4 cách làm thịt băm sốt cà chua ngon CHỈ 15 PHÚT chế biến

Thịt lợn và cà chua là hai nguyên liệu quá quen thuộc với chị em nội trợ. Từ hai nguyên liệu này, chúng ta có thể chế biến thành những món ăn ngon mỗi ngày dễ làm mà lại rất đưa cơm. Ngay bây giờ, mời bạn cùng vào bếp với Team PasGo để khám phá ngay 4 cách làm thịt băm sốt cà chua siêu đơn giản nhé.

1. Cách làm thịt băm sốt cà chua đơn giản nhất

Thịt băm sốt cà chua là món ngon mỗi ngày được nhiều gia đình yêu thích đặc biệt là trẻ nhỏ. Cách làm thịt băm xào cà chua lại càng đơn giản và nhanh gọn với những nguyên liệu dễ tìm mà lại không tốn kém.

Cách làm thịt xay sốt cà chua – món ăn khoái khẩu của nhiều người

Để làm món thịt băm sốt cà chua ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu cho món thịt băm sốt cà chua

  • Thịt băm 200 gr
  • Cà chua 3 quả
  • Hành lá 1 cây
  • Hành khô 1 củ
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Bột canh 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt/ tiêu xay 1 ít

Nguyên liệu làm thịt băm sốt cà chua

Cách chọn mua thịt heo ngon

Trong cách làm thịt băm sốt cà chua không thể thiếu bước chọn thịt, nó sẽ quyết định độ ngon và hương vị của món ăn:

  • Để làm thịt băm sốt cà chua ngon, bạn nên chọn thịt nạc vai giòn, phần thịt này có lẫn cả nạc và mỡ ăn mềm ngọt chứ không bị khô xác.
  • Chọn những miếng thịt có màu sắc tươi sáng, hồng hoặc đỏ nhạt ở phần nạc và trắng ngà ở phần mỡ.
  • Thịt ngon là không có mùi hôi thối hay tanh, hăng. Dùng tay ấn vào miếng thịt thấy đàn hồi tốt. Thịt săn chắc, không nhão hoặc có dịch chảy.

Cách chọn thịt lợn ngon làm thịt băm cà chua

Cách chọn mua cà chua ngon

Khâu chọn cà chua cũng rất quan trọng trong cách làm thịt băm sốt cà chua. Bởi nếu cà chua chưa chín tới hoặc bị ủng thì không thể làm ra một món ăn ngon:

  • Chọn cà chua có màu đỏ tươi, đều màu, nguyên vẹn, không bị dập.
  • Nên mua những quả còn cuống, phần cuống tươi và dính chặt vào đầu quả cà chua.
  • Không chọn những quả bị dập hay quả không có mùi thơm, vì có khả năng quả cà chua đó đã bị ép chín.

Cách chọn mua cà chua ngon làm thịt băm sốt cà chua

Cách làm thịt băm sốt cà chua chi tiết từng bước

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái rối.
  • Thịt băm cho vào bát, ướp cùng với 1 thìa ăn cơm nước mắm và 1/3 thìa ăn cơm tiêu xay cùng 1 thìa ăn cơm dầu ăn. Trộn đều và để thịt thấm gia vị trong khoảng 10-15 phút.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xào sơ thịt băm

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Dầu sôi thì cho hành khô vào phi qua cho thơm.
  • Khi hành đã chín thơm thì cho thịt băm vào chảo, đảo đều cho thịt không bị vón cục. Cho thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột ngọt và đảo đều.
  • Khi thịt bắt đầu săn lại và ra mỡ thì bạn múc thịt ra dĩa, để lại phần mỡ trong chảo.

Xào xơ thịt băm

Bước 3: Xào thịt băm với cà chua

  • Cho cà chua đã sơ chế vào chảo vừa xào thịt, đảo đều đến khi cà chua chín nhuyễn thì đổ phần thịt băm đã xào cùng với 1 muỗng canh nước mắm vào và đảo đều.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho hành lá và tiêu xay vào chảo, tắt bếp.

Cách xào thịt băm với cà chua

Thành phẩm món thịt băm sốt cà chua đơn giản nhất

Món thịt băm xào cà chua có màu sắc đẹp mắt, thịt thơm mềm béo ngậy xen lẫn một chút vị chua ngọt của cà chua đã tạo nên một tổng thể món ăn có hương vị cân bằng, đậm đà, dễ ăn và phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người.

Thành phẩm thịt băm cà chua thơm ngon, béo ngậy – món ăn ngon mỗi ngày được nhiều người yêu thích

Đây là món ngon mỗi ngày dễ nấu, không quá tốn thời gian, đặc biệt phù hợp cho những người bận rộn. Chỉ cần luộc thêm chút rau, thêm ít lạc rang là bạn đã có bữa cơm tối đơn giản nhưng lại rất ngon và đầy đủ chất rồi.

