Hướng dẫn cách làm bánh bột mì bắp cải chiên siêu nhanh

Hướng dẫn cách làm bánh bột mì bắp cải chiên siêu nhanh

Bắp cải không chỉ là một loại rau ngon, có thể chế biến được đa dạng món ăn mà nó còn chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 5 Cách làm bánh bắp cải chiên ngon như ngoài tiệm

Cách làm bắp cải chiên đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Nguyên liệu
  • Bắp cải 150 Gr
  • Bột mì 1 Muỗng canh
  • Trứng gà 2 Quả
  • Muối 1 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

Bắp cải xắt thành sợi nhỏ, đem ngâm nước muối rồi rửa lại cho sạch. Sau đó, cho bắp cải vào tô, thêm 1 muỗng canh bột mì, 2 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê muối và trộn thật đều lên cho tất cả bám dính vào bắp cải.

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho bắp cải vào, dàn mỏng để bánh nhánh chín hơn nhé. Hạ lửa nhỏ và chiên bánh đến khi thấy vàng một mặt thì lật trở bánh sang mặt còn lại, tiếp tục chiên đến khi bánh thật chín và có màu đẹp mắt thì lấy bánh ra nha dĩa.

Bánh sau khi lấy ra, chờ cho bánh nguội một chút thì cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Bày bánh ra dĩa, có thể ăn kèm nước tương hoặc tương ớt nha.

Những miếng bánh bắp cải chiên thích hợp để nhâm nhi buổi sáng với công thức khá dễ làm, ngon lành và tạo cảm giác lạ miệng. Hãy thử ngay công thức này bạn nhé.

Cách làm bắp cải chiên cho bữa sáng thơm ngon

Nguyên liệu

  • 300g bắp cải ( ½ trái)
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ khoai tây
  • 2 quả trứng gà
  • Bột mì

Cách làm món bánh bắp cải

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bắp cải bạn thái sợi nhỏ, rửa sạch rồi cho ra tô. Bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào trộn đều để khoảng 15 phút.

Sau khi bắp cải mềm, ra nhiều nước thì bạn đổ nước ướp đó một cái bát khác để sử dụng sau. Bạn gọt bỏ vỏ cà rốt, khoai tây rồi rửa sạch. Tiếp theo, bạn băm nhỏ hoặc bào sợi tùy ý.

Lưu ý: Bạn không rửa khoai sau khi bào sợi vì khoai sẽ bị nát khi chiên.

Bước 2 Trộn bột bánh

Bạn cho cà rốt, khoai tây, bắp cải vào chung 1 tô to rồi đập trứng gà vô, thêm 2 muỗng canh bột mì và nước ướp bắp cải vào trộn đều đến khi được hỗn hợp đặc sệt.

Sau đó, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương, trộn đều lần cuối là xong.

Mách nhỏ: Lượng bột mì bạn có thể tự điều chỉnh tuỳ theo độ ẩm của chất lỏng trứng đã đánh. Nếu trứng nhiều, hỗn hợp bị ướt quá thì bạn nên cho thêm bột mì và ngược lại nhé.

Bước 3 Chiên bánh

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn múc 1 thìa bột bánh cho vào chảo và dàn đều thành hình tròn.

Bạn để chiên với lửa nhỏ đến khi bánh đông đặc lại thì nhẹ nhàng trở mặt và tiếp tục chiên đến khi hai mặt được chín vàng, giòn đều thì gắp ra đĩa. Bạn làm tương tự đến khi hết bột bánh.

Cách làm bắp cải chiên thập cẩm ai cũng mê

Nguyên liệu

  • Bắp cải 200 gr (1 trái)
  • Bột mì 2 muỗng canh
  • Bún tàu 50 gr
  • Hành lá 100 gr
  • Mè đen 1/2 muỗng canh
  • Hắc xì dầu 1/2 muỗng canh
  • Nước tương 1/2 muỗng canh
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Đường 1 muỗng cà phê
  • Bột nêm chay 1 muỗng cà phê

Cách chế biến Bánh bắp cải chiên

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cắt đôi trái bắp cải rồi tiến hành thái nhỏ. Sau đó, bạn ngâm bắp cải thái sợi vào chậu nước muối pha loãng để tiến hành rửa sạch. Cuối cùng là vớt ra để ráo nước.

