Cách Làm Bánh Bông Lan Đài Loan – Castella Chocolate Cake Không Cần Lò Nướng 

Bánh bông lan Đài Loan vị socola thơm ngon không cần lò nướng, mềm xốp với vị ngọt thơm đặc trưng thật hấp dẫn phải không nào? Lưu công thức ngay bây giờ và bắt đầu nấu ăn!

1. Nguyên liệu làm bánh bông lan Đài Loan – Chocolate Castella

trứng gà 4

20g dầu ăn

Sữa tươi không đường 30gr

Tinh chất vani 5 gr

Đường cát trắng 90 gr

Bột ca cao 20gr

Bột mì đa dụng 70 gr

Muối 1/8 muỗng cà phê

Công cụ thực hiện

Chảo, thố, máy đánh trứng

2. Cách làm bánh bông lan Đài Loan – Chocolat Castella

đầu tiên

Tách trứng và chuẩn bị hỗn hợp sữa-dầu

Tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ.

Cho vào tô lớn 20g dầu ăn ở nhiệt độ phòng, 30g sữa tươi để lạnh, khuấy đều hỗn hợp. Thêm 5 g vani và một chút muối. Trộn đều một lần nữa.

Lưu ý: Bảo quản trứng của bạn ở nhiệt độ phòng. Nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh, hãy để trứng ở nhiệt độ phòng trước khi nấu. Lòng trắng không được lẫn với lòng đỏ, dầu, mỡ hoặc các tạp chất khác. Bước 1 Tách trứng và chuẩn bị hỗn hợp sữa-dầu Bánh quy Đài Loan – Castella chocolate Bước 1 Tách trứng và chuẩn bị hỗn hợp sữa-dầu Bánh quy Đài Loan – Castella chocolate

2

Đánh bông lòng trắng trứng

Lấy lòng trắng trứng ra bát, đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp cho đến khi trứng nổi bọt như xà phòng.

Khi xuất hiện bọt khí lớn thì cho 30 g đường vào, đánh trên lửa nhỏ đến khi đường tan hết. Sau 30 giây đánh, bạn đánh thêm dòng thứ 2 và tiếp tục đánh với tốc độ chậm.

Khi cho nốt 30gr đường cuối cùng vào tô trứng, đánh ở tốc độ cao, đánh đến khi trứng bông mềm, bông xốp, bóng và có chóp mềm thì giảm tốc độ đánh thêm 1-2 phút. . Nhấc mái chèo hình nón xuống và bạn đã hoàn tất. Cho 4 lòng đỏ trứng vào bát đã đánh bông lòng trắng ở trên. Dùng thìa khuấy nhẹ cho trứng quyện đều.

Mẹo nhỏ:

Bạn cần chia đường thành 3 phần, sau đó đánh lần lượt với trứng để đường tan đều hơn. Bạn trộn nhẹ tay, vừa đủ sao cho hỗn hợp đồng nhất, không trộn nhiều quá tránh làm vỡ bọt khí, bánh sẽ nở không tốt. Bước 2 Đánh bông lòng trắng trứng làm bánh bông lan Đài Loan – Chocolate Castella Bước 2 Đánh bông lòng trắng trứng làm bánh bông lan Đài Loan – Chocolate Castella

3

trộn bột

Rây 70 g bột mì đa dụng, 20 g bột ca cao vào hỗn hợp trứng. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, bạn cần trộn nhẹ nhàng Fold (kiểu trộn hất đáy tô lên theo 1 chiều) và không trộn mạnh tay tránh làm vỡ nhiều bọt khí sẽ nở không ngon. Chỉ trộn cho đến khi bột được trộn đều vào hỗn hợp trứng.

