Cách làm thịt bò bít tết chay ngon nhức nhối chẳng sợ béo

Cách làm thịt bò bít tết chay ngon nhức nhối chẳng sợ béo

Nếu như bạn đang trong cơn thèm bít tết mà sợ ăn lại béo lên thì tìm hiểu ngay cách làm món thịt bò bít tết chay nhé. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể thưởng thức món bít tết chay sốt tiêu đen chuẩn vị bít tết châu Âu chẳng sợ béo. Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt bò bít tết chay

Trước khi bắt tay vào làm món bít tết chay sốt tiêu đen, chúng ta cùng đi chợ và chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt bò chay được làm bằng tàu hũ ky 400g
  • Hành tím 1 củ thài nhỏ, tỏi băm nhuyễn
  • Bơ 10g
  • Tiêu xay, muối, đường, rượu trắng… vừa đủ
  • Gia vị: dầu hào, tương ớt, bột mì 3 thìa, bột gạo 2 thìa…
  • Cà chua (lựa quả chín làm nước sốt, quả chín vừa để ăn kèm)
  • Đồ ăn kèm: khoai lang, xà lách…

*Lưu ý:

– Tip lựa chọn tàu hũ ky tươi ngon để làm thịt bò bít tết chay: miếng tàu hũ ky phải có màu trắng ngà, sờ tay cảm thấy độ mịn, có mùi thơm nhẹ đặc trưng của đậu nành. Không nên mua tàu hũ ky có màu vàng đậm, bị nhớt hay có mùi lạ.

– Ngoài tàu hũ ky để thay thế thịt bò bạn có thể sử dụng một số đồ chay khác như ống mì căn, bột mì căn để nấu, nấm hầu thủ… Chỉ cần cắt thành từng miếng nhỏ, có kích thước tương tự miếng thịt bò làm bít tết là được.

Các bước thực hiện thịt bò bít tết chay

Các bước nấu món thịt bò bít tết chay đơn giản như sau:

Bước 1: Ướp tàu hũ ky thay thịt bò

  • Gấp miếng tàu hũ ky với độ dày mong muốn rồi cắt thành từng miếng có kích thước như thường làm với thịt bò.
  • Cho tàu hũ ky ra tô lớn rồi cho các gia vị (hành tím, đường, bột canh) vào trộn đều. Sau đó cho 1 ít bơ (tùy theo khẩu vị của bạn) vào đảo đều luôn. Do tàu hũ ky thường mỏng, mềm, dễ vỡ nên khi ướp bạn nên nhẹ nhàng đảo đều cho tất cả các miếng đều ngấm gia vị.

Bước 2: Nấu nước sốt tiêu đen cho thịt bò bít tết chay

  • Cà chua rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ hoặc cho vào máy xay nhuyễn.
  • Cho 2 thìa dầu hào ra một bát tô khác, trộn với 2 thìa tương ớt, thêm 1 chút rượu trắng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi đến vàng, tiếp theo thêm cà chua băm nhuyễn vào, xào chín, thêm nước tạo hỗn hợp sền sệt. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Nấu đến khi cà chua chín mềm thì cho tô hỗn hợp vừa pha chế xong vào chảo.
  • Đun thêm đến khi sốt sủi lăn tăn thì cho tiêu đen vào để gia tăng hương vị. Hỗn hợp nước sốt đúng chuẩn sẽ rất thơm.

☛ Xem ngay: 10 cách chế biến nước sốt bò bít tết thơm ngon

Bước 3: Nấu khoai tây chiên ăn kèm

  • Khoai tây rửa sạch, nạo vỏ, thành thành tiếng miếng dày khoảng 1cm rồi cho vào chậu nước muối loãng nước đá để loại bỏ hết phần nhựa. Điều này giúp khoai tây sau khi chiên không bị đen, cứng mà ăn giòn, ngon và thơm. Ngâm khoảng 10 phút rồi rửa vớt ra để ráo.
  • Cho dầu vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho khoai tây vào chiên lần 1 sao cho chín vàng. Lưu ý không nên chiên lần 1 chín quá vì tiến hành chiên tiếp lần 2 để giữ được độ giòn lâu.
  • Chiên khoai tây lần 2, đun già dầu rồi cho khoai chiên lần 1 vào, nấu đến khi khoai có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp. Cho khoai tây chiên ra rổ lót giấy thấm dầu, để ráo dầu, sẽ bớt ngấy hơn.

