Bà bầu ăn canh chua được không? Món canh chống nghén an toàn cho sức khỏe

Tác dụng của canh chua

Trước khi trả lời câu hỏi bà bầu ăn canh chua được không, mẹ hãy cùng tìm hiểu một số tác dụng của canh chua nhé.

Canh chua là một trong những món canh kết hợp nhiều nguyên liệu nhất. Nhờ đó, canh có đủ các vị như chua, ngọt, mặn và một chút cay nếu thêm ớt. Canh chua mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thanh đạm và không hề ngán. Hầu hết các nguyên liệu chế biến canh chua đều có tác dụng tốt cho sức khỏe. Cụ thể:

– Cá nấu canh: Canh chua thường được nấu với một số loại cá nước ngọt. Những loại cá này thường lành tính, nhiều đạm, vị béo. Trong số đó, cá lóc là nguyên liệu phổ biến có tính bình, không độc, tốt cho cả người già, sản phụ và trẻ em.

– Thơm, cà chua: Quả thơm (dứa) chứa nhiều vitamin, axit hữu cơ, giúp cơ thể dễ tiêu hóa, lợi tiểu, giải độc. Cà chua có tác dụng giải nhiệt, hỗ trợ chống nhiễm khuẩn, chữa suy nhược.

– Bạc hà (hay còn gọi là dọc mùng): Bà bầu ăn bạc hà nấu canh chua được không? Mẹ bầu ăn canh chua bạc hà được bởi bạc hà chứa nhiều chất xơ, có công dụng nhuận trường. Đồng thời, hàm lượng canxi và phốt pho trong bạc hà còn rất tốt cho xương và răng. Tuy nhiên, không nên ăn thường xuyên nhé.

– Đậu bắp: Đậu bắp có tính mát, chứa chất nhầy giúp nuôi dưỡng vi sinh vật có lợi cho đường ruột.

– Giá: Giá cung cấp nhiều vitamin E, hỗ trợ chống lão hóa, ngăn ngừa cholesterol xấu trong máu.

– Nguyên liệu chua: Me, sấu, khế là nguyên liệu giúp tạo vị chua cho món canh chua. Các loại quả này có nhiều vitamin, tác dụng thanh nhiệt, kích thích tiêu hoá, tăng sức đề kháng.

– Gia vị: Canh chua được nấu cùng những loại rau gia vị như hành lá, rau tần, ngò gai, rau om. Những nguyên liệu này rất tốt trong việc sát khuẩn đường hô hấp, giảm triệu chứng viêm họng.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Phụ nữ có thai nên ăn gì trong 3 tháng đầu để “mẹ tròn con vuông”?

Rate this post