Bất ngờ với món ngon từ Hồng giòn Đà Lạt

Thu về, cũng là mùa hồng rực rỡ cả những góc phố, đẹp và ấn tượng nhất có lẽ phải là Đà Lạt, nơi mà những cây hồng giòn trĩu quả, vàng ươm trên mỗi con đường. Nhưng chắc hẳn không nhiều người biết rằng, hồng không chỉ là một thứ quả ngon ăn trực tiếp mà còn có thể được chế biến thành các món ăn ngon, ăn mãi không chán.

Hôm nay, DacsanDaLat.biz sẽ mách bạn cách thực hiện một số món ăn ngon từ Hồng giòn Đà Lạt nhé:

1. Salad quả hồng:

Nguyên liệu: Quả hồng giòn (không hạt), Táo xanh, Ngô ngọt, Dưa chuột bao tử, Rau mùi, Lá bạc hà, Xà lách xoăn, Bột canh gia vị, Sốt mayonnaise

Cách làm:

  • Hồng gọt vỏ rửa sạch, gọt bỏ vỏ, ngâm vào nước muối. Trước khi trộn salad thì thái hạt lựu.
  • Táo xanh gọt bỏ vỏ, xắt hạt lựu. Tương tự với dưa chuột bao tử cũng vậy.
  • Ngô ngọt tách hạt, đem luộc qua 1 lần rồi để ráo.
  • Các loại rau còn lại rửa sạch, thái nhỏ.
  • Chuẩn bị 1 bát tô to, cho hồng, táo, dưa chuột, ngô ngọt vào, thêm chút muối cho đậm vị, sau đó là các loại rau cắt nhỏ, cuối cùng cho sốt mayonaise vào trộn đều là có thể thưởng thức được rồi.

Nếu bạn muốn ăn món nộm mát thì sơ chế nguyên liệu xong, bạn cất chúng vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi trộn, món salad vừa mát, vừa tươi ngon.

Món salad quả hồng hấp dẫn

2. Bánh mỳ sandwich cuộn quả hồng:

Nguyên liệu: 3 lát bánh mỳ sandwich; 3 lát pho mát cheddar; 3 lá rau diếp xanh; 2 quả hồng chín; Một ít pho mát kem – creamcheese (nếu thích)

Nguyên liệu làm món bánh mỳ sandwich cuộn quả hồng

Cách làm:

Quả hồng rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng rồi thái sợi hình vuông cạnh 0,5cm. Dùng dao cắt bỏ phần rìa cứng xung quanh lát bánh mỳ rồi dùng cây lăn cán phẳng.

Phết lớp mỏng phô mai kem lên mặt lát bánh mỳ. Cắt đôi chiếc lá rau diếp xanh đặt lên trên rồi đến lát pho mát, sau cùng là vài sợi hồng rồi cuộn tròn. Đặt cuộn sandwich trong tấm nilon mỏng rồi cuộn xoắn hai đầu.

Cách làm món bánh mỳ sandwich cuộn quả hồng

Khi ăn bạn chỉ cần cắt cuộn bánh và xiên vào chiếc que nhỏ trông thật đáng yêu này. Đây là món ăn sáng nhẹ mới lạ nhưng không kém phần thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể chuẩn bị món này cho những chuyến đi dã ngoại cho bé cùng với gia đình vừa ngon vừa tiện lợi.

Những cuộn bánh thơm ngon phù hợp cho bữa ăn sáng nhẹ

3. Gỏi cải thìa trộn hồng giòn:

Nguyên liệu: Quả hồng giòn; Cải thìa; Ớt sừng, ớt bột, nước cốt chanh, nước mắm, đường, dầu vừng, dấm, tỏi băm, vừng rang, hành tây.

Cách làm:

Cách làm món gỏi cải thìa trộn hồng giòn

  • Hồng cắt cuống, gọt vỏ, đem ngâm vào bát nước muối 7 phút rồi vớt ra, thái lát mỏng.
  • Rau cải thìa rửa sạch, đem cắt bỏ hết phần lá, chẻ rau cải thìa làm 3 hoặc 4 để cải dễ ngấm gia vị.
  • Thái chỉ ớt sừng, thái mỏng hành tây.
  • Chuẩn bị nước trộn gỏi: Nước mắm + ớt bột + nước cốt chanh + dầu vừng + vừng rang + dấm + tỏi băm + xíu đường, hòa trộn thật đều.
  • Cho các nguyên liệu rau vào tô, sau đó đổ nước trộn gỏi vào, dùng găng tay đảo đều, bóp hơi nhẹ để nguyên liệu nhanh ngấm.
  • Để gỏi vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể ăn được.

4. Hồng chiên giòn:

Nguyên liệu: 1 trái hồng + 3 muỗng canh bột mì; Hỗn hộp bột chiên: ½ bát ăn cơm bột chiên, một ít rau mùi tây, ½ bát ăn cơm nước

Cách làm:

  • Hồng rửa sạch, thái lát dày 0,5cm-0,7cm, bỏ hạt.
  • Cho hồng vào trong túi bột mì và xóc đều tay cho bột bám vào mặt lát hồng. Cho bột chiên, rau mùi tây vào chén rồi đổ nước vào khuấy đến khi bột có độ đặc vừa phải. Sau đó, bạn nhúng lát hồng vào trong chén bột rồi chiên ngập trong dầu nóng và lửa trung bình, khi vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.

Cách làm món hồng chiên giòn thơm ngon

Thật đơn giản và nhanh chóng, bạn có thêm món ăn mới hấp dẫn thơm ngon. Từng miếng hồng với lớp ngoài giòn và bên trong mềm ngọt thật ngon. Bạn hãy trổ tài khéo tay nấu những món ăn ngon với hồng đãi cả nhà nhé.

Rate this post