Bánh phồng cá Thát Lát hảo hạng đặc sản An Giang ngon cuốn hút

Bánh phồng cá Thát Lát hảo hạng đặc sản An Giang ngon cuốn hút

Mô tả

Bánh phồng cá Thát Lát là sản phẩm bánh phồng làm từ cá thát lát tự nhiên. Với tỷ lệ 90% là thịt cá Thát lát kết hợp với các nguyên liệu khác. Đặc biệt không sử dụng phẩm màu và chất bảo quản. Khi sử dụng bạn chiên bánh sẽ phồng vàng như bánh phồng tôm hoặc có thể sử dùng lò vi song ăn cũng rất nghiền.

Sản phẩm chất lượng hảo hạng là 1 món đặc sản vùng đất An Giang đã được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và có bao bì nhận diện nguồn gốc rõ ràng đặc sản Châu Đốc An Giang. Ngay khi bạn sử dụng rán hoặc chiên trong dầu hoặc mỡ hoặc nướng bằng lò vì song thì sản phẩm đã rất dậy mùi cá không tanh mà rất thơm ngon.

Sản phẩm bánh phồng cá Thác Lác ra đời mang tới 1 phương thức thưởng thức cá mới siêu ngon cho cả những thực khách khó tính nhất. Mà bạn đã biết được những lợi ích tuyệt vời của việc thường xuyên ăn cá hay thưởng thức cá hằng ngày rồi đấy. Sản phẩm mang trọn vẹn thịt cá tươi ngon trực tiếp đưa vào cơ thể bạn.

Sản phẩm bánh phồng cá Thác Lác thơm ngon bổ dưỡng
Sản phẩm bánh phồng cá Thác Lác thơm ngon bổ dưỡng

Nó tương tự như bánh phồng tôm nhưng mà mùi vị và hàm lượng dinh dưỡng ngon hơn nhiều, bởi chứa 90% là thịt cá Thác Lác, loại cá ngon được đánh bắt tự nhiên từ vùng biển hồ Campuchia. Nó còn được tẩm ướp theo công thức gia truyền và không với chất bảo quản hay tạo màu thực phẩm nên sản phẩm luôn đạt chất lượng cao.

Sản phẩm cung cấp năng lượng khoảng 180 kcal/30g. Thành phần chính cá Thát Lát 90% thêm Tinh bột sắn, bột năng, dầu Oliu, đường thốt Nốt các nguyên liệu phụ gia vị khác như muối sạch, hành tím, hành tây, tỏi, tiêu sọ, trứng vịt là 10% còn lại tạo thành sản phẩm. Với gia vị vừa phải không quá ngọt và quá cay đảm bảo phục vụ được mọi đối tượng khác hàng khó tính cả 3 miền đều yêu thích. Là sản phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe mọi người kể cả người già và trẻ em.

Sản phẩm được sản xuất qua quy trình khép kín đảm bảo chất lượng và được đóng gói trong túi zip hút chân không kỹ lưỡng. Mua về bạn nên bảo quản nơi thoáng mát, khô và tránh ánh nắng trực tiếp sẽ bảo quản được 6 tháng mà không hề ảnh hưởng tới chất lượng. Bảo quản tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh sau khi mở túi.

Sản phẩm được đóng gói khối lượng 500 gram một túi tiện sử dụng. Nó chứa chả cá Thác Lát làm từ 450 gram thịt cá Thát lát. Bánh phồng cá làm từ chả cá Thát lát để giữ được độ săn chắc, bùi cũng như giòn và dai khi bạn sử dụng. Tất cả hương vị tuyệt vời hoà quyện trong 1 sản phẩm.

Bật mí cách làm bánh phồng cá Thác Lát như thế nào để ngon chuẩn vị nếu bạn có điều kiện thực hiện?

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính tất nhiên là chả cá Thát Lát sông nguyên chất. Nguyên liệu khác bột năng, trứng gà hoặc trứng vịt, đường thốt nốt loại ngon, tỏi (tỏi cô đơn là tốt nhất), hành lá, …

Và các gia vị dùng để nêm nếm như: Muối, tiêu trắng xay nhuyễn, bột ngọt, dầu ăn … và dụng cụ cần chuẩn bị vì thông thường sẽ không có trong bếp của bạn là một miếng vải thưa để gói bánh (vải màn (mùng) xô trắng).