Các nguyên liệu khác, bạn tiến hành sơ chế như sau:

  • Bún tàu: ngâm nở 15 phút, rồi cắt khúc dài khoảng 2cm.
  • Cà rốt: cạo lớp vỏ, rửa sạch và tiến hành thái sợi nhỏ.
  • Hành lá: rửa sạch và thái nhỏ.
Ướp các nguyên liệu

Bạn lần lượt cho các nguyên liệu đã được sơ chế vào một cái bát lớn, gồm có: bắp cải, cà rốt, bún tàu và hành lá, rồi ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu. Sau đó, bạn trộn đều và để hỗn hợp thấm đều gia vị khoảng 10 phút.

Trộn bột

Khi hỗn hợp thấm gia vị được 10 phút, bạn trộn đều lần nữa trước khi cho thêm 2 muỗng canh bột mì, trộn tất cả lần nữa.

Chiên bánh

Bắt chảo cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo rồi mới cho hết hỗn hợp bắp cải vào. Bạn trải đều hỗn hợp, đồng thời nhấn nhẹ bánh.

Tiếp đó, bạn rắc đều mè đen và đậy nắp để tiến hành chiên bánh với lửa vừa khoảng 5 phút.

Sau đó, bạn mở nắp để lật mặt bánh bên kia, tiếp tục chiên thêm 5 phút.

Thành phẩm

Bánh bắp cải chiên nhìn trông hấp dẫn với lớp bánh không quá dai, nhưng bạn cảm nhận được độ giòn sựt của bắp cải và cà rốt. Khi ăn, bạn có thể chấm cùng với nước tương hoặc tương ớt nhé!

Cách làm bắp cải chiên trứng xúc xích

Nguyên liệu

  • Bắp cải 1/2 cây
  • Trứng 4 quả
  • Xúc xích 2 cây
  • Hành tím 1 củ
  • Bột mỳ, bột ngô 2 muỗng canh mỗi loại
  • Muối, hạt tiêu 1 thìa cà phê mỗi loại
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Hạt vừng đen 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách làm bánh bắp cải chiên trứng

Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, chị em hãy rửa sạch 1/2 cái bắp cải và 1 củ hành tím. Sau đó, ngâm bắp cải trong dung dịch nước muối loãng trong khoảng 5 phút, rồi vớt ra, rửa lại với nước 1 lần nữa và để ráo.

Hành tây cắt thành từng miếng nhỏ, dạng sợi.

Thao tác tương tự với bắp cải.

Đập 3 quả trứng vào bát, đánh đều. Rửa qua 2 cây xúc xích rồi thái thành từng lát tròn.

Trộn rau củ

Cho vào 1 bát lớn: Rau bắp cải và hành tím đã thái sợi cùng 3 quả trứng đã đánh tan, 1 muỗng canh nước tương, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều tất cả.

Tiếp theo, cho vào bát 2 muỗng canh bột mỳ, 2 muỗng canh bột ngô và tiếp tục trộn đều.

Chiên bánh rau củ

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dùng chổi quét để dầu ăn phủ đều trong lòng chảo. Khi dầu đã nóng già, chị em hãy đổ hết bát rau củ đã trộn ở bước 2 vào, dàn thành vòng tròn và chiên trong khoảng 3-4 phút trên ngọn lửa vừa để mặt dưới vàng đều.

Tiếp theo, chị em hãy đập 1 quả trứng còn lại ra bát, đánh đều và rưới đều lên bề mặt bánh rau củ. Đồng thời rắc 1 thìa cà phê hạt vừng đen và xếp các lát xúc xích đã cắt lên mặt bánh.

Đậy vung chảo khoảng 1 phút sau khi thêm trứng, xúc xích. Sau đó, lật bánh và chiên thêm khoảng 2-3 phút để mặt còn lại vàng sém cạnh.

Hoàn thành món ăn

Sau khi chiên, nhấc bánh ra đĩa. Chị em có thể cắt thành từng miếng hình chữ nhật hoặc cắt thành miếng tam giác như cắt pizza đều được. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh rau bắp cải chiên rồi!

Bắp cải mà chế biến theo cách này, chị em sẽ "xử đẹp" được thói lười ăn rau của cả chồng lẫn con! - Ảnh 14.

Với món ăn này, bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc trộn hỗn hợp tương ớt – sốt cà chua – sốt mayonnaise theo tỷ lệ 1:1:2. Món bánh có vị ngọt tự nhiên của rau bắp cải và hành tím, kết hợp cùng các loại nước sốt chấm thì đảm bảo dù có ghét ăn rau đến mấy, các đấng lang quân và tụi nhỏ cũng không thể từ chối!

