Bà bầu ăn bim bim được không? Ăn nhiều hại hơn lợi

Bà bầu ăn bim bim được không? Ăn nhiều hại hơn lợi

4. Gây bệnh thận

Bà bầu ăn snack được không? Trong bim bim có chứa một lượng muối lớn sẽ gây áp lực cho thận, gây suy thận và các vấn đề khác. Ngoài ra, theo một nhà khoa học người Hà Lan, việc hấp thụ nhiều chất acrylamide có trong các loại snack có nguy cơ gây bệnh ung thư thận.

5. Ảnh hưởng xấu tới thai nhi

Một số chất trong snack có thể gây ức chế hệ thần kinh thai nhi. Bên cạnh đó, việc mẹ bầu không nạp đủ các chất dinh dưỡng mà cung cấp cho cơ thể những chất không có lợi như muối, đường, chất phụ gia… sẽ làm cho bào thai bị suy dinh dưỡng.

Như vậy, chắc hẳn tới đây bạn đã tự mình trả lời được câu hỏi bầu có được ăn bim bim không. Nhìn chung, các loại bim bim được bán sẵn trên thị trường không tốt cho sức khỏe mẹ bầu, nếu ăn nhiều có thể gây hại cho mẹ và bé.

Thành phần nguyên liệu của bim bim

bà bầu ăn bim bim được không

Bà bầu ăn bim bim được không? Nguyên liệu gồm có gì?

Bim bim, hay còn gọi là snack, là món ăn mà hầu hết mọi trẻ em đều thích. Bên cạnh đó, người lớn, đặc biệt là nhiều mẹ bầu, cũng thích ăn bim bim. Bởi vì loại đồ ăn này giòn tan, phần lớn kết hợp hài hòa giữa vị mặn, ngọt và cay rất hợp khẩu vị.

Thành phần của bim bim sẽ gồm có bột bắp, bột gạo, bột mì, dầu thực vật, các loại ngũ cốc, đường, muối, chất bảo quản, chất điều vị, chất tạo màu, chất chống vón… Lượng calo của các loại bim bim phụ thuộc vào nguyên liệu, công thức của mỗi nhà sản xuất. Ước tính, trung bình 100g snack chứa:

  • Muối: 35g
  • Protein: 4,3g
  • Chất béo: 3,7g
  • Carbohydrate: 67,2g
  • Lượng calo: 305 kcal

>> Bạn có thể xem thêm: Bà bầu ăn dâu da xanh được không? Cẩn trọng vẫn hơn mẹ nhé!

Bà bầu ăn bim bim cần lưu ý điều gì?

Bà bầu ăn bim bim được không? Ăn nhiều hại hơn lợi

Rate this post