2 cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng ngon mềm, tiết kiệm thời gian và chuẩn vị ngoài quán

2 cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng ngon mềm, tiết kiệm thời gian và chuẩn vị ngoài quán

Bò cuộn nấm kim châm là món nướng quen thuộc được nhiều bạn trẻ chọn ăn khi đi ăn ngoài quán. Hôm nay FPT Shop giới thiệu đến bạn 2 cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng tại nhà chuẩn vị, không tốn nhiều thời gian nhưng lại vô cùng ngon miệng.

Bò ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng

bò ba chỉ cuộn nấm kim châm

Nguyên liệu làm ba chỉ bò cuộn nấm kim châm nướng

nguyên liệu làm ba chỉ bò cuộn nấm kim châm nướng

  • 150g thịt ba chỉ bò Mỹ
  • 100g nấm kim châm
  • 2 muỗng cà phê hành tím băm
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị thường dùng theo khẩu vị (Hạt nêm/muối/đường/tiêu xay)

Cách chế biến ba chỉ bò cuộn nấm kim châm nướng

Bước 1: Sơ chế và ướp bò

sơ chế và ướp bò

Rửa sạch bò với nước cùng muối để loại bỏ hết tất cả các chất bụi bẩn dính trên miếng thịt.

Chuẩn bị một chén nhỏ có pha 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng cà phê dầu hào. Tiếp theo, trải miếng ba chỉ bò ra, thêm lên đó 1 lớp hành tím băm mỏng, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và thêm 1/2 chén nước tương (mà bạn đã pha trước đó) lên bề mặt ba chỉ bò.

Sử dụng tay để mát-xa nhẹ nhàng lên bề mặt thịt, sau đó lật ba chỉ bò lại và thực hiện cùng quy trình để đảm bảo gia vị thấm đều vào thịt. Đợi ba chỉ bò ngấm đều gia vị trong vòng 15 phút.

Bước 2: Sơ chế nấm kim châm

sơ chế nấm kim châm

Nấm kim châm sau khi mua về bạn dùng dao cắt gốc. Tách nấm ra thành từng miếng sao cho phù hợp với khẩu phần ăn của bạn.

Tiếp theo, ngâm nấm kim châm trong nước muối loãng hoặc nước rửa rau củ khoảng 5 phút. Cuối cùng, rửa nấm lại với nước sạch, vớt ra và để ráo.

Bước 3: Cuốn bò

cuốn bò

Sau khi đã hoàn tất bước chuẩn bị nguyên liệu, bạn cắt làm đôi miếng ba chỉ bò nếu quá dài, rồi trải miếng thịt lên một mặt phẳng.

Sau đó, đặt 1 miếng nấm kim châm lên phần đầu của miếng ba chỉ bò, sao cho phần ngọn hướng ra ngoài và phần gốc nằm ở trong miếng thịt. Dùng tay cuốn chặt lại để miếng thịt không bị bung ra trong quá trình nướng.

Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết số ba chỉ bò và nấm đã chuẩn bị nhé!

Bước 4: Nướng bò

nướng ba chỉ bò cuộn nấm kim châm

Bạn có thể dùng bếp điện hay lò nướng để nướng ba chỉ bò đều thơm ngon. Chuẩn bị một chén dầu ăn để phết lên thịt trong quá trình nướng, để thịt không bị dính vào vỉ và có lớp ngoài đẹp mắt.

Ba chỉ bò cuộn nấm kim châm rất nhanh chín, chỉ trong 3 – 5 phút là bạn đã có được một dĩa ba chỉ bò cuộn nấm kim châm thơm ngon, hấp dẫn. Dọn ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào!

Thành phẩm

thành phẩm ba chỉ bò cuộn nấm kim châm nướng

Không ngờ rằng món ba chỉ bò cuộn nấm kim châm mình mê mẩn lại thực hiện dễ dàng như vậy đúng không nào? Ba chỉ bò thơm béo kết hợp cùng vị ngọt giòn của nấm kim châm, làm thêm một chén nước chấm cay cay nữa thì quả là một món ăn trọn vẹn rồi. Vào bếp và thử làm ngay nhé!

Thịt bò cuộn nấm kim châm nướng

thịt bò cuộn nấm kim châm nướng

Nguyên liệu làm thịt bò cuộn nấm kim châm nướng

nguyên liệu làm thịt bò cuộn nấm kim châm

  • 400g thịt bò
  • 200g nấm kim châm
  • 1 muỗng canh mè trắng
  • 1 muỗng canh sữa đặc
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh tương đen
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • Gia vị thường dùng theo khẩu vị (Muối/đường/tiêu xay)

Cách chế biến thịt bò cuộn nấm kim châm nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

sơ chế nguyên liệu

Khi mua thịt bò về, bạn nên rửa sạch với nước cùng một ít muối để thịt bò không còn bám dơ hay mùi hôi. Lau khô miếng thịt rồi dùng dao cắt thành các lát mỏng vừa ăn. Lưu ý nên cắt thịt bò theo thớ ngang để miếng thịt không bị dai.

Cho thịt bò ra tô, ướp cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều và để thịt ngấm trong vòng 15 phút.

Nấm kim châm mua về cắt bỏ gốc, tách ra thành từng nhánh nhỏ vừa ăn. Đem nấm ngâm qua nước muối loãng rồi xả sạch lại với nước, để ráo.

