Cách làm bánh gạo nếp socola dẻo mai mềm mịn thơm ngon

Ai mà muốn thưởng thức chiếc bánh dai dai, dẻo dẻo, mềm mại thì chắc hẳn món bánh này không thể bỏ lỡ rồi. Bài viết này anny muốn chia sẽ đến bạn cách làm bánh gạo nếp socola, thành phẩm cho ra dẻo dẻo, mịn màng, ngọt đắng nhẹ, thơm ngon không gì sánh bằng. Cách làm và nguyên liệu thì lại cực kỳ dễ tìm. Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay món bánh này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!!

A. Nguyên liệu làm bánh gạo nếp socola

– Bột mì đa dụng 90g;

– Bơ lạt 30g;

– Bột bắp 20g;

– Bột nếp 150g;

– Sữa tươi không đường 345ml;

– Trứng gà 6 quả;

– Bột cacao 25g;

– Socola đen 70g;

– Mật ong 10g;

– Chiết xuất vani 4ml;

– Sữa đặc 1 ít;

– Đường cát 220g;

– Muối 1 ít.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Máy đánh trứng;

– Phới lồng;

– Rây lọc;

– Khuôn cutter;…

C. Cách làm bánh gạo nếp socola

– Bước 1: Đầu tiên, bạn đập vào tô 3 quả trứng gà (khoảng 155gr), 90gr đường, 10gr mật ong, 2ml chiết xuất vani, dùng phới lồng khuấy cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

– Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, đặt tô hỗn hợp trứng lên trên (nồi nhỏ hơn tô để tô không tiếp xúc với nước), vừa đun cách thủy vừa khuấy đến khi trứng ấm nóng (40 độ C).

– Bước 3: Lấy tô trứng ra, dùng máy đánh trứng đánh 3 phút ở tốc độ cao rồi hạ xuống đánh 2 phút ở tốc độ trung bình, 1 phút ở tốc độ thấp.

– Bước 4: Bạn rây 90gr bột mì đa dụng, 15gr bột cacao vào hỗn hợp trứng đánh bông. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.

– Bước 5: Tiếp đó bạn đun tan chảy 30gr bơ lạt và 45ml sữa tươi không đường, sau đó lấy 1 ít hỗn hợp bột bánh cho vào hỗn hợp bơ rồi khuấy đều.

– Bước 6: Sau cùng bạn đổ hỗn hợp bơ vừa trộn được vào lại tô bột bánh rồi tiếp tục trộn kiểu Fold cho hòa quyện

– Bước 7: Bạn lót giấy nến rồi đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn 18cm (hoặc khuôn theo kích thước bạn có). Dàn đều mặt bột, rồi đập khuôn vài cái để loại bỏ bọt khí lớn.

– Bước 8: Để lò ổn định nhiệt độ bạn làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng bánh trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

– Bước 9: Khi đã đủ thời gian, bạn chuyển bánh qua rack (giá đỡ) để bánh nguội, nhẹ nhành lấy lớp giấy nến ra khỏi bánh.

– Bước 10: Cho 40gr đường và 3 cái lòng đỏ trứng gà vào nồi, dùng phới trộn đều. Tiếp đó thêm bột bắp vào trộn đều khi hỗn hợp hòa quyện thì thêm từ từ 300ml sữa tươi không đường nóng (khoảng 70 – 75 độ C) và 2ml chiết xuất vani.

– Bước 11: Đun trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi sệt lại thì tắt bếp, cho 70gr socola đen vào, khuấy đều và để nguội.

– Bước 12: Bạn cắt bánh thành 3 lát dày khoảng 1 lóng tay. Tiếp đó dùng khuôn tròn nhỏ 5cm cắt bánh. Phần rìa còn lại bạn chà qua rây thành vụn bánh.

– Bước 13: Trộn đều 150gr bột nếp, 10gr bột cacao, 90gr đường, 1gr muối, tiếp đó bạn thêm 225ml nước nóng.

– Bước 14: Dùng phới trộn đều để bột không bị vón cục, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút 30 giây. Tiếp tục dùng phới trộn đều rồi cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút 30 giây.

– Bước 15: Bạn trộn thêm 1 lần nữa rồi dùng chày giã bột khoảng 2 phút cho bột được dẻo, mịn hơn.

– Bước 16: Áo 1 lớp bột lên mặt phẳng, bạn cho hỗn hợp bột bánh lên, áo thêm 1 lớp bột, vê thành thanh dài rồi cắt bột thành từng miếng vừa ăn, vê tròn rồi cán dẹp bột.

– Bước 17: Cho miếng bột vào khuôn tròn, bơm thêm nhân kem custard socola, đặt lên 1 miếng bánh bông lan socola tròn, dùng tay khéo léo cố định bột lại, làm cho tới hết rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút.

– Bước 18: Bạn lấy bánh ra, chia làm 2 phần, 1 phần quét 1 lớp sữa đặc rồi phủ đều vụn bánh socola lên. Bạn xếp xen kẽ 2 phần bánh rồi thưởng thức thôi.

Bánh gạo nếp socola mát lạnh, mềm mịn, ngọt béo quyện cùng vị đắng nhẹ từ socola và vị béo ngậy từ nhân kem custard socola. Bạn dùng bánh để tráng miệng hay ăn nhẹ giữa giờ đều ngon. hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Rate this post