CÁCH LÀM CƠM CHIÊN TRỨNG KIỂU NHẬT OMURICE THƠM NGON KHÓ CƯỠNG

CÁCH LÀM CƠM CHIÊN TRỨNG KIỂU NHẬT OMURICE THƠM NGON KHÓ CƯỠNG

Cơm chiên trứng omurice thơm dẻo với các loại rau củ và thịt rất dễ ăn, lại thêm lớp trứng vàng ươm mềm, xốp trên mặt nữa chứ. Chắc chỉ có ai cực kì kén chọn trong ăn uống mới có thể cưỡng lại thôi!. Hãy cùng PasGo làm thử nhé!.

Cơm chiên trứng kiểu Nhật Omurice thơm ngon khó cưỡng

Omurice là một từ tiếng Nhật có nghĩa là trứng chiên và cơm. Đây là món cơm được bọc xung quanh bởi trứng chiên và phủ sốt. Món ăn này thường dùng thịt gà xào cùng với cơm và sốt cà chua. Tùy theo khẩu vị người ăn bạn có thể thay thế thịt gà bằng thịt bò, thịt heo, tôm kết hợp thêm 1 số rau củ chẳng hạn như rau bina, măng tây, bông cải, đậu hà lan,…

Cơm chiên trứng Omurice rất phổ biến tại Nhật. Nếu làm đúng kiểu, bên trong trứng còn lòng đào, khi cắt ở chính giữa, miếng trứng sẽ tự tách ra và phủ lên cơm cực “xịn”. Còn nếu không chắc tay thì cứ làm trứng chín, mặt trứng vàng ươm, bóng mịn phủ trên cơm cũng đã cực đẹp rồi.

Món cơm này rất phù hợp để ăn sáng hoặc ăn trưa giúp bạn tận dụng được phần cơm thừa từ bữa ăn hôm trước.

Trong bài viết này mình muốn chia sẻ với mọi người công thức làm Omurice đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.

Mọi người cùng tham khảo nhé!

Thời gian thực hiện: 30 phút Khẩu phần ăn: 4 người

NGUYÊN LIỆU LÀM CƠM CHIÊN TRỨNG OMURICE

• 400 gram ức gà thái hạt lựu

• 4 chén cơm

• 4 nấm trắng, thái lát

• 8 quả trứng gà

• 1 quả ớt chuông xanh, bỏ ruột và thái hạt lựu

• 1 muỗng canh (20ml) dầu thực vật

• 1/2 củ hành tây, xắt nhỏ

• 1/4 chén sốt cà chua

• Hạt tiêu đen xay nhuyễn

• Muối, gia vị

Nguyên liệu làm cơm chiên trứng Omurice

>> Xem thêm: Trứng gà kỵ gì, kỵ với rau củ gì? Ăn vào có chết không?

CÁCH LÀM CƠM CHIÊN TRỨNG OMURICE

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Thịt gà làm sạch, thái hạt lựu, ướp với một chút gia vị, hạt tiêu trong khoảng 15 phút cho ngấm.

– Hành tây bóc vỏ thái hạt lựu

– Nấm trứng rửa sạch, thái lát.

– Ớt chuông xanh rửa sạch, thái hạt lựu.

– Trứng đập ra bát thêm một chút bột ngọt, gia vị, đánh tan.

Bước 2: Chiên cơm

– Đun nóng chảo dầu, cho gà vào chảo xào đến vàng.

– Thêm hành tây, nấm vào chảo xào cùng cho đến khi mềm.

– Cho cơm và nấm trắng đã thái vào chảo, rắc một ít muối tiêu, nêm vừa ăn.

– Tắt bếp và cho sốt cà chua vào trộn. Để qua một bên để ngấm gia vị.

Bước 3: Chiên trứng

– Làm nóng dầu ở chảo sạch, đổ trứng vào chảo, để trứng tráng đều mặt chảo tạo thành hình tròn.

– Khi mặt trứng hơi se lại, cho ¼ lượng cơm chiên ở trên vào giữa miếng trứng tạo hình kiểu hình thoi.

– Gấp các mặt bên của trứng lên cơm, để trứng bao lấy cơm.

Omurice cơm chiên trứng kiểu Nhật

– Úp ngược đĩa ăn lên chảo, rồi lật ngược chảo lại để đặt món Omurice vào đĩa.

– Lặp tại quá trình trên để làm hết 4 đĩa cho 4 người ăn.

– Rưới một ít tương cà lên trên trước khi dùng.

THÀNH PHẨM MÓN CƠM CHIÊN TRỨNG OMURICE

Món cơm chiên trứng kiểu nhật omurice đã ra đời.

Cơm chiên trứng omurice mang màu sắc vô cùng bắt mắt với màu vàng ươm phủ ngoài và màu đỏ tươi của tương cà. Khi ăn cơm mềm không bị khô, có hương vị chua, mặn và ngọt hòa quyện với thịt gà, trứng và các loại rau củ.

Bạn có thể ăn kèm với salat để tăng hương vị nhé.

Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng cùng gia đình nhé!.

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết tương tự:

Rate this post