Hướng dẫn cách làm mó mề gà xào hành tây

Hướng dẫn cách làm mó mề gà xào hành tây

1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây được lột vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng theo chiều dọc.
  • Tỏi cũng được lột vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
  • Hành được cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái khúc khoảng 2 lóng tay.

Mề gà xào hành tây 3

2. Sơ chế gan và mề gà

Để loại bỏ mùi hôi và làm sạch gan và mề gà, bạn có thể ngâm chúng trong nước muối loãng trong khoảng 15 phút. Sau đó, rửa sạch và thái thành miếng nhỏ.

Dưới đây là các cách để sơ chế gan và mề gà để làm cho chúng sạch và không có mùi hôi:

  • Cách 1: Xoa bóp gan và mề gà với muối (hoặc nước cốt chanh, giấm) trong khoảng 5 phút, sau đó rửa lại dưới vòi nước cho sạch.
  • Cách 2: Ngâm gan và mề gà trong nước muối loãng (hoặc rượu trắng pha loãng) trong khoảng 10 phút, sau đó rửa lại 2 – 3 lần bằng nước sạch và để ráo.
  • Cách 3: Một cách khác để loại bỏ mùi hôi của gan và mề gà là sau khi rửa sạch với muối, bạn có thể ngâm chúng vào sữa tươi trong khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại trước khi tiến hành chế biến.

Mề gà xào hành tây 1

3. Ướp gia vị

Để tiến hành ướp gan và mề gà, bạn hãy đặt chúng vào một bát. Tiếp theo, thêm tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng canh dầu hào vào bát và trộn đều. Để cho gia vị thấm vào, hãy ướp gan và mề gà trong hỗn hợp này trong khoảng 15 phút.

4. Xào gan và mề gà

Đặt một chiếc chảo lên bếp và đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó, cho gan và mề gà đã được ướp trước đó vào chảo và xào trên lửa lớn trong khoảng 1 phút, sau đó hạ lửa xuống mức vừa.

Tiếp theo, thêm hành tây, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/3 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào chảo. Tiếp tục xào món ăn trên lửa vừa trong khoảng 3 phút.

Mề gà xào hành tây 4

Rate this post