2. Cách làm thịt băm viên sốt cà chua đậm đà

Thịt viên sốt cà chua có hương vị thơm ngon, đậm đà, rất dễ ăn. Món này ăn cùng với cơm, mì hay bánh mì đều ngon. Vào bếp ngay với Team PasGo để khám phá cách làm thịt băm viên sốt cà chua nhé!

Cách làm thịt băm viên sốt cà chua

Nguyên liệu cần có

  • 300g thịt heo xay
  • Hành tím băm
  • Hành lá
  • 1 quả trứng gà
  • Bột năng
  • 3 trái cà chua
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, hạt nêm, đường, tiêu xay

Nguyên liệu làm thịt băm viên sốt cà chua

Cách làm thịt băm sốt cà chua miếng viên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Cho 300g thịt heo xay vào tô với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị.
  • Cho thêm 1 quả trứng gà, 3 muỗng cà phê bột năng, trộn cho thật đều. Vo thịt lại thành từng viên tròn vừa ăn.

Vo thịt thành miếng vừa ăn

Bước 2: Làm thịt viên sốt cà chua

  • Bắc nồi lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng, cho hành tím băm vào phi thơm.
  • Cho cà chua cắt hạt lựu vào, đảo đều. Nêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường. Khuấy đều.

Làm thịt viên sốt cà chua

Cuối cùng bạn cho thịt viên và một chén nước vào. ấu khoảng 10 – 15 phút cho thịt chín đều. Trong khi nấu, bạn có thể trở mặt các viên thịt cho thịt ngấm gia vị.

Thành phẩm món thịt băm viên sốt cà chua

Thịt viên sốt cà chua có màu sắc bắt mắt và hương thơm ngào ngạt không thể cưỡng. Thịt mềm, thơm, đậm đà, sốt cà chua đặc sệt chua ngọt hài hòa. Món này ăn cùng với cơm, mì hay bánh mì đều ngon hết sẩy.

Thành phẩm thịt băm viên sốt cà chua

3. Cách làm thịt băm sốt cà chua trứng ngon bổ dưỡng

Đơn giản không kém món thịt sốt cà chua đó chính là thịt băm trứng sốt cà chua. Cũng chỉ là những nguyên liệu cực kỳ quen thuộc, rẻ và dễ mua như cà chua, thịt cùng với trứng bạn đã có ngay cho mình một công thức để đổi vị cho bữa cơm gia đình rồi. Giờ thì khỏi băn khoăn xem tối nay ăn gì nhé!

Cách làm thịt băm sốt cà chua trứng cũng được thực hiện tương tự như cách làm thịt băm xào cà chua. Tuy nhiên, khi xào thịt băm với cà chua chín đều thì bạn cho thêm trứng gà đã đánh tan vào, đảo đều đến khi trứng chín thì nêm nếm lại lần nữa, cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm thịt băm sốt cà chua trứng – món ăn ngon mỗi ngày bổ dưỡng hao cơm

Đây là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn không biết làm gì cho bữa cơm gia đình, là món ngon mỗi ngày đơn giản nhưng vô cùng bổ dưỡng, chắc chắn sẽ rất hao cơm nhà bạn đây.

4. Cách làm thịt băm sốt cà chua với đậu

Nếu chưa biết thịt băm làm món gì ngon thì Team PasGo sẽ gợi ý cho bạn món thịt băm sốt cà chua đậu. Bạn có thể dùng đậu phụ hoặc đậu hũ non đều được tuy nhiên đậu hũ non sẽ mềm và ngon hơn.

Nguyên liệu và cách làm thịt băm sốt cà chua đậu cũng như cách làm thịt băm xào cà chua. Khi thịt đã chín mềm thì nêm nếm vị vừa ăn rồi cho đậu hũ non vào, trở miếng đậu thật nhẹ tay để không bị nát. Tiếp tục nấu thêm 7 phút nữa, cho hành lá vô rồi tắt bếp.

Thành phẩm thịt băm sốt cà chua đậu

Giờ thì xới thêm một chén cơm nóng để ăn kèm thôi nào. Món này mà ăn với cơm nóng thì ngon phải biết.

5. Món thịt băm sốt cà chua dành cho ai?

Thịt băm sốt cà chua là món ăn ngon, đậm đà, dễ ăn dành cho cả gia đình, đặc biệt là các bé, người cao tuổi bởi đây là món ăn giàu dinh dưỡng, mềm và khá dễ ăn. Không chỉ là món ăn cho bữa chính, chị em có thể chế biến nhanh món ăn cho bữa sáng và dùng kèm bánh mì cũng rất ngon.

Trên đây là 4 cách làm thịt băm sốt cà chua vừa đơn giản, vừa thơm ngon để đổi vị cho bữa cơm hàng ngày của gia đình mà chỉ cần bỏ ra ít thời gian chế biến. Bạn hãy nhanh tay bỏ túi công thức món này vào thực đơn món ngon mỗi ngày để giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé. Team PasGo chúc bạn thực hiện món ăn thành công!

Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!

Tải ngay PasGo – Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn

Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đâyTải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây

Rate this post