Mẹ bầu mang thai tháng thứ 4 nên ăn gì và không nên ăn gì?

Mẹ bầu mang thai tháng thứ 4 nên ăn gì và không nên ăn gì?

3. Các sản phẩm từ sữa

sữa và các chế phẩm từ sữa

Cơ thể mẹ bầu và thai nhi luôn cần lượng canxi ngày càng cao. Bác sĩ có thể sẽ kê toa cho bạn một loại vitamin D và thuốc viên canxi vào tháng thứ 4 của thai kỳ. Ngoài ra, các bà mẹ có thể giúp con phát triển xương khỏe mạnh bằng cách thêm ít nhất 1 lít sản phẩm từ sữa mỗi ngày.

Thưởng thức 2 ly sữa hoặc 500g sữa đông hay 200g phô mai dạng cục. Đây được xem là những thực phẩm giàu canxi cần thiết và rất tốt cho sự phát triển của hệ xương và răng của bé.

4. Bầu 4 tháng nên ăn gì? Thịt là lựa chọn không thể bỏ qua

Nếu cảm giác buồn nôn đã biến mất trong giai đoạn này, bạn có thể đưa thịt vào chế độ ăn hằng ngày. Nhưng bạn phải chắc chắn rằng thịt đã được rửa sạch và nấu chín kỹ lưỡng. Thịt chưa được nấu chín có thể mang đến virus và vi khuẩn nguy hiểm cho mẹ.

Nếu phải ăn uống ở bên ngoài, mẹ bầu nên ăn các món được nấu chín hoặc thịt nướng kỹ để chắc chắn rằng vi khuẩn đã được tiêu diệt.

5. Trái cây

Hoa quả, trái cây tươi trong suốt thời kỳ mang thai là rất cần thiết vì chúng chứa nhiều vitamin và các khoáng chất. Thêm vào đó, chúng có hàm lượng nước và chất xơ cao. Mẹ bầu nên chọn các loại hoa quả tươi xanh không có chất bảo quản và phẩm màu nhân tạo.

Vào tháng thứ 4 của thai kỳ, thai phụ thường có triệu chứng ợ chua và ợ nóng. Do đó, hoa quả tươi có nhiều màu sắc khác nhau sẽ là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống hằng ngày của mẹ bầu giai đoạn này. (1)

Tìm hiểu thêm: 7 loại nước trái cây tốt cho mẹ bầu không thể không thử

Mang thai tháng thứ 4 nên kiêng ăn những gì?

mang thai tháng thứ 4 nên ăn và kiêng gì

Vậy là bạn đã rõ mang thai tháng thứ 4 nên ăn gì. Mặc dù giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên đã kết thúc, nhưng mẹ vẫn cần lưu ý các biện pháp phòng ngừa và tránh sử dụng một số thực phẩm trong chế độ ăn trong tháng thứ 4 của thai kỳ để đảm bảo sự an toàn của bé yêu.

Dưới đây là một số sản phẩm mẹ cần hạn chế hay không sử dụng.

Rate this post