Bước 4: Làm hỗn hợp chiên thịt bò chay

  • Cho 2 muỗng dầu hào ra tô nhỏ, thêm chút nước khuấy cho tan hết. Thêm phần bột mì và bột gạo, vào nước dạng sệt sệt, khuấy cho tan, thu được hỗn hợp mịn. Chú ý là cho lượng nước vừa phải, tránh để sốt lỏng quá nhé!

Bước 5: Chiên thịt bò bít tết chay

  • Thay vì từng miếng thịt bò được nướng hay áp chảo thì chúng ta sẽ chiên tàu hũ ky.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu thì bắt đầu chiên. Lấy từng miếng thịt bò chay cho qua hỗn hợp ở bước số 4.
  • Sau một thời gian thịt bò chay chiên chín vàng thì vớt ra để ráo. Chiên xong sẽ có miếng thịt bò bít tết có độ dai dai, mềm ăn như thịt bò thật.

Bước 6: Trang trí món ăn

  • Bày đều xà lách lên đĩa, cho bít tết chay lên đĩa, tiếp theo là rưới sốt tiêu đen ở bước 3 lên từng miếng bít tết chay.
  • Thái cà chua còn lại thành từng lát mỏng ăn kèm, cho khoai tây chiên sang bên cạnh. Thêm 1 ít tương ớt để chấm.
  • Như vậy là chúng ta đã có thành quả là 1 đĩa thịt bò bít tết chay đơn giản mà vị ngon khó cưỡng.

Trên đây là cách nấu món thịt bò bít tết chay dễ dàng thực hiện tại nhà. Chúc bạn thành công với hướng dẫn chi tiết trên nhé! Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức “bít tết thiệt” mình xin gợi ý cho bạn 1 địa chỉ ăn bít tết ngon nhất nhì xứ Hà Thành là BÍT TẾT NGỌC HIẾU.

Tại đây bạn sẽ được thưởng thức món bít tết đặc sản 35 năm gia truyền được nướng trên chảo gang được thiết kế riêng đảm bao chịu được ở nhiệt độ 300 độ C. Bên cạnh đó, bít tết được ăn kèm với từng viên xíu mại mỡ chài đặc trưng được nặn tay tỉ mỉ, salad và cà chua thái lát tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn, hài hòa.

Đặc biệt, bít tết Ngọc Hiếu có không gian rộng rãi, thoải mái, khu vực bếp được đặt ngay tiền sạch, thực khách có thể quan sát trực tiếp các dầu bếp chế biến. Ngoài ra, cơ sở 4 Hàng Cót của Ngọc Hiếu còn có view siêu xịn, với tàu sắt Việt Nam chạy ngang qua. Đây hứa hẹn sẽ là 1 bữa ăn trải nghiệm trọng vẹn Thủ Đô. Hãy cùng cả nhà đến ngay Bít tết Ngọc Hiếu để thưởng thức bít tết Việt nhé!

BÍT TẾT NGỌC HIẾU – HƯƠNG VỊ ĐẶC SẢN HÀ THÀNH

Hotline: 0933 446 996

🏠 CS1: 52 Lê Ngọc Hân, Hòa Mã, Hai Bà Trưng – 0243 978 2251

🏠 CS2: 107 Văn Cao, Ba Đình – 0243 762 4317

🏠 CS3: 71 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – 0243 555 8464

🏠 CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm – 0901 750 099

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức món ăn hoàn hảo nhất

Rate this post