Thưởng thức hương vị món ngon từ cherry

1. Mứt cherry

Nguyên liệu:

1kg cherry tươi 500g đường cát trắng Nước cốt của 1 quả chanh Cách làm:

1. Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch cherry, loại bỏ cuống và hạt. Ngâm cherry trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử trùng và giúp cherry giòn hơn. Vớt cherry ra, để ráo nước. 2. Nấu mứt:

Cho cherry vào nồi, thêm đường cát và nước cốt chanh. Trộn đều và để yên trong 2-3 tiếng để cherry thấm đường. Đặt nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, hạ lửa nhỏ nhất và sên mứt trong khoảng 45-60 phút, cho đến khi cherry mềm và mứt sệt lại. Trong quá trình sên mứt, cần khuấy đều tay để mứt chín đều và không bị cháy. 3. Hoàn thành:

Tắt bếp, để mứt nguội hoàn toàn. Cho mứt vào hũ thủy tinh đã được khử trùng. Bảo quản mứt trong tủ lạnh và sử dụng dần. Mẹo:

Có thể thêm một ít vani hoặc nước hoa bưởi vào mứt để tăng hương vị. Nên chọn cherry tươi ngon, có màu đỏ đậm và vỏ bóng mượt. Có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị. Mứt cherry có thể dùng để ăn kèm với bánh mì, yogurt hoặc làm topping cho các món tráng miệng. Chúc bạn thành công!

Lưu ý:

Nên sử dụng nồi chống dính để nấu mứt. Không nên đun mứt với lửa lớn vì có thể làm cháy mứt. Mứt cherry có thể bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 2-3 tuần. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách làm mứt cherry khác như:

Mứt cherry dẻo Mứt cherry sấy khô Mứt cherry rim nước mắm

2. Kem cherry

Nguyên liệu:

2 chén cherry tươi, đã loại bỏ hạt và cắt đôi 1/2 chén đường 1 1/2 chén kem tươi (whipping cream) 1 chén sữa đặc không đường 1 muỗng cà phê vanilla extract Hướng dẫn:

Chuẩn bị cherry:

Rửa sạch cherry, loại bỏ hạt và cắt đôi. Làm nước cherry sôi:

Đặt cherry đã chuẩn bị và đường vào một nồi nhỏ. Nấu lửa nhỏ đến trung bình và đun sôi nước cherry, khuấy đều. Hạ lửa và nấu nhỏ lửa khoảng 10-15 phút cho đến khi cherry mềm và nước sôi nát. Để nước cherry sôi nguội. Chuẩn bị hỗn hợp kem:

Trong một tô lớn, đánh whipping cream cho đến khi nó trở thành đỉnh đứng. Thêm sữa đặc không đường và vanilla extract vào tô, khuấy đều. Kết hợp các thành phần:

Thêm nước cherry đã sôi nguội vào hỗn hợp kem và khuấy đều. Nếu bạn muốn, thêm một số lát cherry còn nguyên để tăng thêm hương vị và vị ngon của kem. Đóng đá:

Đổ hỗn hợp vào khuôn kem hoặc hộp kem. Đặt vào tủ lạnh và đóng đá trong khoảng 4-6 giờ hoặc qua đêm cho đến khi kem đặc. Thưởng thức:

Sau khi kem đã đóng đá đủ, bạn có thể thưởng thức kem cherry tươi mát. Bây giờ bạn đã có một kem cherry ngon tại nhà! Bạn cũng có thể tùy chọn thêm sốt cherry hoặc dùng kem này để làm sundae kem. Chúc bạn thành công và thưởng thức!

3. Sinh tố cherry

Nguyên liệu:

1 chén cherry tươi, đã loại bỏ hạt 1 chuối chín 1/2 chén sữa tươi hoặc sữa hạ đường 1/2 chén yaourt không đường hoặc yaourt van 1-2 muỗng canh đường (tùy khẩu vị) Đá theo khẩu vị (tùy chọn) Hướng dẫn:

Chuẩn bị cherry:

Rửa sạch cherry và loại bỏ hạt. Chuẩn bị các thành phần:

Bỏ cherry, chuối, sữa, yaourt và đường vào máy xay sinh tố. Xay sinh tố:

Xay tất cả các thành phần cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng đều. Nếu bạn muốn sinh tố lạnh, bạn có thể thêm đá vào máy xay sinh tố và xay thêm một lần nữa. Kiểm tra và điều chỉnh vị:

Kiểm tra vị của sinh tố và điều chỉnh đường hoặc thêm nước nếu cần. Thưởng thức:

Rót sinh tố vào cốc và thưởng thức ngay lập tức. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể thêm thêm các thành phần như một muỗng canh hạt chia, một ít mật ong hoặc lựa chọn thêm một loại quả hoặc rau xanh khác để tăng thêm dinh dưỡng và hương vị.

