Cách làm bánh bao nhân thịt và nhân đậu đỏ đơn giản nhất

Cách làm bánh bao nhân thịt và nhân đậu đỏ đơn giản nhất

Trong những ngày mưa se lạnh hay nhưng lúc đang đói bụng mà được ăn một chiếc bánh bao nóng hổi thì thật tuyệt vời biết bao nhiêu. Bạn có biết công thức làm ra những chiếc bánh này chưa. Nếu chưa thì cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách làm ra những chiếc bánh bao nhân thịt và nhân đậu đỏ đơn giản nhưng vô cùng ngon này ngay nào! Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm thành công nó tại nhà rồi đấy!

Bánh bao hấp

Cách làm bánh bao nhân thịt

Bước 1: Chuẩn bị

  • 500g bột bánh bao
  • 250g thịt lợn xay
  • 250ml sữa tươi
  • 5 quả trứng cút
  • Hành phi băm
  • Mộc nhĩ
  • Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu

Bước 2: Làm nhân và vỏ bánh bao

  • Trộn 500gr bột bánh bao cùng 250ml sữa tươi để tạo thành bột mềm dẻo và thơm để làm vỏ bánh. Trộn đến khi đều và bột không dính tay thì dừng lại. Mang cán thành 5 phần bột riêng để bỏ vào bát. Bạn sử dụng một màng bọc thực phẩm căng phía trên và phủ lớp khăn để mang đi ủ trong 45p
  • Ngâm mộc nhĩ trong nước nóng rồi làm sạch, thái sợi. Rồi cho mộc nhĩ và hành phi vào thịt để trộn đều làm nhân. Tại đây, bạn thêm chút ít dầu ăn, hạt nêm và hạt tiêu để ăn nhân được đậm vị.
  • Luộc trứng và lột vỏ trứng chim cứt.

Bước 3: Nặn bánh

  • Nặn trong nhân bánh thành 5 năm phần, bên trong nhân bánh có trứng chim cút.
  • Bỏ phần bột đã ủ xong cán đều thành hình tròn mỏng để làm vỏ bánh. Sau đó, đặt nhân bánh ở giữa và từ từ gấp các vành bột vào nhân.

Bánh bao hấp

Bước 4: Hấp bánh

Đặt bánh vào nồi hấp, chờ trong khoảng thời gian là 25 phút thì dừng lại. Nếu nồi hấp của bạn không phải là nồi hấp điện có chống dính dưới đáy, bạn nên đặt một miếng giấy lót phía dưới bánh để không bị dính nồi. Khi ăn chỉ cần thấm ít nước phần giấy và lấy ra hoàn toàn dễ dàng.

Nếu gia đình bạn có sử dụng nồi chiên hơi nước Unie Steam để hấp bánh thì không cần thiết phải làm việc này vì nó có phụ kiện chống dính rất tốt. Bạn chỉ cần đặt vào khay và đặt giờ trong khoảng 25 phút là xong. Nhờ vào việc sở hữu công nghệ hấp – chiên đột phá, bạn hoàn toàn yên tâm bánh bao hấp tại đây sẽ đảm bảo được hương vị và độ thẩm mỹ cao nhất. Nếu bạn muốn tham khảo sản phẩm, click ngay tại đây.

Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân đậu đỏ

Nếu bạn không thích ăn bánh bao nhân thịt vì nó chứa nhiều calo và dầu mỡ thì sao không thử làm đổi nó thành bánh bao nhân đậu đỏ nhỉ! Để làm được bánh nhân đậu đỏ, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

  • 500g bột bánh bao
  • 250g hạt đậu đỏ
  • 20g bột nếp
  • 250ml sữa tươi
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bơ

Bánh bao nhân đậu đỏ

Bước 2: Thực hiện

  • Làm nhân bánh:

Cho nước lọc vào ngập phần hạt đậu đỏ ngâm trong 2 đến 3 tiếng, sau đó mang đi hầm. Sau khi hầm xong, bạn mang hạt đậu đỏ ra xay trong máy xay sinh tốt.

Khi xay xong, bỏ phần bánh vào rây để lọc phần đầu cho thật mịn.

Cho vào nồi 20gr bột nếp vào 20ml nước trộn đều và cho vào phần đậu đã xay nhuyễn kèm với đường, muối, dầu ăn và chút bơ nấu trong 30 phút trên lửa vừa để đậu khô lại.

  • Làm vỏ bánh và nặn giống với cách bạn làm bánh bao hấp thịt.

Bước 3: Hấp bánh bao

Đối với bước này, bạn chỉ cần thực hiện tương tự như đối với bánh bao nhân thịt. Đợi hấp trong khoảng thời gian là 15 đến 20 phút thì dừng lại. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món bánh vô cùng ngon và hấp dẫn rồi phải không nào!

>>> Đọc thêm: Tham khảo thêm 1000+ công thức nấu món hấp khác tại đây.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách làm bánh bao hấp nhân thịt và nhân đậu đỏ. Các bước làm thật đơn giản và dễ dàng phải không nào, đặc biệt là khi có sự trợ giúp của nồi chiên hơi nước Unie Steam.

noi-chien-uni

Nồi chiên hơi nước Unie được biết đến bởi tính năng kết hợp độc đáo 3 phương pháp chế biến thực phẩm, bao gồm: Hấp, Nướng và Chiên không dầu. Công nghệ chiên không dầu Rapid Air cùng công nghệ hơi nước siêu nhiệt Steam Active của nồi sẽ giúp món ăn thơm ngon và giữ nguyên vẹn hương vị tự nhiên có trong thực phẩm.

Tham khảo ngay về sản phẩm tại đây.

Rate this post