2 cách làm gỏi gà rau càng cua giòn ngon, thanh mát

2 cách làm gỏi gà rau càng cua giòn ngon, thanh mát

1. Cách làm gỏi rau càng cua thịt gà giòn ngon đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu làm salad rau càng cua thịt gà

Cách làm món gỏi gà rau càng cua là sự kết hợp nguyên liệu bình dị, nhưng tạo nên hương vị đầy tinh tế – giữa thịt gà luộc mềm dai, với rau càng cua giòn giòn đầy quyến rũ. Nói đây là món ngon bình dân quả không sai. Bởi, rau càng cua là loại rau dễ trồng, nhanh lên, có thể sống trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau mà vẫn đảm bảo hương vị giòn, ngon nhất. Trước khi đến với món gỏi gà trộn rau càng cua này, bạn chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

– Rau càng cua tươi: 300 gam

– Thịt gà: 2 kg

– Vài nhánh rau răm nhặt sạch, rửa nước, để ráo

– Hành tây, cahn, tỏi , ớt

– Hành củ bóc vỏ

– Lạc: 100 gam

– Một số gia vị làm nước trộn gỏi gà ngon: Nước mắm loại ngon, tiêu, đường, muối,…(Với cách làm nước mắm trộn gỏi gà rau càng cua, bạn có thể điều chỉnh thành phần gia vị theo sở thích của mình).

rau-cang-cua.jpg
Rau càng cua chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet.

1.2. Mẹo chọn thịt gà trộn gỏi ngon

Bạn cần lựa chọn phần đùi thịt gà, hoặc lườn, ức, để khi làm nộm thịt gà vẫn giữ nguyên độ săn chắc, dai ngon vốn có. Đây chính là bí quyết trong cách làm salad rau càng cua trộn gỏi gà ngon. Đồng thời, bạn cần quan sát màu sắc, độ tươi, mới của thịt gà thật kĩ, để tránh mua phải thịt gà bở, gà bệnh hoặc nát. Cần lựa những con gà có da vàng tươi, không bị tím hay đọng máu, không có mùi hôi, đặc biệt là thịt phải săn chắc nhé.

uc-ga-1.jpg
Thịt ức gà có độ dai chắc rất ngon. Ảnh: Internet

1.3. Cách sơ chế nguyên liệu làm salad gỏi gà rau càng cua không bị chát

1.3.1. Sơ chế thịt gà

– Với thịt gà, bạn cần loại bỏ những lông mao còn sót trên da, rửa sạch với nước.

– Sau đó, lấy một cái nồi nhỏ, cho thịt gà đã được làm sạch vào, đổ nước ngập thịt.

Rate this post