chết mệt với món này.
Thành phẩm món mứt đào chua ngọt dùng để pha trà hoặc ăn với bánh mì
Thành phẩm món mứt đào chua ngọt dùng để pha trà hoặc ăn với bánh mì

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đào tươi: 700g
  • Đường: 200g
  • Nước lọc: 700ml
  • Chanh: ½ quả
  • Muối hạt: một ít
Lựa những trái đào tươi ngon giúp món mứt của bạn thơm ngon và bảo quản được lâu hơn
Lựa những trái đào tươi ngon giúp món mứt của bạn thơm ngon và bảo quản được lâu hơn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế đào tươi

  • Đào gọt vỏ rửa sạch cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Ngâm đào với nước muối khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo nước.
Ngâm đào với nước muối giúp miếng đào thêm tươi ngon
Ngâm đào với nước muối giúp miếng đào thêm tươi ngon

Bước 2: Ướp đào

  • Ngâm đào với 500g đường và nước cốt chanh trong 2 tiếng.
Ngâm đào đến khi đường tan chảy
Ngâm đào đến khi đường tan chảy

Bước 3: Sên mứt

  • Bắt bếp lại và cho số đường còn lại với một ít nước lọc, đến khi nước đường sôi thì cho hỗn hợp đào ngâm vào.
  • Đun đến khi đường sệt và cạn thì tắt bếp.
  • Mang đào ra nắng phơi khô tẩm 1 nắng rồi cho vào hũ bảo quản.
Đào sau khi phơi khô có màu đẹp mắt
Đào sau khi phơi khô có màu đẹp mắt

Bước 4: Thành phẩm

  • Thành phẩm món mứt đào khô dẻo, thơm ăn rất thích.
  • Ngoài mứt dừa, gừng để vào hũ bánh trong ngày tết ra thì món mứt đào này cũng rất thích hợp để cho vào hũ bánh ngày tết.
Thành phẩm món mứt đào dẻo chua chua, ngọt ngọt
Thành phẩm món mứt đào dẻo chua chua, ngọt ngọt
  • Nên đợi khi mứt nguội hẳn và khô thì mới cho vào hũ tránh tình trạng nước đường chảy, làm ảnh hưởng chất lượng của mứt.
  • Bảo quản trong lọ thủy tinh, và chỉ lấy một ít vừa ăn ra mỗi khi dùng.
Bảo quản mứt đào trong lọ thủy tinh
Bảo quản mứt đào trong lọ thủy tinh

Trên đây là TOP 2 cách làm mứt đào đơn giản, VinID hy vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện chúng ngay tại nhà cho những người thân yêu thưởng thức. Để mua nguyên liệu làm mứt hãy đến ngay Winmart hoặc đặt online trên app VinID để tích thật nhiều điểm thưởng nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm mứt dừa non ngọt béo <<<

Rate this post