Cá kèo kho củ cải trắng vô cùng hấp dẫn

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cà kèo sau khi mua về thì làm sạch, rồi chà cá với một ít muối để loại bỏ mùi tanh của cá, rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc 3 – 4cm, rồi cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
  • Ớt rửa sạch, cắt lát. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp cá kèo

  • Cho cá kèo vào trong một cái tô hay thau nhỏ, rồi cho tiếp vào đó một ít hành tím, tỏi, muối, hạt nêm, đường, nước màu và nước mắm.
  • Sau đó dùng đũa đảo đều cho cho các vị tan ra, hòa quyện với nhau, rồi tiến hành ướp cá trong 10 – 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 3: Kho cá

  • Bắc một cái nồi lên bếp, rồi cho dầu ăn vào, khi dầu nóng lên thì cho hành tím và tỏi vào, phi lên cho thơm.
  • Sau đó cho cá kèo vào, đảo nhẹ tay cho cá săn lại thì cho thêm một ít nước vào.
  • Rồi cho củ cải trắng vào, đậy nắp lại kho ở lửa nhỏ vừa cho củ cải thấm gia vị.
  • Khi cá và củ cải trắng chín thì cho hành lá, ớt và tiêu vào, sau đó tắt bếp.

Bước 4: Trang trí và trình bày

  • Cho cá kèo kho củ cải trắng ra đĩa, vậy là bạn đã có một món kho ngon lành, thưởng thức món ăn thôi nào.

* Mẹo

  • Khi kho bạn không nên dùng nước lạnh, để món cá kho ngon hơn thì chỉ nên dùng nước mắm và gia vị, kho cho đến khi cạn nước. Khi kho nên đậy nắp lại, để cho gia vị được thấm đều vào cá.
  • Khi kho thì bạn không nên trở cá quá nhiều, vì sẽ khiến cá bị nát. Ngoài ra thì bạn có thể cho một ít mỡ heo vào để có ngon hơn và đẹp mắt hơn
  • Sau khi kho cá xong thì bạn cho thêm một ít gia vị như tiêu, hành, ớt để tăng thêm mùi hương của món ăn.

Rate this post