Bước 2: Làm sốt chấm

làm sốt chấm

Rang mè trên lửa nhỏ trong vòng 3 phút đến khi mè tỏa ra hương thơm, khi mè vừa chuyển sang màu vàng thì tắt bếp rồi cho ra chén.

Cho vào chảo 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc, một muỗng canh dầu hào và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.

Nấu hỗn hợp này trên lửa vừa trong vòng từ 3 – 5 phút. Khuấy đều để gia vị được hòa tan, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp đổ ra chén, cho mè vừa rang vào và trộn đều.

Bước 3: Cuốn bò

cuốn bò

Đặt từng lát thịt bò lên thớt, thêm một nhánh nấm kim châm lên trên, cuốn đều tay rồi cho ra dĩa. Nên cuốn chặt tay để thịt không bị bung ra khi nướng, có thể cố định miếng thịt bằng tăm hoặc xiên để món nướng trông đẹp mắt hơn.

Cuốn đến khi hết số thịt và nấm đã chuẩn bị nhé!

Bước 4: Nướng bò

nướng thịt bò cuộn nấm kim châm

Sau khi cuộn thịt bò xong, bạn có thể bắt đầu nướng ngay được luôn đó. Tùy theo khẩu vị cũng như điều kiện mà mình chọn nướng bằng bếp than, bếp điện hay nồi chiên không dầu. Thịt bò cuộn nấm kim châm rất nhanh chín, với nhiệt độ 180 độ C nướng trong 5 – 7 phút là đã có được một dĩa đồ nướng ngon miệng rồi.

Lấy thịt bò ra khỏi lò và thưởng thức ngay thôi!

Thành phẩm

thịt bò cuộn nấm kim châm

Thành quả món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng nóng hổi đã được ra lò trong nháy mắt, tiết kiệm thời gian vô cùng.

Từng miếng thịt bò ngọt thơm hòa quyện với nấm kim châm dai giòn mọng nước. Chấm cùng với chén nước chấm đậm đà đúng vị thì còn gì bằng đúng không nào?

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Để món bò cuộn nấm kim châm khi nướng lên không bị khô, vẫn giữ được vị mềm ngon của thịt thì bạn nên lựa chọn phần thịt ba chỉ.
  • Thịt bò tươi ngon là thịt có màu đỏ tươi, có các đường gân trắng xen kẽ trong miếng thịt.
  • Dùng tay sờ vào thịt cảm nhận được độ đàn hồi tốt, săn chắc, thịt không quá mềm nhũn và đặc biệt là miếng thịt không có nhớt.
  • Không nên mua thịt đã chuyển qua màu tái xanh hay có màu đỏ thẫm, bốc lên mùi hôi tanh. Thường thì đó là thịt bò đã để quá lâu hoặc có sử dụng các chất phụ gia không tốt cho sức khỏe.

Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon

cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon

  • Nấm kim châm tươi ngon thường có màu trắng, mới, không bị ngả vàng. Phần ngọn nấm chắc chắn, phần gốc có màu nâu.
  • Ngoài ra, nên mua nấm kim châm mà bao bì vẫn còn được hút chân không tốt, không mua các bịch nấm đã hết hạn sử dụng hay không còn được hút chân không nữa.
  • Khi ngửi thấy nấm có mùi hôi lạ, những mùi bất thường thì bạn cũng không nên mua vì có thể nấm đó đã bị phun thuốc trừ sâu hay thuốc bảo quản quá nhiều.

Cách khử mùi hôi của thịt bò

Đối với thịt bò đã được cắt lát sẵn mua ở ngoài siêu thị, bạn chỉ cần rửa sơ qua với nước, hoặc kĩ hơn có thể rửa qua với nước muối loãng. Còn nếu là thịt bò nguyên miếng thì bạn có thể sử dụng 4 cách sau để khử mùi hôi của thịt bò.

  • Cách 1: Là cách đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả không hề thua kém. Dùng muối chà xát qua bề mặt thịt trong vòng 5 phút rồi rửa lại qua nước sạch nhiều lần.
  • Cách 2: Ngâm thịt bò qua giấm ăn pha loãng hoặc nước cốt chanh pha loãng từ 10 – 15 phút rồi rửa sạch.
  • Cách 3: Bạn có thể lấy thịt bò ngâm qua rượu nấm ăn để lấy đi các chất bẩn và mùi hôi của thịt.
  • Cách 4: Dùng gừng nướng chín sau đó giã nhuyễn, chà xát lên bề mặt thịt sau đó đem thịt rửa lại với nước sạch.

Tạm kết

Với 2 công thức làm bò cuộn nấm kim châm mà FPT Shop đã giới thiệu đến bạn thì giờ đây bạn có thể tự tin trổ tài để có thành quả là một món ăn mang hương vị vô cùng đậm đà, ngon miệng, đúng theo sở thích của mình.

Để thực hiện món bò cuộn nấm kim châm nướng một cách dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo sản phẩm bếp nướng điện tại FPT Shop, vừa giúp tiết kiệm thời gian lại an toàn cho sức khỏe.

Bếp nướng điện

Xem thêm:

  • Công thức làm bò nấu Lagu thơm ngon, hấp dẫn để thay đổi thực đơn cho gia đình
  • Mách bạn 2 công thức nấu cháo chay thanh đạm, dễ làm mà lại giàu chất dinh dưỡng

Rate this post