Cách Làm Bánh Tiêu Căng Phồng Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm

Cách Làm Bánh Tiêu Căng Phồng Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm

Bạn đã nghe tên bánh tiêu bao giờ chưa? Chắc hẳn đây là cái tên khá quen thuộc với mọi người, từ bé đên người già. Bánh tiêu như một món ăn vặt được bán khá nhiều trên những vỉa hè. Chiếc bánh phồng to, cùng với đó là một ít vừng, tạo nên sự thơm, ngon cho chiếc bánh. Vậy bạn đã biết làm bánh tiêu đúng cách hay chưa? Hãy cùng Đức Decor để tìm hiểu rõ hơn về cách làm món bánh này nhé!

Giới thiệu về bánh tiêu

Bánh tiêu là gì?

Bánh tiêu hay còn có tên gọi khác là bánh hồ tiêu, một loại bánh mì nướng có nguồn gốc từ thành phố Phúc Châu, Trung Quốc. Đây là món ăn đường phố rất phổ biến, đặc biệt ở Đài Loan.

Làm từ những nguyên liệu dễ kiếm, dễ tìm, lại còn nhanh chóng. Bột mì cùng với một ít đường đã tạo nên vị ngọt cho bánh, thơm ngon hơn. Vị ngọt của bánh tiêu nhẹ hơn các loại bánh ngọt khác. Bánh sau khi rán với lớp dầu sẽ trở nên căng phồng, bề mặt của bánh được phủ một lớp vừng mỏng, phảng phất hương vị thơm mùi bột mì rán giòn và mùi vừng. Tạo cho chiếc bánh thêm đẹp mắt hơn.

Bánh tiêu được làm từ bột mì đa dung, một ít đường và một ít vừng. Có khá là nhiều bạn ăn kiêng nên cũng phân vân khi mua bánh. Một chiếc bánh chỉ giao động 132 calo, nên các bạn hãy cứ yên tâm nha

Thành phần chủ yếu của bánh tiêu là tinh bột, đây là nguồn năng lượng quan trọng chứa carbohydrate giúp bổ sung lượng đường cho cơ thể Bánh tiêu được kết hợp với khá là nhiều hơn vị từ trái cây như: sầu riêng, dứa, đậu xanh,…Nếu bạn không bổ sung kịp thời lượng chất xơ vào khẩu phần ăn của mình thì hàm lượng glucozơ trong tinh bột sẽ nhanh hấp thụ vào máu khiến bạn dễ tăng cân, nguy hiểm hơn có thể dẫn tới bệnh tiểu đường, huyết áp cao.

Bánh tiêu

Ý nghĩa của bánh tiêu trong văn hóa ẩm thực Việt Nam

Bánh tiêu du nhập vào Việt Nam được xem như là món ăn vặt quen thuộc, được tìm thấy ở các chợ đêm, hoặc các quầy hàng thực phẩm mini trên vỉa hè. Các thành chính để làm nên chiếc bánh tiêu rất dễ tìm. Bột mì, nước, vừng, đường và chất tạo men cho vỏ bánh là đã làm nên chiếc bánh tiêu. Đây là loại bánh phục vụ tại chỗ, nhanh, không tốn quá nhiều thời gian và chi phí đối với người bán.

Bánh tiêu là món bánh dân dã mà từ giới trẻ đến người lớn cũng đều ưu thích. Hương vị bánh tiêu mộc mạc, đơn giản, thơm ngon. Nguyên liệu lại rất gần gũi với mõi gia đình. Bánh tiêu rất dễ làm, nên vì thế các bạn mới tập làm bánh nên thử trổ tài món này thử nhé!

Cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà

Khi đến Việt Nam, món bánh tiêu đã được mọi người dùng chú ý đến. Vì thế, theo khẩu vị ăn của mỗi người, bánh tiêu đã được làm mới. Sự kết hợp với các nguyên liệu khác, làm nên món bánh tiêu thơm ngon, mới lạ hơn.

Nếu bạn muốn biết thêm về các món ăn ấy làm như thế nào? Nguyên liệu ra sao? Thì hãy cùng vào bếp với mình để thử ngay công thức làm bánh tiêu siêu đơn giản này nhé!

Cách làm bánh tiêu đặc ruột

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột mì đa dụng 300gr
  • Men khô instant 7gr
  • Sữa tươi không đường 80ml
  • Trứng gà 1 quả
  • Vừng/mè 15gr
  • Đường 100gr
  • Muối ¼ muỗng cà phê
  • Dầu ăn 250ml

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn hỗn hợp: Cho sữa tươi, đường, men, trứng và một ít muối vào thau. Khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Bước 2: Nhồi và ủ bột

Bạn cho 300gr bột mì đa dụng vào hỗn hợp trộn lúc nãy, tiếp tục khuấy đều để phần bột này hòa quyện hoàn toàn. Sau đó bạn cho vào màng bọc thực phẩm lên bờ mặt thau để ủ bột trong vòng 1 giờ.