Cách làm bánh bắp cải chiên Nhật Bản

Nguyên liệu

  • 150 gr bắp cải trái tim
  • 2 mc bột gạo lứt
  • 2 mc bột gạo nếp lứt (có thể bỏ qua hoặc thay bằng bột bắp)
  • 1 mcf bột nghệ
  • 2 tép tỏi, băm nhuyễn
  • muối biển
  • ngò tây hoặc ngò ta hoặc hành lá
  • mè rang

Cách làm:

-Rửa sạch, thái nhỏ bắp cải

-Trộn hỗn hợp bột gạo, nghệ, tỏi, muối, mè với nước cho có độ sệt vừa phải

-Cho bắp cải vào hỗn hợp rồi trộn đều trong chảo, bắc lửa nấu chín 1 mặt (khoảng 10’) rồi lật mặt nấu tiếp 5’ nữa. Có thể dùng lò nướng thay bếp gas

-Dọn ra đĩa, rắc ngò và mè rang, khi dùng chấm với nước tương

Ngò tây parsley băm nhỏ

Thử xem chín chưa bằng cach chọc cây tăm vào, tăm đi ra sạch sẽ là xong

Món này có thể dùng cho 1 bữa ăn hoàn chỉnh được, đầy đủ chất, no ứ hự.

Dùng kèm với rau củ muối chua nếu thích

Mua nguyên liệu làm bánh bắp cải chiên ở đâu?

Hiện nay ở các siêu thị, trung tâm thương mại hay các chợ truyền thống đều có bán nguyên liệu làm bánh bắp cải chiên, các bạn hãy đến địa điểm gần mình nhất để mua nguyên liệu nha.

Hàm lượng calo của bắp cải trắng chiên

Theo quy định, các loại thực phẩm chiên có hàm lượng calo rất cao, nhưng không thể nói về bắp cải chiên, hàm lượng calo trung bình bằng 50 kcal trên 100 g. Rau này có thể ăn dễ dàng trong chế độ ăn, cải bắp không gây hại cho cơ thể bạn. , bởi vì khi chiên nó giữ lại gần như tất cả các vitamin và khoáng chất. Tất nhiên, “trọng lượng” của món ăn này có thể khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm và loại dầu bắp cải được chiên. Ví dụ, hàm lượng calo của bắp cải chiên với cà rốt là khoảng 60 kcal trên 100g, nhưng giá trị calo của bắp cải chiên với trứng đã cao hơn nhiều và lên tới 250 kcal, đây là một chỉ báo quan trọng.

Những ai không nên ăn bắp cải?

Người bị cường giáp, bướu cổ

Bắp cải rất giàu chất chống oxy hóa glucosinolate. Trong một số điều kiện, glucosinolate bị thủy phân chuyển thành isothiocyanate và thiocyanate có thể gây bệnh tuyến giáp.

Ngoài ra, loại rau này cũng chứa một hàm lượng nhỏ goitrin có tác dụng chống oxy hóa nhưng lại có thể gây bướu cổ.

Người tạng hàn

Những người thể trạng yếu, thường xuyên lạnh bụng khi ăn đồ lạnh nên hạn chế ăn bắp cải. Bởi đây là loại thực phẩm có tính hàn.

Để khắc phục, nên chế biến bắp cải với một chút gừng tươi để tăng cảm giác ấm.

Người hệ tiêu hóa kém

Bắp cải chứa nhiều chất xơ, nhuận tràng. Do đó, người bị bệnh tiêu chảy không nên ăn loại rau ngày. Đặc biệt là ăn bắp cải sống, salad, dưa muối xổi vì dễ gây đầy bụng.

Ăn bắp cải dễ sinh ra nhiều khí, đầy bụng đặc biệt là khi ăn sống. Do đó, những người bị đau dạ dày, hay bị chướng bụng, đầy hơi nên hạn chế ăn bắp cải sống, tốt nhất nên làm chín trước khi ăn.

Những người bị táo bón, tiểu ít nên ăn bắp cải đã nấu chín, tránh ăn bắp cải sống hoặc dưa bắp cải muối mặn.

Tổng kết

Như vậy là với bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách làm bánh bắp cải chiên cực kì độc đáo và lạ miệng với công thức được cập nhật mới nhất tháng 04/2023, Vậy là bạn đã có ngay bữa sáng với món bánh bắp cải siêu thơm ngon rồi đấy. Bánh được chiên giòn rụm hoà với độ bùi bùi của khoai tây ăn kèm cùng cà rốt, bắp cải, trứng,… sẽ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bạn. Món này mà thưởng thức cùng tương cà hoặc tương ớt thì ngon hết sảy luôn nhé!

Rate this post