Cách làm bánh bông lan Fudge socola thơm ngon mềm mịn tan chảy

Bánh fudge là một loại bánh bông lan chiffon thơm ngon mềm mịn, ẩm và rất đậm vị socola. Với hương vị thơm ngon cuốn hút thực sự đây là một chiếc bánh bạn rất nên thử. Trong bài viết này, anny chia sẽ đến bạn cách làm bánh bông lan fudge socola vô cùng đơn giản. Món tráng miệng thưởng thức cùng gia đình sau mỗi bữa ăn thì còn gì bằng nhỉ! Nào hãy cùng anny vào bếp và thực hiện ngay công thức làm bánh này nhé!!

A. Nguyên liệu làm bánh bông lan fudge socola

– Socola đen 120g;

– Bơ lạt 70g;

– Bột cacao 10g;

– Sữa không đường 50g;

– Trứng gà 2 quả;

– Đường 20g;

– Bột mì số 8 50g;

– Trứng gà 2 quả;

– Đường 40g;

– Socola đen 60g;

– Whipping cream 40g.

B. Dụng cụ cần chuẩn bị

– Âu trộn;

– Máy đánh trứng;

– Rây lọc;

– Phới lồng;

– Cân tiểu li;

– Giấy nến nướng bánh;…

C. Cách làm bánh fudge socola

– Bước 1: Đầu tiên băm vụn 120g socola đen rồi cho vào một tô lớn. Nghiền càng mịn thì phần socola của bạn sẽ dễ tan và tiện cho quá trình hòa trộn cùng bơ.

– Bước 2: Tiếp đên bạn đun một nồi nước trên bếp đến khi nước sôi nhẹ, sau đó bạn đặt tô socola đã nghiền lên miệng nồi rồi thêm 70g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng) vào tô.

– Bước 3: Dùng phới dẹt khuấy đều hỗn hợp cho tan hoàn toàn vào nhau. Lưu ý rằng bạn chỉ đun đến khi bơ và socola tan chảy hoàn toàn thôi nhé, đun quá lâu sẽ khiến socola của bạn bị lại đường và hỏng đấy.

– Bước 4: Sau khi socola và bơ tan hoàn toàn bạn đặt tô xuống và thêm vào tô 10g bột cacao rồi tiếp tục dùng phới lồngkhuấy trộn cho hỗn hợp tan đều vào nhau. Tiếp theo bạn thêm vào hỗn hợp 50g sữa tươi và khuấy đều chúng lại một lần nữa.

– Bước 5: Cho vào hỗn hợp socola 2 lòng đỏ trứng gà, 20g đường và 2g vani . Dùng phới lồng khuấy trộn hỗn hợp theo một chiều đến khi hỗn hợp đều hoàn toàn.

– Bước 6: Rây tiếp 50g bột mí số 8 vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục dùng phới lồng khuấy theo một chiều đến khi hỗn hợp mịn, dẻo sánh và không lợn cợn.

– Bước 7: Đánh bông lòng trắng trứng: Cho 2 lòng trắng trứng vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

– Bước 8: Chia 40g đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30s ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

– Bước 9: Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp oặt xuống là đạt.

– Bước 10: Chia phần lòng trắng đã đánh bông làm 2 phần, cho phần thứ nhất vào tô bột rồi dùng phới lồng khuấy hỗn hợp theo một chiều, lúc này hỗn hợp sẽ khá đặc, khuấy sẽ hơi nặng tay nhưng đừng vì vậy mà khuấy mạnh tay nhé, việc khuấy quá mạnh tay sẽ làm vỡ bọt khí trong bánh khiến bánh bạn bị xẹp và chai đấy.

– Bước 11: Sau khi khuấy đều 1 nữa phần lòng trắng đánh bông với bột, bạn cho tiếp phần lòng trắng còn lại rồi tiếp tục dùng phới lồng nhẹ nhàng khuấy đều hỗn hợp theo một chiều đề tránh làm vỡ bọt khí.

– Bước 12: Cuối cùng dùng phới dẹt vét trộn nhẹ nhàng phần bột bên thành tô để giúp hỗn hợp bột mịn và đạt nhất.

– Bước 13: Làm nóng lò ở 160 dộ C trong vòng 15 phút để nhiệt trong lò được ổn định nhất. Cắt giấy nến sao cho vừa với khuôn, rồi lót vào trong khuôn để dễ lấy bánh sau khi nướng.

– Bước 14: Tiếp đến bạn đổ từ từ bột vào khuôn, đập nhẹ khuôn bánh xuống bàn để làm vỡ các bọt khí to trong bột bánh. Cho bánh vào lò nướng, nướng trong 35 phút ở 150 độ C.

– Bước 15: Bánh sau nướng xong bạn cho bánh ra ngoài để nguội. Trong thời gian chờ bánh nguội chúng ta cùng làm phần socola cho bánh nhé.

– Bước 16: Cho 60g socola và 40g Whipping Cream vào cốc. Sau đó cho vào lò vi sóng quay trong 30s cho socola tan chảy hoàn toàn. Nếu bạn không có lò vi sóng bạn có thể đun cách thuỷ cho socola tan chảy cũng được nhé.

– Bước 17: Sau khi quay trong lò vi sóng 30s bạn mang ra ngoài rồi dùng phới khuấy trộn cho hỗn hợp tan vào nhau.

– Bước 18: Phần cốt bánh sau khi để nguội sẽ hơi lõm mặt một chút. Bạn rưới phần sốt socola lên trên bánh. Vậy là đã hoàn thành xong món bánh bông lan fudge socola mềm mịn ẩm ướt rồi đấy.

Cốt bánh socola mềm mịn, ẩm thơm ngon đậm vị socola kết hợp với sốt socola beo béo thơm lừng, đây sẽ là một trong những món bánh có thể làm “đổ gục” mọi đối tượng, ngay cả crush của bạn đấy. hãy nhanh nhanh vào bếp và thực hiện món bánh này để chiêu đãi gia đình mình nhé!!!

anny chúc cả nhà thành công!!!

Rate this post