Cách làm Bánh mì nhân kem trà xanh đầy bổ dưỡng cho một bữa ăn lý tưởng của bạn và gia đình

Bánh mì từ lâu đã là lựa chọn nhanh chóng cho bữa sáng của nhiều gia đình Việt Nam ta. Về hương vị, bánh mì có thể chia làm 2 loại chính: bánh mì ngọt và bánh mì lạt. Và dù là bất kì loại vào, thì bánh mì vẫn luôn phù hợp trong các bữa ăn hằng ngày hoặc các bữa ăn xế của chúng ta đúng không nào? Hôm nay, Anny sẽ giới thiệu đến cả nhà loại Bánh mì nhân kem trà xanh matcha mới lạ, có màu xanh bắt mắt với vị ngọt thanh và hương thơm dịu của lá trà tạo cho người thưởng thức sự thư giãn. Cùng Anny đọc tiếp bài viết Cách làm bánh mì nhân kem trà xanh đầy bổ dưỡng cho một bữa ăn lý tưởng của bạn và gia đình nhé!

A. Dụng cụ cần thiết:

– Máy đánh trứng

– Phới lồng cầm tay

– Phới dẹt cầm tay

– Âu trộn bột

– Rây bột

– Khuôn loaf chữ nhật nướng bánh

– Lò nướng

B. Nguyên liệu:

– Bột mì: 600 g

– Men khô Instant: 10 g

– Trứng gà (làm bột bánh): 1 quả

– Sữa bột: 40 g

– Trứng gà (lấy lòng đỏ làm kem trà xanh): 4 quả

– Sữa tươi không đường: 600 ml

– Bơ: 50 g

– Bột bắp: 20 g

– Bột trà xanh: 5 g

– Gelatin: 10 g

– Kem sữa tươi: 160 ml

C. Cách thực hiện:

– Bước 1: Cho vào tô 600 g bột mì, 10 g men khô Instant, 40 g sữa bột, 90 gr đường, 5 g muối rồi trộn đều.

– Bước 2: Tiếp tục cho thêm 400 ml sữa tươi không đường và 1 quả trứng gà, dùng phới trộn đều đến khi nguyên liệu hòa quyện, bột tạo thành khối.

– Bước 3: Bạn áo 1 lớp bột mì ở mặt phẳng sạch để nhào bột, cho bột ra bạn nhào khoảng 3 phút cho bột mịn.

– Bước 4: Sau đó bạn cho 50 g bơ lạt lên mặt bột, gấp bột lại, tiếp tục nhào thêm khoảng 5 phút đến khi bột thành một khối dẻo mịn, đàn hồi, không dính tay, kéo thành màng mỏng không rách và ấn ngón tay vào có độ đàn hồi là đạt.

– Bước 5: Bạn cho bột vào tô lớn, dùng khăn ẩm hoặc nilon bọc kín và ủ bột ở nhiệt độ 30 – 40 độ C khoảng 1 giờ cho đến khi bột nở gấp đôi.

– Bước 6: Bạn ngâm 10 gr gelatin trong tô nước lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra.

– Bước 7: Ở 1 tô khác bạn cho 50 g đường vào tô, thêm 5 g bột trà xanh, 20 g bột ngô, bạn đảo đều rồi thêm 4 lòng đỏ trứng gà dùng cây đánh trứng đánh đều.

– Bước 8: Bạn bắc nồi lên bếp, đun 200 ml sữa tươi không đường, 160 ml kem sữa tươi, đảo đều thấy sôi lăn tăn là tắt bếp, bạn đổ hỗn hợp sữa vào tô nhân trà xanh, đảo đều rồi rây qua lọc.

– Bước 9: Bạn bắc nồi lên bếp, đun hỗn hợp nhân rồi thêm lá gelatin đã ngâm, đảo đều khoảng 5 phút rồi tắt bếp để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

– Bước 10: Khi đủ thời gian ủ, lúc này bột đã nở to, bạn lấy bột ra chia làm 4, vê tròn sơ rồi cán dẹp, nhân bạn cũng chia thành 4, bạn lấy 1 phần nhân cho vào giữa.

– Bước 11: Bạn gói nhân bằng cách túm và ép rìa ngoài xung quanh miếng bột vào với nhau sau đó cho vào lòng bàn tay xoay tròn nhẹ nhàng cho bột bao hết phần nhân trà xanh.

– Bước 12: Đặt bánh vào khuôn hình chữ nhật (hoặc tùy khuôn bạn có), dùng khăn ẩm hoặc nilon bọc kín và ủ bột ở nhiệt độ 30 – 40 độ C khoảng 30 phút.

– Bước 13: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt.

– Bước 14: Phết 1 lớp trứng gà mỏng lên bánh, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30- 40 phút.

– Thành phẩm: Bánh mì nhân kem trà xanh matcha có mùi thơm của bơ, vị ngọt béo nhẹ quyện cùng vị thanh của trà xanh. Đây sẽ là món ăn lý tưởng, đầy bổ dưỡng cho buổi sáng hoặc ăn vặt của bạn và gia đình đấy!

* Công thức tham khảo từ Feedy. Chúc cả nhà thành công!!

Rate this post