6 lợi ích sức khỏe khi mẹ bầu dùng quả thanh trà

6 lợi ích sức khỏe khi mẹ bầu dùng quả thanh trà

Điều thú vị là quả thanh trà phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt các mẹ bầu khi dùng lại rất tốt cho thai nhi. Qua bài viết dưới đây, mời bạn hãy cùng Marry Baby tìm hiểu rõ hơn về trái thanh trà bà bầu ăn được không.

Quả thanh trà là quả gì? Mẹ bầu ăn thanh trà được không?

Quả thanh trà (Plum mango) còn được gọi là chanh trà hay xoài mút, là loài thực vật thuộc họ đào lộn hột. Quả thanh trà có kích thước bằng trứng gà ta. Bên trong là phần thịt mọng nước, khi ăn thấy có vị ngọt, thơm rất đặc trưng mang hương vị xoài.

Ban đầu, thanh trà chỉ là loài cây dại xuất hiện ở vùng Bảy Núi (An Giang). Song chính bởi hương vị độc đáo của quả mà người ta dần ưa chuộng và đem ươm mầm rộng rãi tại nhiều khu vực của miền Tây.

Quay lại câu hỏi ban đầu thì thanh trà khá lành tính và hơn hết nó hàm chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai nhi. Chính vì vậy, bà bầu có thể an tâm dùng quả này mà không cần lo ngại nhé!

Vào tháng 2 Âm lịch hàng năm là thời điểm thanh trà chín rộ. Lúc này, mẹ bầu có thể tìm mua và chế biến thành nhiều món ngon với giá cả rất phải chăng.

>> Bài cùng chủ đề: Bà bầu ăn dâu tây được không? 5 lợi ích bất ngờ từ dâu tây đối với bà bầu

Trái thanh trà bà bầu ăn được không?
Trái thanh trà bà bầu ăn được không?

Lợi ích sức khỏe của trái thanh trà đối với mẹ bầu

Thanh trà được xem là món quà thiên nhiên tuyệt vời. Bởi theo các chuyên gia, thành phần dinh dưỡng mà loại quả này mang lại rất lớn. Cụ thể, thanh trà có lượng vitamin A, C dồi dào cùng một số vitamin nhóm B thiết yếu khác như B1, B2, B3.

Bên cạnh đó, loại quả này còn cung cấp rất nhiều khoáng chất, nổi bật là kali. Ngoài ra, thành phần carotenoid trong quả thanh trà cũng đem lại nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh.

Rate this post