Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Bánh Bông Lan Phô Mai Nhật Bản Ngon Khó Cưỡng

Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản theo kỹ thuật Chiffon tưởng chừng đơn giản nhưng khá cầu kỳ. Nếu lỡ “nghiện” hương vị đặc trưng khó cưỡng này, bạn hãy tham khảo ngay công thức sau đây để làm ra những chiếc bánh núng nính, cực hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần nhé!

cách làm bánh bông lan phô mai nhật bản

Bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn, núng nính. Ảnh: Internet

Bánh bông lan phô mai Nhật Bản hay còn gọi là Japanese cotton cheese cake ghi điểm với thực khách bởi độ mềm, hương vị béo thơm, mềm xốp khó thể chối từ.

Nguyên liệu

  • Cream cheese: 120 gram
  • Bột mì đa dụng hoặc bột mì số 8: 25 gram
  • Bột ngô (bột bắp): 10 gram
  • Bơ lạt: 40 gram
  • Đường: 65 gram (giảm đường xuống 50 gram khi ăn ít ngọt)
  • Sữa tươi không đường: 40ml
  • Trứng gà: 3 quả
  • Vanilla: 5ml
  • Khuôn: 15 cm loại tròn hoặc hình oval.

Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản

Những nguyên liệu tuy quen thuộc như bột mì, trứng, sữa… nhưng với công thức sau đây sẽ khiến cho món bánh trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Chuẩn bị hỗn hợp bột

Bước đầu tiên, bạn cho cream cheese và bơ vào một âu lớn rồi nghiền cho thật nhuyễn.

làm bánh bông lan phô mai nhật bản

Bạn để cream cheese ra bên ngoài tủ lạnh cho mềm trước khi chế biến

Tiếp đến cho sữa tươi, bơ lạt vào, khuấy đều đến khi tan hết.

chuẩn bị hỗn hợp bột

Đánh đều tay để hỗn hợp mịn hơn

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng thành hai phần riêng biệt, để lòng trắng vào ngăn mát đợi chế biến sau.

Bạn cho lòng đỏ trứng, vanilla, bột mì và bột bắp đã rây mịn vào hỗn hợp sữa, trộn đều lên.

làm bột bánh bông lan nhật bản

Bạn lưu ý đừng khuấy mạnh tay quá nhé

Bạn dùng máy đánh trứng ở tốc độ chậm hoặc dùng phới lồng để đánh cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau rồi rây lại lần nữa cho hỗn hợp mịn hơn, tránh vón cục là được.

làm bánh bông lan nhật bản

Không đánh quá lâu lòng trắng trứng quá bông cứng vì như vậy sẽ khó trộn với bột

Tiếp theo, bạn chuyển sang công đoạn đánh lòng trắng trứng, cho nguyên liệu vào một cái âu, đánh ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí xuất hiện thì cho vào một chút muối rồi tăng tốc độ đánh lên. Khi bọt khí nhỏ dần thì bạn đổ phần đường còn lại vào rồi tiếp tục đánh cho tới khi lòng trắng trứng vừa bông cứng là dừng.

Trộn bột

Ở công đoạn này, bạn chia lòng trắng trứng thành ba phần bằng nhau.

Phần thứ nhất bạn cho vào hỗn hợp lòng bột và đánh đều tay theo một chiều nhất định. Tiếp tục cho phần lòng trắng trứng thứ 2 vào hỗn hợp bột và tiến hành trộn theo phương pháp vét bột từ dưới đáy tô lên gập vào trong.

Cho phần lòng trắng trứng cuối cùng vào và tiếp tục làm động tác vét bột. Sau khi hoàn thành bột sẽ vẫn bông mịn và không có bọt khí.

trộn bột bông lan phô mai nhật bản

Bạn lưu ý đừng khuấy mạnh tay

Bạn hãy lót giấy nến dưới đáy và xung quanh thành khuôn. Lượng bột cách thành mặt khuôn khoảng 1,5 cm. Nếu đổ bánh quá đầy, bánh sẽ nở tràn khuôn và không được đẹp.

Nướng bánh

Đặc điểm chính của Cheese cake là cần lượng chất lỏng và chất béo trong thành phần nguyên liệu lớn, nên cần nướng cách thủy. Bởi phần hơi ẩm từ khay đựng nước sôi sẽ giúp giữ ấm cho phần mặt bánh, không làm khô hay nứt, tạo điều kiện cho phần ruột bánh có thời gian chín từ từ.

Trước khi nướng bánh, bạn làm nóng lò ở 140 độ, trong vòng 10 – 15 phút.

Nếu nướng cách thủy, bạn đặt khuôn bánh vào một khay lớn, đổ nước sôi vào cho nước ngập 1/3 chiều cao khuôn bánh rồi mang đi nướng ở nhiệt độ như sau:

Lần 1: 120 độ, 90 phút.

Lần 2: 140 – 150 độ, 10 – 15 phút.

nướng bánh bông lan phô mai nhật bản

Bọc giấy bạc xung quanh khuôn bánh khi nướng lần thứ nhất

Đối với cách nướng thông thường:

Lần 1: 120 độ, 120 phút (có bọc giấy bạc).

Lần 2: 140 độ, 10 – 15 phút (gỡ bỏ giấy bạc).

Dòng bánh bông lan phô mai này cần thời gian nướng lâu vì càng nở chậm mặt bánh sẽ không bị nứt và kết cấu bánh đẹp, không bị xẹp hay ẩm.

Thành phẩm

Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra ngoài để nguội hoàn toàn thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng, lúc này bánh cắt ra cũng dễ dàng và ăn ngon hơn hẳn.

Thành phẩm mềm mịn, nhẹ xốp, có độ ẩm vừa đủ, không có quá ngọt và béo ngậy thơm ngon. Bánh không bị xẹp trong lò hoặc nở tốt nhưng khi lấy ra bên ngoài bị xẹp.

Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 -3 ngày vẫn giữ được độ ẩm, mềm. Khi dùng, bạn có thể cho vào lò vi sóng khoảng 20 giây để làm nóng trước khi thưởng thức.

bông lan phô mai nhật bản

Trang trí trái cây tươi cho bánh bông lan phô mai Nhật Bản thêm phần cuốn hút. Ảnh: Internet

bánh bông lan nhật bản

Khi thưởng thức từng miếng bánh mềm, mịn như tan trong miệng. Ảnh: Internet

Lưu ý để bánh thơm ngon, đúng chuẩn

  • Làm bánh bằng lòng trắng trứng để ở ngăn mát tủ lạnh, khi đánh trứng sẽ kiểm soát được độ bông, nở. Điều này giúp cho bánh bông lan sau khi nướng không bị nứt mặt.
  • Nướng bánh đủ thời gian và chỉnh đúng mức nhiệt.
  • Khi cho lòng trắng vào hỗn hợp bột thì nên dùng phới lồng để trộn, thao tác nhẹ nhàng, kéo sát từ dưới đáy âu lên trên để đảm bảo hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản mà chúng tôi chia sẻ. Nếu có thời gian, bạn hãy trổ tài khéo tay vào bếp thực hiện món bánh này mời bạn bè, người thân thưởng thức.

Thường xuyên theo dõi Dạy Làm Bánh Á Âu để nhật các cách làm bánh bông lan ngon mới nhé!

Rate this post