4. Cocktail cherry

Nguyên liệu:

60g Cherry đỏ tươi 90ml rượu Bourbon Whiskey 2 muỗng canh siro cây phong 2 muỗng cà phê tinh chất vani 1 muỗng cà phê nước cốt chanh Đá bào nhuyễn 200ml soda Cách thực hiện:

1. Sơ chế cherry:

Rửa sạch cherry, cắt bỏ cuống. Dùng dao cắt nhỏ cherry, bỏ hạt. 2. Pha chế cocktail:

Cho cherry đã cắt nhỏ vào ly. Cho rượu Bourbon Whiskey, siro cây phong, tinh chất vani, nước cốt chanh vào ly. Dùng chày dầm nhẹ cherry cho dập và tiết ra nước. Cho đá bào nhuyễn vào đầy ly. Rót soda vào cho vừa đầy miệng ly. Trang trí thêm lát chanh tươi và cherry cho đẹp mắt. Lưu ý:

Bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu theo khẩu vị. Nên sử dụng cherry tươi để có hương vị tốt nhất. Có thể thay thế rượu Bourbon Whiskey bằng các loại rượu khác như Vodka, Rum, Gin. Có thể thêm các loại trái cây khác như dâu tây, việt quất, dưa hấu để tăng thêm hương vị. Chúc bạn ngon miệng!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số biến tấu cho món Cocktail Cherry:

Cocktail Cherry Amaretto: Thêm 20ml rượu Amaretto vào ly cocktail. Cocktail Cherry Berry: Thêm 50ml nước ép việt quất vào ly cocktail. Cocktail Cherry Mojito: Thêm 10 lá bạc hà, 2 muỗng canh đường, và nước cốt của 1/2 quả lime vào ly cocktail.

5. Bánh kem cherry

Nguyên liệu:

Phần đế bánh:

200g bột mì đa dụng 100g bơ lạt, làm mềm 50g đường 1 quả trứng gà 1/4 muỗng cà phê muối Phần kem:

200ml kem tươi whipping cream 50g đường bột 1 muỗng cà phê tinh chất vani Phần trang trí:

200g cherry tươi 50g chocolate đen Cách thực hiện:

1. Làm đế bánh:

Bật lò nướng ở 180°C. Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ và đường cho đến khi nhẹ và mịn. Cho trứng gà vào đánh đều. Rây bột mì và muối vào hỗn hợp bơ, trộn đều cho đến khi thành một khối bột dẻo. Cho bột vào khuôn bánh tart có đường kính 20cm, ấn đều bột khắp khuôn và viền mép. Dùng nĩa xăm đều lên mặt đế bánh. Nướng đế bánh trong 15-20 phút cho đến khi vàng nâu. Để đế bánh nguội hoàn toàn. 2. Làm kem:

Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi và đường bột cho đến khi cứng cáp. Cho tinh chất vani vào đánh đều. 3. Trang trí bánh:

Phết kem lên đế bánh đã nguội. Xếp cherry lên trên mặt kem. Nấu chảy chocolate đen và vẽ các đường viền hoặc hoa văn trang trí trên bánh. Bỏ bánh vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi thưởng thức. Chúc bạn thành công với món bánh kem cherry thơm ngon này!

Mẹo:

Bạn có thể thay thế cherry bằng các loại trái cây khác như dâu tây, việt quất hoặc mâm xôi. Có thể thêm một ít vỏ chanh bào vào phần kem để tăng hương vị. Nên bảo quản bánh trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 ngày.

6. Bánh charlotte cherry

Bánh Charlotte Cherry là một món tráng miệng thanh mát và đẹp mắt, kết hợp giữa lớp vỏ bánh mềm xốp, phần nhân kem béo ngậy và những quả cherry mọng nước. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những dịp đặc biệt hoặc đơn giản là thưởng thức cùng gia đình.

