Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đơn giản, hấp dẫn

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đơn giản, hấp dẫn

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đơn giản và tiện lợi được khá nhiều người yêu thích và trở thành công thức “gối đầu” của nhiều bà nội trợ. Bánh bông lan mềm xốp có mùi thơm quyến rũ là niềm yêu thích không phải người lớn mà cả trẻ nhỏ. Với những nguyên liệu đơn giản như trứng, sữa, bột mì,… bạn có thể làm món bánh tốt sức khỏe này cho gia đình.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng mềm xốp

Nếu bạn chưa biết đến cách làm này, hãy theo dõi bài viết để biết cách thực hiện nhé.

1. Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng

Để thực hiện cách làm bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ như sau:

– Bột mì: 100gr

– Bột bắp: 30gr

– Trứng gà: 4 quả

– Bột nở: 3 muỗng

– Đường: 80gr

– Sữa tươi không đường: 100ml

– Dầu ăn: 50ml

– Muối

– Vanilla dạng lỏng: 1 muỗng

– Nước cốt chanh: 1 muỗng

– Dụng cụ: Khuôn bánh, lò vi sóng,…

2. Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng an toàn, thơm ngon

Bước 1: Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng bỏ vào hai tô khác nhau.

Bước 2: Thực hiện đánh tan lòng đỏ trứng cùng với dầu ăn, thêm vanilla và 1/2 lượng đường đã chuẩn bị, đánh bông đều hỗn hợp cho đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu kem nhạt thì dừng lại.

Đánh tan lòng đỏ trứng cùng với dầu ăn, vanilla và đường

Bước 3: Lấy bột mì trộn đều với bột bắp, bột nở và muối trong một tô khác. Sau đó rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng và thực hiện đánh bằng dụng cụ đánh trứng, quậy đều tay và cùng hướng theo vòng tròn để không làm vỡ các bọt khí trong trứng và làm cho bánh nở đều.

Bước 4: Cho thêm sữa vào hỗn hợp và đánh đều cho hỗn hợp mềm mịn.

Bước 5: Phần lòng trắng trứng cho thêm nước cốt chanh vào (cho khoảng 1 muỗng) sau đó dùng máy đánh trứng thực hiện đánh bông lòng trắng. Nên để từ tốc độ thấp cho đến khi thấy có những bọt khí lớn xuất hiện trong bát tô lòng trắng, thì cho thêm một ít muối vào rồi thực hiện đánh với tốc độ nhanh. Đánh lòng trắng đến khi nhận thấy những bọt khí nhỏ dần thì cho số đường còn lại vào trong bát tô, đánh tiếp cho đều và lòng trắng trứng bông lại là được.

Đánh bông lòng trắng với một chút nước cốt chanh

Bước 6: Để tiếp tục cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng bạn cho hỗn hợp bột đã đánh vào bát tô lòng trắng trứng, sau đó trộn đều bằng phới nhẹ tay, đều cùng hướng. Cho 1/3 lượng bột vào đảo đều rồi cho thêm 2/3 còn lại, cho từ từ đến hết hỗn hợp. Lưu ý không trộn quá kỹ sẽ làm bánh bị xẹp nhé!

Bước 7: Bật lò vi sóng cho nóng trước từ 5 – 10 phút cho lò nóng. Khuôn bánh dùng bơ nhạt hoặc dầu ăn thoa một lớp ở đáy khuôn rồi đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn đều cho bột đều khuôn (có thể gõ nhẹ khuôn xuống mặt bàn để bột đều khuôn). Đổ hỗn hợp vào khuôn dàn đều và cho vào lò nướng.

Bước 8: Nướng bánh 10 -15 phút trong lò. Thử bánh chín thì dùng một que tăm cắm vào bánh, nếu que tăm không bị dính ướt là bánh đã chín.

Nướng bánh bông lan 10 -15 phút trong lò vi sóng

Bước 9: Để bánh nguội dần trong lò đã tắt, sau 5 phút lấy bánh ra khỏi lò. Tách bánh khỏi khuôn bằng cách dùng mũi dao nhọn xoay quanh thành khuôn bánh rồi cho bánh tróc ra, úp ngược bánh lên dĩa. Hoàn thành một mẻ bánh bông lan.

Tách bánh bông lan ra khỏi khuôn

Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng rồi. Bánh bông lan mềm xốp, thơm ngon thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình. Bánh bông lan có thể làm những bữa ăn nhẹ hoặc món ăn tiện lợi khi họp mặt người thân và bạn bè. Chúc bạn và gia đình những trải nghiệm tuyệt vời với món bánh bông lan hấp dẫn này.

cách làm bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng hoàn thành

3. Những lưu ý khi thực hiện cách làm bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng

Lưu ý khi thực hiện cách nướng bánh bông lan bằng lò vi sóng bạn cần lưu ý những điều sau:

– Khi đổ bột vào khuôn chỉ nên đổ 2/3 khuôn bánh, vì trong quá trình nướng bánh sẽ nở lên đầy khuôn, nếu bạn đổ bột đầy quá thì nướng bột sẽ trào ra ngoài.

– Khi nướng bánh bạn nên để bánh ở giữa lò để bánh nhận được lượng nhiệt tản đều, không để bánh gần phía trên hoặc gần phía dưới bởi thanh nhiệt thường được gắn ở hai vị trí này. Nếu bạn để quá gần bánh của bạn sẽ bị cháy ở bên ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.

– Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ lò nướng bánh bông lan khoảng 170-175 độ C. Thời gian nướng bánh tiêu chuẩn là 10-15 phút và trước đó nên bật sẵn lò để làm nóng.

Lưu ý khi thực hiện cách nướng bánh bông lan bằng lò vi sóng

– Bạn nên lót giấy nến bên dưới khuôn trước khi đổ bột vào khuôn để bánh không bị dính.

– Nếu bánh đã cháy vàng mặt ngoài mà bên trong chưa chín thì lấy giấy bạc đậy lên mặt bánh, hoặc quấn quanh bánh rồi bỏ vào nướng tiếp cho bánh chín hẳn.

Với cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình. Cảm ơn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Rate this post