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm bánh

Trứng gà hoặc trứng vịt đập lấy riêng lòng trắng (lòng đỏ tách riêng dùng cho việc khác). Tỏi và hành lá nhặt sạch loại bỏ những phần không ăn được rửa sạch để khô chờ chế biến.

Thông thường chả cá Thát Lát mua về không gắn kết sợi thịt tách riêng có thể nhìn thấy rõ. Bạn cần cho vào túi bao hoặc túi nilon và bóp hoặc đập với lực vừa phải để chả cá thành khối thống nhất và các sớ thịt hoà quyện bện chặt vào nhau tạo thành miếng chả thống nhất dai đều.

Tiếp tục dùng lòng trắng trứng đã lấy được ở trên thêm bột năng vào chậu hoặc tô lớn bỏ luôn phần chả cá đã sơ chế bóp đều ở trên vào rồi nhào thật đều với nhau bạn có thể dùng tay đeo bao nilon thực phẩm để thực hiện nhào cho nhanh và nguyễn.

Xem thêm: Tỏi đen cô đơn đặc sản Sơn La chất lượng hảo hạng

Chú ý nhào thật kỹ để tạo hỗn hợp đồng nhất, hoà quyện dính chặt với nhau và không còn chút thành phần nào dính trên mép hoặc miệng dụng cụ chứa hỗn hợp trên. Nếu bạn dùng tay có thể thoa bên ngoài 1 chút dầu ăn để bột hay các thành phần khác không dính vào tay và dễ nhào hơn rất nhiều.

Tiếp tục dùng bột rải đều ra một mặt phẳng lớn sạch (Mâm hoặc mặt bàn sạch) và cho phần hỗn hợp ra nhào tiếp tục (chú ý cho lên phần bột để hỗn hợp không dính xuống mâm) khi hỗn hợp đều và đồng nhất thì se bột thành một hình trụ dài to và nhỏ tuỳ thuộc vào kích thước chiếc bánh bạn muốn.

Chú ý trong quá trình rán và chiên bánh nó sẽ nở phồng lên rất nhiều lần (tương tự bánh phồng tôm nếu bạn chưa 1 lần sử dụng). Vì vậy bạn chỉ nên để đường kính bánh khoảng 5cm trở lại là được vì bạn làm để phục vụ gia đình mình ăn là chính thì đây là kích thước phù hợp. Sau khi đã se thành hình trụ có kích thước phù hợp thì bạn dùng vải màn mùng xô đã chuẩn bị ở trên bọc lại rồi mang vào hấp.

Bánh phồng cá Thát Lát An Giang nhiều người mê

Bước 3: Hấp làm chín, cắt, phơi khô, bảo quản.

Bạn cho sản phẩm vào nồi hấp cách thủy với thời gian từ khi nước dưới đáy nồi sôi khoảng 1 tiếng đồng hồ là được. Lúc này hỗn hợp bột và chả cá đã chín thực hiện lấy ra và để nguội. Sau đó tiếp tục cho khối bột ở trên vào làm lạch (tủ lạnh) thực hiện ủ khoảng 5 tiếng cho bột chắc trở lại tạo thành khối thống nhất bền chặt.

Chuẩn bị thớt vào dao thật sạch thật sắc sau đó đưa khối bánh ra cắt thật đều tay, chú ý cắt lát thật mỏng. Một số cách làm khác là khi se vo hình trụ thật nhỏ đến công đoạn cắt thì cắt dầy vừa đó dùng dao miết thật mỏng tạo hình thành những chiếc bánh mỏng.

Công đoạn cuối sau khi cắt bánh thành những chiếc bánh mỏng thì đem bánh ra phơi khô dưới trời nắng chú ý phơi thật khô để bánh se lại thật cứng. Cuối cùng đưa vào hũ thuỷ tinh có lắp đậy kín hoặc túi bóng buộc chặt tránh không khí ra vào để bảo quản dùng dần.

Hutu.vn cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Liên hệ với chúng tôi ngay để sở hữu sản phẩm bánh phồng cá Thát Lát hảo hạng chính hãng đặc sản An Giang ngon chất lượng tuyệt vời bạn nhé.

Rate this post