Dưới đây là 2 cách làm Bánh Charlotte Cherry phổ biến mà bạn có thể thử:

1. Bánh Charlotte Cherry Không Cần Nướng:

Nguyên liệu:

Phần bánh: 200g bánh Sampa (ladyfingers) 50ml rượu Maraschino (tùy chọn) 30g bơ lạt, đun chảy Phần kem: 3 quả trứng gà, tách lòng đỏ và lòng trắng 50g đường 300ml sữa tươi 18g bột ngô 1/2 muỗng cà phê vanilla extract 250ml whipping cream Phần trang trí: 200g cherry tươi Siro cherry (tùy chọn) Lá bạc hà (tùy chọn) Cách làm:

Chuẩn bị bánh Sampa: Nhúng nhanh từng chiếc bánh Sampa vào rượu Maraschino (nếu dùng) rồi xếp xung quanh thành khuôn bánh có lót màng bọc thực phẩm. Cắt bánh Sampa để vừa với chiều cao của khuôn. Làm phần kem: Đánh bông lòng trắng trứng với đường thành hỗn hợp bông cứng. Trong một nồi khác, đánh lòng đỏ trứng với sữa tươi, bột ngô và vanilla extract cho đến khi mịn. Đun hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy liên tục cho đến khi sệt lại. Đổ hỗn hợp vào lòng trắng trứng, trộn đều. Cho kem vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 1-2 phút cho kem đặc lại. Để nguội. Đánh bông whipping cream: Cho whipping cream vào tô cùng 1 muỗng canh đường, đánh bông cứng. Trộn whipping cream với kem sữa trứng đã nguội. Hoàn thành bánh: Cho một nửa hỗn hợp kem vào khuôn bánh, xếp một lớp cherry lên trên. Tiếp tục đổ phần kem còn lại và dàn đều. Đậy kín khuôn bánh, để lạnh ít nhất 4 tiếng. Trang trí: Lấy bánh ra khỏi khuôn, bỏ lớp màng bọc. Trang trí bánh với cherry tươi, siro cherry và lá bạc hà (nếu dùng). 2. Bánh Charlotte Cherry Nướng:

Nguyên liệu:

Phần đế bánh: 120g bột mì đa dụng 80g bơ lạt, làm mềm 50g đường 1 quả trứng gà 1/4 muỗng cà phê muối Phần kem: 3 quả trứng gà, tách lòng đỏ và lòng trắng 50g đường 300ml sữa tươi 18g bột ngô 1/2 muỗng cà phê vanilla extract 250ml whipping cream Phần trang trí: 200g cherry tươi Siro cherry (tùy chọn) Lá bạc hà (tùy chọn) Cách làm:

Làm đế bánh: Bật lò nướng ở 180°C. Đánh bông bơ và đường cho đến khi nhẹ và mịn. Cho trứng gà vào đánh đều. Rây bột mì và muối vào hỗn hợp bơ, trộn đều cho đến khi thành một khối bột dẻo. Cho bột vào khuôn bánh, ấn đều bột khắp khuôn và viền mép. Dùng nĩa xăm đều lên mặt đế bánh. Nướng đế bánh trong 15-20 phút cho đến khi vàng nâu. Để đế bánh nguội hoàn toàn. Làm phần kem: Làm phần kem giống như cách 1. Hoàn thành bánh: Xếp các miếng cherry quanh thành khuôn bánh đã nguội. Cho một nửa hỗn hợp kem vào khuôn bánh. Tiếp tục đổ phần kem còn lại và dàn đều. Đậy kín khuôn bánh, để lạnh ít nhất 4 tiếng. Trang trí: Lấy bánh ra khỏi khuôn, bỏ lớp màng bọc. Trang trí bánh với cherry tươi, siro cherry và lá bạc hà (nếu dùng).

7. Bánh cheesecake cherry

Bánh cheesecake cherry là một sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp đế bánh quy giòn tan, phần cheesecake kem phô mai béo ngậy thơm mùi cream cheese, và những quả cherry mọng nước chua ngọt hấp dẫn. Dưới đây là 2 cách làm bánh cheesecake cherry phổ biến bạn có thể thử:

1. Bánh Cheesecake Cherry Không Cần Nướng:

Nguyên liệu:

Phần đế bánh: 200g bánh quy bơ nghiền mịn 50g bơ lạt, đun chảy Phần cheesecake: 300g cream cheese, để mềm ở nhiệt độ phòng 100g đường 1 quả trứng gà 1 muỗng cà phê tinh chất vani 120ml sữa chua không đường 7g gelatin, ngâm nước lạnh cho mềm Phần thạch cherry: 200g cherry tươi, bỏ hạt và thái đôi 100g nước ép cherry 50g đường 5g gelatin, ngâm nước lạnh cho mềm Trang trí: Cherry tươi Cách làm:

