Giải đáp thắc mắc: Bà bầu ăn ba ba được không?

Giải đáp thắc mắc: Bà bầu ăn ba ba được không?

Xưa nay thịt ba ba luôn được cho là một món ăn đắt đỏ và có giá trị dinh dưỡng cao. Vậy bà bầu ăn ba ba được không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời nhé.

Bà bầu ăn ba ba được không?

Hiện nay, nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu chế biến thực phầm, ba ba được nuôi rất phổ biến. Ăn thịt ba ba giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật. Rất nhiều thầy thuốc đông y đã sử dụng thịt ba ba như một vị thuốc để chữa nhiều bệnh lý khác nhau: sốt rét dai dẳng, rong kinh, rong huyết, lao hạch… Nhiều quan điểm cho rằng bà bầu ăn ba ba sẽ bị sảy thai. Tuy nhiên điều này chưa được chứng minh do hiện tượng sảy thai là do có nhiều yếu tố gây nên. Đó có thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên chứ chưa chắc là do ăn thịt ba ba.

Bà bầu ăn ba ba được không? Ăn ba ba không bị sảy thai

Bà bầu ăn ba ba được không? Theo đông y, thịt ba ba có tác dụng bổ âm nên phụ nữ ăn ba ba rất tốt cho sức khỏe, do vậy, phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể ăn thịt ba ba mà không lo bị gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, ba ba sống dưới nước, gần bùn đất, hay ăn xác động vật và các thức ăn thối rữa nên trong ruột chúng thường tích lũy nhiều chất độc, vi khuẩn gây bệnh. Đặc biệt, nếu môi trường nước có độc tố, chứa kháng sinh… cũng có thể được tích lũy trong thịt ba ba và khi chúng ta ăn phải sẽ bị nhiễm độc, ảnh hưởng của các chất độc này tới thai nhi, phụ nữ mang thai thường lớn hơn so với người thường. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, bạn nên mua ba ba ở những địa điểm uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để không gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Những lợi ích khi bà bầu ăn thịt ba ba

Bà bầu ăn thịt ba ba đúng cách sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Thịt ba ba có hàm lượng protein rất cao nên rất cần thiết cho phụ nữ mang thai khi cần nhiều chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai nhi và giúp thai nhi phát triển toàn diện.
  • Do sự thay đổi nội tiết tố, bà bầu thường hay bị bệnh vặt. Và lúc này, bà bầu nên ăn thịt ba ba đúng cách sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng để chống chọi với các căn bệnh thường gặp ở phụ nữ mang thai.

Bà bầu ăn ba ba được không? Ăn thịt ba ba giúp tăng cường đề kháng

  • Bà bầu ăn ba ba được không? Khi mang bầu, mọi cơ quan trong cơ thể mẹ bầu phải làm việc gấp đôi so với bình thường nên thân nhiệt sẽ bị tăng lên, thịt ba ba có tính hàn nên mẹ bầu ăn thịt ba ba sẽ giúp cân bằng thân nhiệt, giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn
  • Phụ nữ mang thai thời kỳ cuối thường gặp hiện tượng đau nhức và sưng phù chân, tay. Việc ăn thịt ba ba cũng cung cấp nhiều canxi và khoáng chất giúp hạn chế tối đa sự chèn ép các dây hệ thần kinh và giảm đau nhức hiệu quả.

Bà bầu ăn ba ba được không? Bà bầu hoàn toàn có thể ăn ba ba. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, mẹ bầu không nên ăn thường xuyên hay ăn quá nhiều thịt ba ba trong cùng 1 lúc và không nên ăn ba ba trong thời kỳ tam cá nguyệt đầu tiên do khi đó cơ thể mẹ rất yếu.

Tham khảo thêm:

  • Những lợi ích bất ngờ khi bà bầu ăn nam việt quất
  • Bà bầu ăn bê thui được không? Cần lưu ý những gì?
  • Bà bầu ăn anh đào được không? Cần lưu ý những gì?

Rate this post