Bước 3: Sau khi đã ủ xong, bạn cho bột mì khô lên bờ mặt thớt để khi cho bột ra bên ngoài nó không đính. Bạn lăn bột, trải dài, và chia thành 9 phần bằng nhau.

Tiếp đến bạn vo tròn những khúc vột thành hình tròn. Rắc một ít mè lên mặt bánh, rồi dùng cây cán bột thành hình dẹp.

Bước 4: Cho dầu vào chảo đun sôi, hạ lửa nhỏ cho bánh vào chiên. Ban nên đảo đều hai mặt để bánh được vàng đều, đẹp hơn nhá!

Bước 5: Vớt để ráo dầu sau đó thưởng thức thành quả thôi nào!

Món bánh với lớp vỏ nhẹ, phần ruột đặc bên trong dẻo dai, thơm ngon, không bị ngấm dầu

Bánh tiêu đặc ruột
Bánh tiêu đặc ruột

Cách làm bánh tiêu không cần bột nở

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200gr bột mì đa dụng
  • 30gr đường cát
  • 20gr mè trắng
  • ¼ muỗng muối
  • Ống vani
  • Dầu ăn

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn bột

Cho bột mì, đường cát và muối t và thau lớn và trộn đều hỗn hợp. Tiếp đến bạn cho thêm nước ấm từ từ vào thau bột, trộn đều để bột không bị vốn cục

Bước 2: Nhào bột:

Bạn nên cho một xíu dầu ăn lên tay để không bị dính khi nhào bột. Bạn nhào đến khi bột đều, mịn, tạo thành một khối nhuyễn. Sau đó bạn cho vào màng bọc thực phẩm lên bờ mặt thau để ủ bột trong vòng 1 giờ.

Bước 3: Sau khi đã ủ xong, bạn cho bột mì khô lên bờ mặt thớt để khi cho bột ra bên ngoài nó không đính. Bạn lăn bột, trải dài, tạo hình cho khối bột. Sau đó, bạn cho thêm ít vừng để tạo nên độ đặc sắc cho bánh.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi bạn cho bột vào chiên. Khi chiên bạn nên cho lửa nhỏ để tránh trường hợp bị cháy, khét. Trở đều hai bên để bánh được chín vàng đều hơn

Bước 5: Khi bánh chiên, bạn vớt ra để ráo dầu và dùng thôi.

Bánh tiêu từ bột nở
Bánh tiêu từ bột nở

Cách làm bánh tiêu bánh bò

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột mì đa dụng ½ kí
  • Đường 150gr
  • Sữa 250gr
  • Muối ½ muỗng
  • Bột nở 1 muỗng

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho sữa vào tô cùng với ½ muỗng muối, đường và bột nở 1 muỗng trộn đều hỗn hợp. Tiếp đến cho hỗn hợp vừa trộn vào bột, trộn đều.

Bước 2: Nhào bột đều tay khoảng 10 – 15 phút. Chuẩn bị chiếc hộp để cho bột vào ủ bánh. Trước khi cho bánh vào nên cho vào hộp một xíu dầu ăn để bánh không đính. Ủ khoảng 30 – 45 phút là được

Bước 3: Sau khi đã ủ xong, bạn cho bột mì khô lên bờ mặt thớt để khi cho bột ra bên ngoài nó không đính. Bạn lăn bột, trải dài, tạo hình cho khối bột. Sau đó, bạn cho thêm ít vừng để tạo nên độ đặc sắc cho bánh.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi bạn cho bột vào chiên. Khi chiên bạn nên cho lửa nhỏ để tránh trường hợp bị cháy, khét. Trở đều hai bên để bánh được chín vàng đều hơn

Bước 5: Khi bánh chiên, bạn vớt ra để ráo dầu

Bước 6: Dùng bánh bò chuẩn bị sẵn, cắn miếng vừa ăn. Sau đó, cắt tròn bánh tiêu để cho bánh bò vào bên trong. Vậy là món bánh tiêu và bánh bò đã hoàn thành rồi nè.

bánh tiêu bánh bò
bánh tiêu bánh bò

Cách làm bánh tiêu mặn

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt heo bằm: 200 Gr
  • Cà rốt: 20 Gr
  • Hành lá băm: 10 Gr
  • Nấm mèo: 30 Gr
  • Nấm hương: 30 Gr
  • Hạt nêm: 1 Muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/2 Muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch hành lá, sau đó thái nhỏ. Cà rốt bào vỏ, băm nhỏ. Nấm mèo, nấm hương ngâm đến khi nở, thái nhỏ

Bước 2: Cho hết các nguyên liệu và thố để trộn đều. Ướp khoảng 15-20 phút, rồi vò viên vừa ăn để làm nhân bánh

Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước làm vỏ bánh như mình đã chia sẻ bên trên, bạn cho nhân vào ruột bánh và sau đó đem chiên lên thôi.

