Cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu sẽ cho ra chiếc bánh thơm nức mũi, cốt bánh siêu mềm mịn, bông xốp cùng vị bùi đặc trung, béo ngọt cực hấp dẫn. Thưởng thức món bánh cùng với sữa tươi không đường thì rất hợp đấy ạ! Cách làm cực đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, thì ngần ngại gì không vào bếp và thực hiện ngay món bánh này để chiêu đãi gia đình mình thôi nhỉ!!!

A. Nguyên liệu làm bánh bông lan phô mai

– Cream cheese 110g;

– Bơ lạt 70g;

– Trứng gà 4 quả;

– Bột mì đa dụng 100g;

– Đường 50g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Khuôn gato tròn;

– Tô trộn;

– Máy đánh trứng;

– Phới lồng;

– Giấy nến;…

C. Cách làm bánh bông lan phô mai

– Bước 1: Cho vào chảo 110gr kem phô mai (cream cheese) để ở nhiệt độ phòng, 70gr bơ lạt. Bật bếp lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho hỗn hợp nóng chảy và hòa quyện vào nhau, sau đó để nguội hoàn toàn hỗn hợp.

– Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 4 quả trứng gà ra 2 bát riêng biệt. Cho phần phô mai, bơ đã nấu chảy và để nguội hoàn toàn vào tô lớn, sau đó cho 4 quả lòng đỏ trứng vào khuấy đều lên.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn cho 100g bột mì đa dụng và tô hỗn hợp trên, tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì dừng.

– Bước 4: Cho vào tô lớn 4 cái lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

– Bước 5: Khi xuất hiện bong bóng lớn thì thêm khoảng 20gr đường vào, đánh ở mức thấp cho đường tan. Sau 30 giây đánh, bạn cho tiếp khoảng 20gr và tiếp tục đánh ở tốc độ chậm.

– Bước 6: Khi cho 10gr đường cuối cùng vào tô trứng, bạn đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, có chóp mềm thì hạ tốc độ đánh thêm 1 – 2 phút. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.

– Bước 7: Trộn lòng trắng với hỗn hợp bột bánh, Thêm từng phần nhỏ phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô bột, khuấy đều nhẹ tay cho đến khi hết phần lòng trắng trứng. (nên chia nhỏ phần trứng đã đánh bông và cho vào nhiều lần để hỗn hợp đều hơn.)

– Bước 8: Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều) và không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở ngon. Chỉ trộn cho bột vừa hòa quyện đều vào hỗn hợp trứng.

– Bước 9: Lót giấy nến chống dính vào khuôn bánh (bạn có thể tùy ý điều chỉnh theo khuôn nhà bạn). Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn, dàn trải cho bột thật đều. Vỗ nhẹ đáy khuôn để làm vỡ hết bọt khí lớn. Bọc miếng giấy bạc lên mặt khuôn như hình.

– Bước 10: Làm nóng nồi nướng 10 phút trước khi nướng ở nhiệt độ 350 độ F. Nướng bánh ở nhiệt độ 350 độ F trong 10 phút và hạ xuống 300 độ F, nướng thêm 20 phút cho bánh chín hoàn toàn.

Bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu cực kì dễ làm mà lại thơm ngon với vị béo thơm của phô mai, lớp bánh mềm xốp thật hấp dẫn. Hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Rate this post