Bà bầu có được ăn thịt ngan không? Mẹ có thể ăn nhưng cần đúng cách

Bà bầu có được ăn thịt ngan không? Mẹ có thể ăn nhưng cần đúng cách

5. Cải thiện chức năng tuyến giáp

Hàm lượng selen chứa trong thịt ngan có tác dụng điều tiết các hoạt động enzyme trong cơ thể. Không chỉ vậy, chất này còn hỗ trợ cải thiện chức năng tuyến giáp nhằm phòng ngừa các bệnh liên quan đến tuyến giáp trong thời gian mang thai như suy năng tuyến giáp, tăng huyết áp, đẻ non.

Bà bầu có được ăn thịt ngan không?

Bà bầu có được ăn thịt ngan không

Vậy bà bầu có ăn được thịt ngan không? Câu trả lời là được. Những dưỡng chất chứa trong thịt ngan hoàn toàn có lợi cho bà bầu và sự phát triển của thai nhi.

Từ những công dụng mà thịt ngan mang lại thì bà bầu 3 tháng đầu có thể thưởng thức thịt ngan mà không cần quá kiêng cữ. Tuy nhiên, một lưu ý cực kỳ quan trọng là mẹ bầu nên nấu thịt ngan chín, ít nhất ở nhiệt độ 70ºC trước khi ăn. Việc ăn thịt ngan sống hoặc chưa được nấu chín hoàn toàn có thể chứa các vi khuẩn có hại, thậm chí gây ra các biến chứng thai kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Ngoài ra, mẹ cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn thịt ngan nếu mẹ bị dị ứng với gia cầm.

Đối với những mẹ gần sinh, ăn thịt ngan hoàn toàn có lợi cho cơ thể. Thịt ngan giúp kích thích tuyến sữa và tốt cho sự phát triển của bé. Bà bầu có được ăn thịt ngan không? Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có nghiên cứu nào chứng minh cho việc ăn thịt ngan không tốt cho bà bầu. Vì thế, các mẹ có thể thưởng thức món ăn này trong thời gian mang thai.

>>> Đọc thêm: Bà bầu ăn thịt trâu có sao không? Câu trả lời khiến mẹ bất ngờ!

Các món ngon từ thịt ngan

Sau khi giải đáp được thắc mắc bà bầu có nên ăn thịt ngan, mẹ đã có thể an tâm đưa thịt ngan vào thực đơn. Vậy, mẹ bầu cùng tham khảo một số món ngon từ ngan tốt cho sức khỏe nhé.

1. Cách nấu ngan kho gừng

Bà bầu có được ăn thịt ngan không
Ảnh: Jamja

Đây là một món ăn ngon, đậm đà mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Gừng có công dụng rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu, giúp khử mùi hôi của ngan và phòng ngừa cảm mạo.

Rate this post