Tin tức

Tin tức

1. Bà bầu ăn lê được không?

Lê là một loại quả chứa giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng calo thấp. Trong đó, trong loại quả này có những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe bà bầu và sự phát triển của em bé đang trong bụng mẹ. Có thể kể đến các chất dinh dưỡng như chất chống oxy hóa, các loại vitamin bao gồm vitamin A, vitamin C, vitamin K,… cùng với sắt, kali, canxi, chất xơ và các khoáng chất khác.

Lê là một loại quả có giá trị dinh dưỡng cao

Lê là một loại quả có giá trị dinh dưỡng cao

Nhờ đó, loại trái cây này tương đối an toàn đối với mẹ bầu trong giai đoạn mang thai. Với thắc mắc bà bầu ăn lê được không, câu trả lời là ăn được nhưng phải trong trường hợp ăn đúng cách và phù hợp với tình trạng sức khỏe của mẹ bầu.

Ở đây, liên quan đến việc sơ chế, vệ sinh quả lê trước khi ăn. Cụ thể, các bà bầu muốn ăn lê thì trước tiên cần phải lưu ý rửa kỹ càng, cẩn thận kèm theo gọt vỏ. Việc này giúp loại bỏ đi những mầm bệnh có hại hay vi khuẩn có trên vỏ, phòng tránh nguy cơ mắc phải các bệnh, ví dụ như listeriosis, nhiễm toxoplasma, hoặc những biến chứng thai kỳ nghiêm trọng. Đi kèm với đó, cũng không nên ăn quá nhiều quả lê mỗi ngày.

Ngoài ra, các bà bầu cũng xác định việc mình có ăn lê được không tùy vào tình trạng sức khỏe của bản thân. Theo đó, nếu các thai phụ đang gặp phải các tình trạng bệnh lý như đái tháo đường thai kỳ hay đang bị khó tiêu thì không nên ăn loại quả này.

2. Bà bầu ăn lê có những lợi ích nào?

Song song với việc giải đáp thắc mắc bà bầu ăn lê được không, cùng điểm danh những lợi ích của quả lê đối với phụ nữ đang mang thai ngay sau đây.

Theo đó, loại trái cây này có nhiều công dụng tốt cho các mẹ bầu khi ăn nó. Cụ thể đó là:

2.1. Hỗ trợ ngăn ngừa táo bón

Ăn quả lê có tác dụng giúp các bà bầu trong việc hỗ trợ ngăn ngừa một vấn đề phổ biến trong thời gian mang thai của chị em phụ nữ, đó là tình trạng táo bón. Lý do là nhờ vào nguồn chất xơ có trong loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao này.

Quả lê giúp hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng táo bón mà bà bầu gặp phải trong thời kỳ mang thai

Quả lê giúp hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng táo bón mà bà bầu gặp phải trong thời kỳ mang thai

2.2. Hỗ trợ chống nhiễm trùng

Quả lê là loại trái cây có công dụng trong việc giúp cơ thể phòng ngừa cảm lạnh, cúm, ho. Đây là các bệnh truyền nhiễm thông thường. Bên cạnh đó, nó cũng giữ vai trò quan trọng cần thiết trong việc điều trị viêm phổi, viêm phế quản, viêm gan.

Đồng thời, quả lê có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào khi trong một quả có tới 10mg loại vitamin này. Nhờ vậy, nguồn vitamin C có trong lê giúp chống lại nhiễm trùng trong cơ thể, cũng như tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi trong giai đoạn thai kỳ.

2.3. Cung cấp năng lượng

Với khoảng 100 calo có trong một quả lê, nó có thể cung cấp cho các chị em đang mang thai một nguồn năng lượng vừa phải. Đồng thời, lê chứa khá ít chất béo nên các thai phụ chọn ăn lê cũng sẽ không cảm thấy quá lo ngại về vấn đề loại quả này có thể làm mình tăng cân hay không. Bởi câu trả lời là nó sẽ không làm mẹ bầu tăng cân.

Quả lê cung cấp cho bà bầu một nguồn năng lượng vừa phải và không làm bà bầu tăng cân

Quả lê cung cấp cho bà bầu một nguồn năng lượng vừa phải và không làm bà bầu tăng cân

2.4. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Bà bầu ăn quả lê còn có một lợi ích khác là tốt cho sức khỏe tim mạch. Bởi lê có chứa kali, là một loại khoáng chất cần thiết đối với hoạt động tim mạch của thai phụ cùng thai nhi. Song song với đó, ăn lê cũng hỗ trợ trong việc tái tạo tế bào.

2.5. Loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể bà bầu

Trong quả lê có chứa hàm lượng tanin cao. Nhờ vậy, loại trái cây này cũng hỗ trợ loại bỏ các chất độc tố độc hại gây nguy hiểm, các kim loại nặng ra khỏi cơ thể bà bầu một cách hiệu quả. Từ đó, giúp làm giảm và hạn chế đi nguy cơ gây ra dị tật cho em bé đang trong bụng mẹ.

Bà bầu ăn quả lê giúp hỗ trợ loại bỏ các độc tố nguy hiểm ra khỏi cơ thể nhờ hàm lượng tanin cao có trong loại trái cây này

Bà bầu ăn quả lê giúp hỗ trợ loại bỏ các độc tố nguy hiểm ra khỏi cơ thể nhờ hàm lượng tanin cao có trong loại trái cây này

2.6. Hỗ trợ giúp xương chắc khỏe

Quả lê cũng chứa trong nó khoáng chất canxi. Do vậy, việc bà bầu ăn lê trong khi đang mang thai cũng giúp thúc đẩy sự hình thành xương, răng của thai nhi đang trong bụng mẹ, và hỗ trợ giúp xương chắc khỏe hơn.

2.7. Cung cấp axit folic

Ngoài ra, quả lê cũng hỗ trợ cung cấp axit folic cho cơ thể. Đây là chất đóng vai trò thiết yếu giúp ngăn ngừa các dị tật ống thần kinh ở thai nhi.

2.8. Một số lợi ích khác

Đi kèm với những lợi ích đã kể đến, ăn quả lê cũng đem lại một số lợi ích khác, đó là: giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn chặn hoặc giảm bớt tình trạng buồn nôn, giảm thiểu triệu chứng sưng phù khi mang thai,…

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã góp phần giúp các chị em đang mang thai giải đáp nỗi băn khoăn về vấn đề bà bầu ăn lê được không.

Thông qua đó, chị em có thể tham khảo và phần nào biết được tình trạng sức khỏe của bản thân có được ăn quả lê hay không, đồng thời nên ăn thế nào là đúng cách và an toàn. Cùng với đó, lựa chọn bổ sung quả lê nếu an toàn hay các loại quả tốt cho mẹ bầu khác vào chế độ dinh dưỡng để góp phần cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết có trong các loại quả đó cho cơ thể mà vẫn đảm bảo chú ý về độ an toàn.

Trường hợp mẹ bầu có mong muốn được tư vấn các vấn đề dinh dưỡng trong từng giai đoạn khi mang thai hoặc có nhu cầu đặt lịch khám sức khỏe thai kỳ trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, hãy gọi ngay đến số hotline: 1900 56 56 56 để được các tổng đài viên của chúng tôi hỗ trợ.

Rate this post