Cách làm bánh muffin bí đỏ nhân kem phô mai thơm ngon béo ngậy

Muffin là một loại bánh siêu dễ làm, chỉ cần 1 âu trộn, phới lồng, trộn đều nguyên liệu lên là đã xong, tuy cách làm cực dễ nhưng thành phẩm bánh cho ra cực kỳ ngon. Trong bài viết dưới đây anny muốn chia sẽ đến bạn cách làm bánh muffin bí đỏ nhân kem phô mai thơm ngon béo ngậy! Món bánh mà bất cứ lứa tuổi nào cũng có thể thưởng thức được. Vị bùi ngọt nhẹ, thơm thơm của cốt bánh muffin, kết hợp với phần nhân phô mai béo ngậy bên trong thì còn gì bằng nhỉ! hãy cùng anny vào bếp và thực hiện món bánh này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!!

A. Nguyên liệu làm muffin bí đỏ nhân kem phô mai

1. Nguyên liệu làm muffin bí đỏ

– Bột mì đa dụng 90g;

– Baking soda 3/4 thìa cafe; (4g)

– Đường 30g;

– Muối 1g;

– Bột quế 1/2 thìa cafe;

– Trứng gà 1 quả;

– Dầu ăn 30g;

– Sữa chua không đường 30g;

– Puree bí đỏ 140g;

– Quả khô 75g; (nho, cranberry,…) hoặc các loại hạt.

2. Nguyên liệu làm kem phomai

– Cream cheese 75g;

– Đường bột 15g;

– Sữa chua không đường 10g;

– Kem tươi 10g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Tô trộn bột;

– Phới lồng;

– Giấy bạc nướng;

– Khay nướng bánh cupcake;

– Cốc giấy cupcake;…

C. Cách làm bánh muffin bí đỏ nhân kem phô mai

1. Cách làm bánh muffin bí đỏ

– Bước 1: Đầu tiên, làm Puree bí đỏ: Bí đỏ bạn gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Đồng thời xé một tờ giấy bạc to gấp đôi khay nướng. Bạn cho phần bí đỏ vào khay. Sau đó bọc giấy bạc kín lại.

– Bước 2: Cho phần bí đỏ vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 45 – 50 phút. Để ở chế độ 2 lửa, nên nướng rãnh thức 2 từ trên xuống. Bạn nướng đến khi bí mềm, dùng nĩa ấn thấy bí nát ra dễ dàng.

– Bước 3: Bạn có thể xay hoặc dầm nhuyễn bí đỏ. Để nguội. Từ 400g thịt bí đỏ (không tính vỏ và hạt) mình làm ra được 350g puree. Làm puree theo cách này nhanh, sạch và mình nghĩ là ổn hơn cách luộc bí trong nồi với nước, vì khi luộc bí sẽ cần thêm nước nên lượng puree sau khi làm sẽ có thể có thêm 1 lượng nước bên ngoài. Khi dùng làm bánh có thể sẽ làm sai lệch công thức, dẫn đến việc bánh bị quá nhão hoặc ướt.

– Bước 4: Cho hoa quả khô rửa qua với nước ấm cho sạch lớp đường bên ngoài và cho quả mềm bớt. Nếu bạn dùng hạt khô thì đập nhỏ, có thể sấy qua ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 10 phút cho hạt chín thơm trước.

– Bước 5: Bạn xếp cốc giấy cupcake vào khuôn hoặc chống dính khuôn. Đồng thời bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và để ở chế độ 2 lửa.

– Bước 6: Bạn trộn hỗn hợp khô gồm: rây bột mì, bột nở, đường, muối, bột quế vào âu. Rồi dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp khô này lên.

– Bước 7: Tiếp theo, trộn hỗn hợp ướt: Cho trứng, dầu ăn (hoặc bơ đã đun chảy), sữa chua, bí đỏ vào một cái âu trộn khác. Dùng phới lồng trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

– Bước 8: Bạn cho hoa quả khô và hạt (nho khô) vào âu hỗn hợp khô ở bước 6. Trộn thật đều hỗn hợp lên, sau cho bột bao đều quanh quả khô. Sau đó đổ hỗn hợp khô này vào âu đựng hỗn hợp ướt ở bước 7. Dùng phới lồng hoặc phới dẹt, trộn theo kiểu fold đến khi các nguyên liệu này hòa quyện lại với nhau.

Nếu muốn làm nhiều, các bạn có thể chuẩn bị hai hỗn hợp khô và ướt trước. Đến khi nướng mới trộn hai hỗn hợp với nhau. Không chuẩn bị trước và để lâu, nướng thành nhiều mẻ. Bánh các mẻ sau sẽ dễ bị chai cứng và có nhiều ống khí rỗng bên trong.

2. Làm phần kem phô mai

– Bước 1: Cho toàn bột cream cheese để mềm, và đánh với đường tới khi cream cheese nhuyễn mịn thì dừng.

– Bước 2: Tiếp đến, bạn cho từ từ sữa chua vào, đánh tới khi sữa chua hòa quyện hết với phomai thì tiếp tục cho kem tươi vào và đánh hòa quyện. Cho toàn bộ phần này vào túi bắt kem có gắn đui.

– Bước 3: Lót giấy vào khuôn cupcake, múc bột đầy khoảng 2/3 khuôn, cắm đầu túi bắt kem xuống giữa bánh, bóp tới khi kem phomai đầy lên tới mặt bột.

– Bước 4: Sau đó cho bánh vào nướng ở khay chính giữa của lò, và để ở chế độ 2 lửa. Nướng ở nhiệt độ 175 – 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.

– Bước 5: Thử bánh bằng cách xiên 1 quả tăm vào chính giữa bánh, tăm rút lên sạch và khô là bánh đã chín. Bánh chín bạn lấy ra và để nguội trên rack. (nhiệt độ và thời gian nướng có thể thay đổi theo lò. Với các lò nhỏ, bạn có thể nướng ở nhiệt độ thấp hơn một chút, hoặc đặc khay nướng thấp, tránh để mặt bánh bị cháy)

Như vậy chiếc bánh đã hoàn thành, món bánh làm khá đơn giản mà không tốn quá nhiều công sức, cho ra chiếc bánh vừa đẹp mắt, vừa thơm ngon và rất dinh dưỡng nữa đấy! hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Rate this post