Cách làm bánh flan caramel 2 vị lá dứa và bạc hà mịn màng thơm béo

Một chiếc bánh flan caramel mà anny muốn chia sẽ đến bạn là bánh flan caramel lá dứa và flan caremen bạc hà. Cách làm bánh flan caramel truyền thống thì chắc hẳn ai cũng biết đến và thực hiện khá dễ dàng đúng không nhỉ! Bởi vậy mà cách làm bánh flan caramel 2 vị lá dứa và bạc hà này cũng làm tương tự như thế, nhưng chỉ khác ở mỗi công đoạn là có bổ sung nước cốt lá dứa và bạc hà ở công đoạn trộn hỗn hợp flan chung với trứng luôn. Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay 2 công thức làm bánh flan này nhé!!!

1. Cách làm bánh flan caramel vị bạc hà

A. Nguyên liệu làm bánh flan caramel vị bạc hà

– Đường 250g;

– Trứng gà 5 quả;

– Sữa tươi không đường 350ml;

– Kem tươi 150ml;

– Siro bạc hà 30ml.

B. Cách làm bánh flan caramel vị bạc hà

– Bước 1: Đầu tiên, bạn đánh tan 5 quả trứng gà, sau đó cho vào 75gr đường rồi khuấy đều. Đổ từ từ hỗn hợp sữa qua rây lọc vào hỗn hợp trứng rồi khuấy đều.

– Bước 2: Tiếp theo, Đun nóng 350ml sữa tươi không đường, 150ml kem sữa tươi cùng 30ml siro bạc hà. Sau đó đổ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng khuấy đều rồi dùng rây lọc qua. Để lạnh 30 phút.

– Bước 3: Làm caramel, Bắc lên bếp hỗn hợp gồm 150gr đường, 2 thìa canh nước lọc rồi đun sôi với lửa vừa, không khuấy.

– Bước 4: Khi màu caramen chuyển dần sang màu nâu, bạn tắt bếp rồi cho vào 1 muỗng canh nước cốt chanh. Khi nấu caramen xong, bạn nhanh tay đổ một lớp mỏng vào từng khuôn bánh.

– Bước 5: Cho hỗn hợp dứa vào từng khuôn bánh, đậy kín bằng nắp hoặc giấy bạc. Hấp bánh trong 30 – 40 phút ở lửa vừa, sau đó để lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi dùng.

Bánh flan có mùi thơm bạc hà, vị ngọt béo từ sữa trứng và có màu xanh vô cùng đẹp mắt. Cùng thưởng thức thôi nào!

2. Cách làm bánh flan caramel vị lá dứa

A. Nguyên liệu làm bánh flan caramel vị lá dứa

– Trứng gà 6 quả;

– Lòng đỏ trứng gà 4 quả;

– Tinh chất lá dứa 1 muỗng cà phê;

– Whipping cream 300ml;

– Đường 400g;

– Nước cốt lá dứa 100ml;

– Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê;

– Sữa tươi không đường 700ml;

– Nước lọc 120ml.

B. Cách làm bánh flan caramel vị lá dứa

– Bước 1: Dùng phới đánh tan 4 lòng đỏ trứng cùng 6 quả trứng gà và 145gr đường. Sau đó đổ từ từ 100ml nước cốt lá dứa và 300ml whipping cream, 700ml sữa tươi không đường và 1 muỗng cà phê tinh chất lá dứa vào hỗn hợp trứng và khuấy đều.

– Bước 2: Tiếp đến bạn lọc hỗn hợp qua rây và để hỗn hợp nghỉ 30 phút.

– Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 210g đường, một ít nước, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn.

– Bước 4: Khi đường bắt đầu sôi, bạn cầm chảo lắc đều đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó rót hỗn hợp caramen vào các khuôn đựng.

– Bước 5: Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp flan lá dứa vào từng khuôn bánh và đậy kín bằng nắp hoặc giấy bạc. Hấp bánh trong 25 phút ở lửa vừa, sau đó để lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi dùng.

Bánh flan lá dứa ngoài hương vị béo ngậy, thơm mùi của sữa và kem tươi còn có thêm mùi thơm thoang thoảng của lá dứa khiến bạn muốn ăn mãi không dừng. Như vậy đã hoàn thành xong 2 cách làm bánh flan caramel 2 vị lá dứa và bạc hà vô cùng thơm ngon núng nính rồi đúng không ạ! bánh này sẽ gấp đôi mát lạnh và thơm ngon khi thưởng thức lạnh đấy! hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay món bánh này nhé!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Rate this post