Bước 4: Vớt bánh để ráo dầu, sau đó thưởng thức thành quả thôi nào!

bánh tiêu mặn
bánh tiêu mặn

Cách làm bánh tiêu nướng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200gr bột mì đa dụng
  • 120ml -140ml sữa tươi
  • 1gr muối
  • 3gr men nở
  • Đường 15gr

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho hỗn hợp vào thau, cho sữa tươi nóng khoảng 30 độ C và một xíu dầu ăn

Bước 2: Nhào bột đều tay, sau đó đi ủ bột khoảng 25 – 45 phút

Bước 3: Cho ít bột khô lên thớt để khỏi bị dính khi bỏ bột xuống tạo hình.

Bước 4: Ủ bột 25 – 40 phút, sau đó đem đi nướng

Bước 5: Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng mình cho bột đã tạo hình vào chảo. Đảo đều tay, rồi sau đó cho lửa nhỏ lại. Đợi bánh vàng đều là đã hoàn thành rồi nè!

bánh tiêu nướng
bánh tiêu nướng

Các lưu ý khi làm bánh tiêu

  • Trong quá trình nhào bột, nếu bột quá nhão, bạn nên cho thêm bột vào để bột sánh mịn hơn nhá
  • Nên đổ nước khoảng 30 độ C từ từ để bột ngấm vừa đủ và không bị nhão
  • Bạn không nên nhồi bột quá lâu sẽ làm bánh bị dai
  • Khi chiên bánh bạn dùng lửa nhỏ
  • Trở đều tay, để bánh được vàng đều và đẹp hơn.

Cách bảo quản bánh tiêu để giữ độ tươi, ngon

  • Với bánh tiêu đã chiên: bạn cho bánh vào hộp hoặc trong túi nilon, để ở nhiệt độ thường hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh
  • Với bánh tiêu chưa chiên bạn có thể bỏ bánh vào hộp hoặc túi đựng thực phẩm và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bạn bỏ ra cho nguội bớt và chiên như bình thường.
  • Nên để tối đa 2 ngày để đảm bảo chất lượng.

Bí quyết kinh doanh bánh tiêu kiếm tiền triệu mỗi ngày

Việc lựa chọn một hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận khủng. Giúp tăng thu nhập cá nhân và giúp cho món ăn của chúng ta được mọi người ủng hộ và thưởng thức. Việc kinh doanh xe đẩy bán bánh tiêuđang là một trong những xu hướng để nhiều người có thể lựa chọn.

Thay vì mọi người mua đồ ăn ở quán sẽ mất nhiều thời gian hơn khi mua ở vỉa hè. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà khách hàng lựa chọn mua ở đâu. Vì thế mà bạn cần nắm bắt được tâm lí của khách hàng mà có thể kinh doanh thuận lợi. Để tạo được sự đông khách, bạn nên những khác biệt trong việc kinh doanh của mình. Ngày nay các xe đẩy bánh tiêu được trang bị cực kỳ tiên tiến. Các khay đựng, bếp, mái che, tủ kính được trang trí với nhiều kiểu dáng và đầy màu sắc.

Nếu bạn có ý định học cách kinh doanh xe đẩy cho quán bánh tiêu thì hãy suy nghĩ đến hình thức kinh doanh lưu động. Với sự sáng tạo trong các phong cách thiết kế, ý tưởng hay liên quan đến các loại xe đẩy. Hãy liên hệ Đức Decor qua HOTLINE: 0901.250.450 để được giới thiệu thêm về những thiết kế về xe ăn vặt, phong cách mới lạ để kinh doanh xe đẩy. Đức Decor sẽ đem đến cho bạn vô vàng các thiết kế, ý tưởng, sáng tạo giúp các bạn loại bỏ đi một phần lo âu về cách thiết kế xe đẩy. Hãy cùng Đức decor hoàn thành ước mơ kinh doanh của bạn!

Xe ăn vặt sinh tố 1m4
Xe ăn vặt sinh tố 1m4
Xe trà sữa ăn vặt nước ép sinh tố 1m6
Xe trà sữa ăn vặt nước ép sinh tố 1m6
Xe cá viên chiên ăn vặt
Xe cá viên chiên ăn vặt
Xe bán hàng vỉa hè ăn vặt - gà rán
Xe bán hàng vỉa hè ăn vặt – gà rán
Xe trà sữa ăn vặt 1m2
Xe trà sữa ăn vặt 1m2

THÔNG TIN LIÊN HỆ

ĐỨC DECOR – XE BÁN HÀNG SỐ 1 VIỆT NAM

Hotline: 0901.250.450

Website: Ducdecor.com

Xưởng sản xuất: 539 Phạm Văn Bạch, Phường 15, Tân Bình

Email: ducdecoration@gmail.com

Rate this post