Khi bột bánh bông lan đồng nhất, bạn lấy một ít trộn với hỗn hợp dầu – sữa. Trộn đều đến khi bột mịn, khi trộn với hỗn hợp bột làm bánh sẽ nhanh hơn. Đổ hỗn hợp sữa-dầu vào âu đựng bột cake, nhẹ nhàng úp âu lại để hỗn hợp bột dàn đều. Mẹo chuyên nghiệp: Việc gấp bột sẽ giúp ngăn bọt khí thoát ra ngoài, điều này sẽ giúp tránh bị trượt quá nhiều gây tách nước cho trứng. Ngoài ra, khi trộn bột còn giúp bột không bị vón cục, trộn nhanh và đều hơn. Nếu muốn làm các loại bánh dùng lòng trắng trứng để giúp bánh nổi lên, bạn cần gập bánh nhẹ nhàng.

Bước 3 Trộn bánh bông lan Đài Loan – Chocolate CastellaBước 3 Trộn bánh bông lan Đài Loan – Chocolate CastellaBước 3 Trộn bánh bông lan Đài Loan – Chocolate Castella

4

Lót giấy da và nướng

Bạn phết một ít dầu ăn lên nồi, lót giấy nến để khi lấy bánh ra dễ dàng. Từ từ đổ bột vào bình, gõ nhẹ vào bình để loại bỏ bọt khí nếu có. Bật bếp, vặn lửa nhỏ nhất, đậy vung đun trong vòng 50-60 phút. Bạn thường xuyên mở nắp chảo và dùng khăn lau sạch nước đọng trên nắp chảo để bánh không bị ướt và mặt bánh không bị rỗ, mất mỹ quan.

Mẹo nhỏ:

Bạn nên chọn chảo có thành cao, thành chảo dày vừa phải, đặc biệt là đáy chảo để bánh được nướng chín đều, đáy mỏng dễ làm bánh bị cháy. Bạn dùng một chiếc que xiên qua bề mặt bánh rồi rút lên. Nếu xiên khô là bánh chín, nếu xiên ướt thì cần nướng thêm. Bước 4 Lót giấy nến và nướng bánh bông lan Đài Loan – Castella chocolate

5

lần 2 nấu ăn

Khi bánh chín, úp ngược khuôn ra đĩa để lấy bánh ra, tiếp tục lót một miếng giấy nến dưới đáy khuôn. Sau đó, bạn cho khuôn bánh vào đáy khuôn để nướng lần thứ hai.

Đậy nắp và nấu trên lửa nhỏ trong 10 phút nữa cho đến khi vàng nâu. Khi bánh chín, bạn đổ bánh ra rack, gỡ giấy nến ra và để bánh nguội là có thể dùng được.

Khi bánh nguội, bạn có thể cắt bánh thành từng miếng nhỏ để dùng dần. Mẹo nhỏ: Kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách chọc tăm vào bánh xem bánh chín chưa và bột không dính vào tăm là được.

Bước 5 Nướng bánh bông lan Đài Loan – Chocolate Castella lần 2 Bước 5 Nướng bánh bông lan Đài Loan – Chocolate Castella lần 2

6

Sản phẩm cuối cùng

Bánh bông lan Đài Loan vị socola thơm ngon, mềm xốp thơm ngon với hương vị đậm đà, ngọt ngào thật hấp dẫn phải không nào? Hãy thưởng thức nó ngay bây giờ!

Bước 6 Hoàn Thành Bánh Quy Đài Loan – Chocolate Castella

3. Mẹo để thực hiện thành công

Không nên cho bánh vào túi nilong để bảo quản khi bánh còn âm ấm, bánh có thể tạo hơi nước, khi bọc bánh sẽ dễ bị mốc, nhanh hỏng. Chờ bánh nguội hoàn toàn rồi dùng nilon (chuyên dụng cho màng bọc thực phẩm) bọc kín, đậy kín, không để không khí lọt vào. Sau khi gói, bạn cần bảo quản bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát trong phòng. Nếu nhiệt độ nóng quá có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh vài ngày

Bạn phải pha bánh theo đúng tỷ lệ hướng dẫn thì bánh mới ngon.

Rate this post