Bà bầu ăn hồng xiêm (Sapoche) có tốt không? Những lợi ích nào mẹ chưa biết?

10. Chữa ho, cảm lạnh

Khi bị ho, cảm lạnh hoặc mắc các bệnh đường hô hấp, bà bầu đừng quên ăn hồng xiêm nhé! Loại quả này có tác dụng loại bỏ các chất nhầy và đờm trong mũi, đường hô hấp. Nhờ đó mà các triệu chứng như ho, sổ mũi sẽ mau chóng biến mất.

Bà bầu ăn hồng xiêm bao nhiêu là hợp lý?

Bất kể loại thực phẩm nào khi tiêu thụ cũng nên có chừng mực nhất định, khi mang thai điều này cũng không ngoại lệ. Với hồng xiêm, lượng tiêu thụ sẽ tùy thuộc vào độ tuổi và cân nặng của mẹ khi mang thai. Nếu không chắc chắn, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về cách dùng thích hợp.

Lời khuyên từ các chuyên gia là mẹ bầu chỉ nên tiêu thụ một lượng sapoche khoảng 100 – 120 gram mỗi ngày. Thực tế không có bất kỳ tác động xấu nào khi bà bầu ăn hồng xiêm. Tuy nhiên, do loại quả này có hàm lượng calo cao nên nếu dùng nhiều sẽ khiến bạn tăng cân đấy!

Gợi ý cho mẹ bầu cách chọn hồng xiêm tươi ngon, an toàn

Nguyên tắc chung khi dùng bất kỳ loại trái cây nào là nên dùng tươi để thu nhận được các giá trị dinh dưỡng tốt. Điều này có nghĩa là bạn chỉ nên lưu trữ hồng xiêm đã chín tối đa từ 3 – 4 ngày. Mặt khác, bạn có thể mua loại gần chín và dùng ngay sau khi quả vừa chín đúng độ.

Để chọn mua quả ngon, bạn cần kiểm tra kỹ bề mặt quả. Bạn nên chọn những quả cầm lên thấy chắc tay, phần vỏ nhẵn và hơi mềm khi ấn nhẹ. Tuyệt đối không nên chọn trái cây có bề mặt vỏ sần sùi hoặc bị nứt hay giập.

Bạn có thể lưu trữ hồng xiêm ở nhiệt độ phòng trong vài ngày, nhưng nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ lâu hơn đến 1 tuần. Hãy chắc chắn rằng bạn bảo quản trái cây ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Bà bầu ăn hồng xiêm không những tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ nhiều vấn đề khác như da và tóc nữa. Tuy nhiên, để đảm bảo thai kỳ khỏe mạnh, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng nhé!

Rate this post