Tổng hợp 2 cách làm mứt dưa lưới thơm ngon, ngọt dẻo tại nhà

Tổng hợp 2 cách làm mứt dưa lưới thơm ngon, ngọt dẻo tại nhà

Mứt dưa lưới là một loại mứt khá đặc biệt nhưng không kém phần ngon miệng được nhiều gia đình yêu thích. Mứt thơm ngon, hấp dẫn với cách làm đơn giản, nhanh chóng, đừng bỏ qua các bước làm ngay sau đây bạn nhé!

1. Hướng dẫn làm mứt từ dưa lưới ăn kèm bánh mì

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm mứt dưa lưới ăn bánh mì: Nguyên liệu

– 500gr dưa vàng.

– 100ml nước.

– 80gr đường.

– Nước cốt của 1/2 quả chanh.

Các bước làm mứt dưa lưới ăn kèm bánh mì

Bước 1: Cho 500gr dưa vàng cùng 100ml nước vào máy xay sinh tố, bật máy và xay cho dưa thật nhuyễn mịn.

Cách làm mứt dưa lưới ăn bánh mì: Sơ chế

Bước 2: Sên mứt

– Đổ hỗn hợp dưa đã xay vào nồi, cho thêm đường và nước cốt chanh vào đun sôi cùng.

– Hớt bỏ lớp bọt nổi lên rồi vặn nhỏ lửa và đun cho đến khi hỗn hợp sánh sệt lại là được.

Cách làm mứt dưa lưới ăn bánh mì: Sên mứt

Cho mứt vào hũ thủy tinh sạch, để nguội là có thể dùng được. Như vậy bạn đã hoàn thành món mứt đơn giản mà ngon miệng ăn kèm bánh mì rồi.

Cách làm mứt dưa lưới ăn bánh mì: Thành phẩm

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm mứt thanh long đỏ dẻo ngọt, đẹp mắt tại nhà

2. Cách làm mứt dưa lưới sấy dẻo lạ miệng

Nguyên liệu chuẩn bị

– Dưa lưới 800 gr

– Muối 1 muỗng canh

Cách làm mứt dưa lưới sấy dẻo: Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế dưa lưới

– Sau khi chuẩn bị 800gr dưa lưới, bạn dùng dao gọt bỏ vỏ, ruột dưa cùng hạt dưa.

– Tiến đến, thái dưa lưới thành những miếng mỏng khoảng 3 – 5 mm.

– Ngâm dưa vào nước pha loãng với 1 muỗng canh muối trong khoảng 30 phút.

– Sau 30 phút, vớt dưa ra rổ và để ráo nước.

Cách làm mứt dưa lưới sấy dẻo: Sơ chế

Bước 2: Sấy mứt dưa lưới

Cách 1: Cho dưa vào khay và đặt vào lò sấy. Tiến hành sấy trong khoảng 7 tiếng ở nhiệt độ 75 độ C để dưa lưới dẻo ngon đúng điệu

Cách 2: Nếu không có lò sấy, bạn có thể đem dưa lưới ra phơi nắng trong khoảng 2 – 3 ngày là được.

Cách làm mứt dưa lưới sấy dẻo: Sấy mứt

Dưa lưới sấy dẻo có cách làm rất đơn giản mà hương vị thơm ngọt tự nhiên, rất phù hợp để ăn vặt trong những ngày giãn cách ở nhà hoặc làm mứt cho những ngày Tết.

Cách làm mứt dưa lưới sấy dẻo: Thành phẩm

3. Lưu ý khi làm mứt từ quả dưa lưới

– Cách chọn mua dưa làm mứt dưa lưới tươi ngon

+ Dưa lưới ngon sẽ căng tròn không có vết lõm vào trong. Nên chọn những trái có các đường vân chằn chịt trên quả, đường vân càng đậm sờ càng thô ráp thì dưa sẽ càng ngọt và giòn ngon.

+ Chọn dưa lưới có mùi thơm ngọt, dịu nhẹ đặc trưng. Khi cầm dưa, bạn nên mua những quả cầm thấy chắc, nặng tay là những quả dưa giòn ngọt.

+ Tránh mua dưa thân nhọn, cuống xanh, không có mùi thơm và quá nhẹ vì đây là những quả xanh, ít nước, nhạt vị và không giòn ngọt khi chế biến.

Cách làm mứt dưa lưới sấy dẻo: Lưu ý

– Sau khi chế biến, nếu chưa dùng hết một lần thì bạn có thể bảo quản dưa lưới sấy dẻo bằng cách cho phần mứt dưa lưới vào túi nilon buộc chặt lại, hoặc cho vào hộp đựng thực phẩm và đóng kín nắp lại.

– Để mứt sau khi hoàn thành ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, không ẩm ướt và tránh ánh nắng mặt trời. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng máy hút chân không để giúp thành phẩm bảo quản được lâu, tránh ẩm thấp từ bên ngoài xâm nhập vào.

Với 2 cách làm mứt dưa lưới thơm ngon, hấp dẫn, đơn giản trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những buổi nhâm nghi ngon miệng bên gia đình, bận bè.

Siêu thị điện máy HC sưu tầm

Rate this post