Chuẩn bị đế bánh: Trộn đều bánh quy nghiền mịn và bơ chảy, ấn chặt hỗn hợp vào đáy khuôn bánh có lót giấy nến. Đặt vào tủ lạnh ít nhất 30 phút. Làm phần cheesecake: Đánh bông cream cheese và đường cho đến khi mịn. Thêm trứng, vani, sữa chua, và gelatin đã hòa tan trong nước nóng, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã chuẩn bị. Để đông lạnh ít nhất 4 tiếng. Làm thạch cherry: Đun nóng nước ép cherry và đường, cho gelatin đã hòa tan vào, khuấy đều. Thêm cherry vào, đổ hỗn hợp thạch lên lớp cheesecake đã đông. Để lạnh thêm 2 tiếng. Trang trí: Bày trí cherry tươi lên mặt bánh và thưởng thức. 2. Bánh Cheesecake Cherry Nướng:

Nguyên liệu:

Phần đế bánh: 150g bột mì đa dụng 80g bơ lạt, làm mềm 50g đường 1 quả trứng gà 1/4 muỗng cà phê muối Phần cheesecake: 400g cream cheese, để mềm ở nhiệt độ phòng 150g đường 2 quả trứng gà 1 muỗng cà phê tinh chất vani 1/4 cốc kem chua 200g cherry tươi, bỏ hạt và thái đôi Trang trí: Cherry tươi Cách làm:

Làm đế bánh: Bật lò nướng ở 180°C. Đánh bông bơ và đường cho đến khi nhẹ và mịn. Cho trứng gà vào đánh đều. Rây bột mì và muối vào hỗn hợp bơ, trộn đều cho đến khi thành một khối bột dẻo. Cho bột vào khuôn bánh, ấn đều bột khắp khuôn và viền mép. Dùng nĩa xăm đều lên mặt đế bánh. Nướng đế bánh trong 15-20 phút cho đến khi vàng nâu. Để đế bánh nguội. Làm phần cheesecake: Đánh bông cream cheese và đường cho đến khi mịn. Thêm trứng, vani, kem chua, và 100g cherry thái đôi, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã chuẩn bị. Nướng bánh: Nướng bánh ở 180°C trong 40-45 phút, cho đến khi mặt bánh phồng nhẹ và bắt đầu nứt nẻ. Tắt lò, để bánh nguội trong lò khoảng 1 giờ, sau đó để lạnh ít nhất 4 tiếng. Trang trí: Xếp 100g cherry còn lại lên mặt bánh và thưởng thức. Mẹo:

Bạn có thể sử dụng các loại khuôn bánh khác nhau tùy thích. Thêm một ít nước cốt chanh vào phần cheesecake để tăng vị chua nhẹ. Dùng bột cacao để tạo thành phần đế bánh quy chocolate. Trang trí bánh bằng siro cherry, socola bào, hoặc các loại quả khác.

8. Pudding cherry

Nguyên liệu:

Phần pudding:

500ml sữa tươi 50g đường 1 gói bột pudding (vị vani hoặc dâu tây) 1 muỗng cà phê vani Phần thạch cherry:

300g cherry tươi 50g đường 10g bột rau câu giòn 400ml nước Cách làm:

1. Làm thạch cherry:

Rửa sạch cherry, loại bỏ cuống và hạt. Cho cherry, đường và nước vào nồi, đun sôi. Hạ lửa nhỏ, cho bột rau câu giòn vào khuấy đều cho tan. Nấu thêm 2 phút cho thạch sôi lại thì tắt bếp. Đổ thạch cherry vào khuôn, để nguội và đông lại. 2. Làm pudding:

Cho sữa tươi, đường và bột pudding vào nồi, khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy đều tay. Nấu thêm 2 phút cho pudding sệt lại thì tắt bếp. Thêm vani vào pudding, khuấy đều. 3. Hoàn thành:

Cắt thạch cherry thành những miếng nhỏ. Cho pudding vào ly, xếp thạch cherry lên trên. Để pudding vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi ăn. Mẹo:

Có thể thêm các loại trái cây khác như dâu tây, kiwi, v.v. vào pudding để tăng hương vị. Nên chọn cherry tươi ngon, có màu đỏ đậm và vỏ bóng mượt. Có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị. Pudding cherry có thể bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 2-3 ngày. Chúc bạn thành công!

Lưu ý:

Nên sử dụng nồi chống dính để nấu pudding. Không nên đun pudding với lửa lớn vì có thể làm cháy pudding. Pudding cherry có thể ăn kèm với đá bào hoặc kem tươi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách làm pudding cherry khác như:

Pudding cherry kiểu Nhật Bản Pudding cherry chay Pudding cherry bằng sữa chua

Rate this post